Chế độ ECO máy lạnh là gì? Có nên bật chế độ ECO máy lạnh?

Trong thời gian gần đây, bạn thường xuyên nghe đến ECO trên điều hòa làm lạnh nhanh hơn nhưng vẫn tiết kiệm điện. Vậy thực hư ra sao? Cùng MIUI.VN tìm hiểu câu trả lời cho vấn đề chế độ ECO máy lạnh là gì qua bài viết dưới đây nhé!

Chế độ ECO máy lạnh là gì? ECO là gì? 

Chế độ ECO máy lạnh là chế độ tiết kiệm điện năng tối ưu được các hãng sản xuất tích hợp trên sản phẩm của mình. Từ đó, người dùng có thể chủ động kiểm soát nguồn năng lượng tiêu hao. Công suất hoạt động máy khi mở ECO chỉ đạt 70% so với thông thường.

Ngoài ra, bạn sử dụng trong 1 giờ thì nhiệt độ phòng sẽ tăng 1 độ C và thêm 1 độ khi tiếp tục dùng tiếp 2 giờ. Nếu nhiệt độ môi trường trong phòng tăng 1 – 2 độ C, thì thiết bị tự động làm mát sao cho phù hợp nhất, giúp khách hàng giảm 50% điện năng tiêu hao.

Chế độ ECO máy lạnh là chế độ tiết kiệm điện năng tối ưu
Chế độ ECO máy lạnh là chế độ tiết kiệm điện năng tối ưu

Lợi ích của chế độ ECO máy lạnh

Chế độ ECO của máy lạnh mang đến lợi ích nổi bật nhất chính là tiết kiệm tiền điện mỗi tháng nhưng vẫn đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng của khách hàng. Hơn nữa, tính năng này còn mang đến lợi ích khác như sau:

  • Đảm bảo không khí sinh hoạt gia đình, công ty luôn trong trạng thái trong lành. Đồng thời, mang đến cho người dùng sự thoải mái trong những ngày hè nóng bức.
  • Hạn chế tình trạng cầu dao quá tải, gây mất điện hoặc nghiêm trọng hơn là chập, cháy khi sử dụng.
  • Thiết bị hoạt động ổn định, mượt mà, tăng tuổi thọ máy lạnh tích hợp chế độ ECO.
  • Tăng cường bảo vệ môi trường sống trong lành, giảm thấp nguồn điện năng phải tiêu hao.
Đảm bảo không khí sinh hoạt gia đình trong lành, an toàn
Đảm bảo không khí sinh hoạt gia đình trong lành, an toàn

Cách sử dụng chế độ ECO máy lạnh

Đầu tiên, bạn khởi động máy lạnh và cho thiết hoạt động bình thường. Người dùng chọn nhiệt độ phù hợp với không gian sống và môi trường xung quanh trong khoảng 5 – 7 phút để nhiệt độ phòng giảm xuống. Cuối cùng, trên điều khiển bạn ấn chọn chế độ ECO.

Cho máy hoạt động bình thường trong 5 - 7 phút rồi bật ECO
Cho máy hoạt động bình thường trong 5 – 7 phút rồi bật ECO

Có nên bật chế độ ECO máy lạnh?

Trên thực tế, ECO là một trong những chế độ mà bạn nên ưu tiên sử dụng trên điều hòa nhà mình. Điều này vừa giúp giảm tiền điện hàng tháng vừa mang đến những lợi ích đến môi trường như: tiết kiệm tài nguyên, làm chậm quá trình ấm lên của trái đất,…

Ngoài những lợi ích kể trên thì điều khiến tủ lạnh tích hợp chế độ ECO khó đến tay người tiêu dùng chính là giá bán. Đa phần đều có giá bán khá cao so với mặt bằng chung thị trường.

CO là một trong những chế độ mà bạn nên ưu tiên sử dụng
ECO là một trong những chế độ mà bạn nên ưu tiên sử dụng

Lưu ý khi sử dụng chế độ ECO máy lạnh

Trong quá trình sử dụng chế độ ECO trên máy, để tăng tuổi thọ thiết bị và tối ưu hóa công suất bạn cần phải biết một số lưu ý sau:

  • Khi mở điều hòa nhiệt độ dưới 24 độ C, bạn không nên kích hoạt chế độ ECO. Bởi các đơn vị sản xuất thường thiết lập tự động tắt nếu nhiệt độ phòng quá thấp. Hệ thống sẽ hiểu bạn đang cần làm lạnh nhanh, gây tiêu hao đáng kể điện năng.
  • Trước khi bật chế độ ECO, bạn nên để điều hòa hoạt động ở chế độ bình thường nhằm đảm bảo nhiệt độ đạt đến mức yêu cầu nhanh nhất.
Trước khi bật chế độ ECO, bạn nên để điều hòa hoạt động ở chế độ bình thường
Trước khi bật chế độ ECO, bạn nên để điều hòa hoạt động ở chế độ bình thường
  • Các hãng sản xuất chỉ cho phép mở chế độ ECO liên tục trong 8 giờ. Sau khoảng thời gian này, bạn phải tắt và kích hoạt lại nếu muốn tiếp tục sử dụng. Điều hòa sẽ tự động chuyển sang chế độ làm mát khác nếu bạn không thao tác.
  • Để đảm bảo hơi lạnh từ điều hòa có thể lan tỏa xuống khắp phòng nhanh chóng, bạn nên dùng thêm một chiếc quá gió nữa trong quá trình sử dụng chế độ ECO.
  • Ngoài ra, người dùng nên vệ sinh thường xuyên điều hòa để mọi linh kiện, thiết bị bên trong cũng như chức năng luôn hoạt động ở trạng thái tốt nhất.
Các hãng sản xuất chỉ cho phép mở chế độ ECO liên tục trong 8 giờ
Các hãng sản xuất chỉ cho phép mở chế độ ECO liên tục trong 8 giờ

Xem thêm

Qua những thông tin trên, MIUI.VN đã giải đáp câu hỏi chế độ ECO máy lạnh là gì và những lưu ý cần biết khi sử dụng nhằm tăng tuổi thọ thiết bị cũng như giảm điện năng tiêu hao. Nếu thấy bài viết hữu ích, hãy chia sẻ ngay cùng người thân và bạn bè nhé!

Để lại bình luân

Nhập bình luận tại đây
Để lại tên bạn ở đây

BÀI VIẾT THỊNH HÀNH

Bài viết liên quan