Cách tìm iPhone bị mất khi tắt nguồn cực hay, cực tiện lợi

Bạn đi chơi, đi du lịch, làm việc,… nhưng làm rơi mất điện thoại và chưa biết cách xử lý như thế nào? Đừng lo lắng nhé! Hôm nay, MIUI.VN sẽ hướng dẫn bạn cách tìm iPhone bị mất khi tắt nguồn cực hay, cực tiện lợi qua bài viết dưới đây!

Lợi ích việc tìm iPhone bị mất khi tắt nguồn

Điện thoại iPhone được Apple tích hợp tính năng định vị vị trí ngay cả khi tắt nguồn là nhờ những cập nhật trên hệ điều hành iOS 14. Điều này đã mang đến những lợi ích sau:

  • Người dùng dễ dàng xác định vị trí điện thoại iPhone nói riêng và các thiết bị thông minh chạy hệ điều hành iOS nói chung ngay cả khi ngắt kết nối mạng hoặc tắt nguồn.
  • Tăng cơ hội tìm thành công điện thoại iPhone bị rơi, thất lạc.
Người dùng dễ dàng xác định vi trí điện thoại iPhone
Người dùng dễ dàng xác định vi trí điện thoại iPhone

Điều kiện để có thể tìm iPhone bị mất khi tắt nguồn

Điện thoại iPhone khi tắt nguồn vẫn có thể định vị được nhờ tính năng lưu vị trí cuối cùng trên hệ điều hành iOS. Tuy nhiên, bạn cần đáp ứng một số điều kiện như sau:

  • Người dùng phải luôn bật tính năng định vị để khi mất điện thoại, bạn vẫn có thể xác định vị trí cuối cùng. Từ đó, khoanh vùng tìm kiếm.
  • Bắt buộc kích hoạt chế độ vị trí chính xác nếu bạn muốn xác định khoảng cách giữa vị trí cuối cùng và vị trí hiện tại.
  • Tài khoản iCloud chính là công cụ, chìa khóa giúp người dùng tìm lại iPhone của mình. Đồng thời, hỗ trợ bạn bảo mật thông tin cũng như dữ liệu cá nhân.
Phải luôn bật tính năng định vị để khi mất điện thoại
Phải luôn bật tính năng định vị để khi mất điện thoại

Cách tìm iPhone bị mất khi tắt nguồn

Thông qua tài khoản iCloud, bạn có thể tìm lại iPhone bị mất khi tắt nguồn. Cách thực hiện dưới đây được thực hiện trên iPhone XS, bạn có thể thao tác tương tự, cụ thể như sau:

  • Bước 1: Sử dụng một thiết bị chạy hệ điều hành iOS khác hoặc laptop, máy tính > Đăng nhập tài khoản iCloud của điện thoại iPhone bị mất vào trang chủ iCloud.
Đăng nhập tài khoản iCloud của điện thoại iPhone bị mất vào trang chủ iCloud
Đăng nhập tài khoản iCloud của điện thoại iPhone bị mất vào trang chủ iCloud
  • Bước 2: Xác thực tài khoản ở giao diện tiếp theo > Sau đó, bạn chọn tính năng Tìm iPhone.
Bạn chọn tính năng Tìm iPhone
Bạn chọn tính năng Tìm iPhone
  • Bước 3: Tiếp đến, người dùng ấn dòng Tất cả thiết bị > Ấn chọn điện thoại iPhone cần tìm.
Ấn chọn điện thoại iPhone cần tìm
Ấn chọn điện thoại iPhone cần tìm
  • Bước 4: Khi đó, hệ thống sẽ tiến hành rà soát và hiển thị vị trí cuối cùng trên bản đồ khi còn hoạt động > Bạn tiến hành khoanh vùng, tìm kiếm iPhone.
Tiến hành khoanh vùng, tìm kiếm iPhone
Tiến hành khoanh vùng, tìm kiếm iPhone

Xem thêm

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách tìm iPhone bị mất khi tắt nguồn cực hay, cực tiện lợi. Trong quá trình thao tác, nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề nào hãy bình luận bên dưới bài viết để được MIUI.VN tư vấn, hỗ trợ nhé!

Để lại bình luân

Nhập bình luận tại đây
Để lại tên bạn ở đây

BÀI VIẾT THỊNH HÀNH

Bài viết liên quan