Bảng mã lỗi máy lạnh Samsung thường và Samsung Inverter

Mỗi khi máy lạnh Samsung nhà bạn bị lỗi, bạn cần phải kiểm tra đèn báo cũng như mã lỗi của nó để khắc phục lỗi nhanh nhất. Hôm nay, hãy cùng MIUI.VN tìm hiểu về mã lỗi máy lạnh Samsung nha.

Bảng mã lỗi máy lạnh Samsung thường

Mã lỗi Nguyên nhân Cách khắc phục
Er E1 hoặc E1 Lỗi cảm biến nhiệt độ phòng của máy lạnh. Hãy kiểm tra và thay thế linh kiện nếu cần thiết.
E2, Er-E5 và Er – 05 Lỗi cảm biến nhiệt độ của phía dàn lạnh của máy. Hãy kiểm tra và thay thế linh kiện nếu cần thiết.
E3 và E3-01 Lỗi động cơ quạt từ phía dàn lạnh hoặc sung tín hiệu quạt. Bạn cần nhờ sự trợ giúp của kỹ thuật viên hoặc trung tâm bảo hành để khắc phục.
E5 Cảm biến bộ trao đổi nhiệt từ phía dàn lạnh đang bị ngắn mạch hoặc cảm biến bộ trao đổi nhiệt phía bên dàn lạnh đang mở. Bạn cần kiểm tra khởi động cảm biến trao đổi nhiệt từ phía dàn lạnh hoặc thay cảm biến khi cần thiết.
E6 và Er-06 Cảm biến bộ trao đổi từ nhiệt từ phía  dàn nóng đang bị ngắn mạch hoặc cảm biến bộ trao đổi nhiệt phía bên dàn nóng đang mở. Bạn cần kiểm tra khởi động cảm biến trao đổi nhiệt từ phía dàn nóng hoặc thay cảm biến khi cần thiết.
E7 Cảm biến nhiệt độ bộ gia nhiệt của máy lạnh đang bị ngắn mạch hoặc cảm biến nhiệt độ bộ gia nhiệt đang mở. Bạn cần kiểm tra khởi động cảm biến trao đổi nhiệt độ bộ gia nhiệt hoặc thay cảm biến khi cần thiết.
Er-01 Lỗi tín hiệu từ phía dàn nóng lẫn phía dàn lạnh. Bạn cần nhờ sự trợ giúp của kỹ thuật viên hoặc trung tâm bảo hành để khắc phục.
Er-11 Máy lạnh đang tăng dòng bất thường. Bạn cần nhờ sự trợ giúp của kỹ thuật viên hoặc trung tâm bảo hành để khắc phục.
Er-12, Er-13 Lỗi gia tăng nhiệt độ của máy lạnh. Bạn cần nhờ sự trợ giúp của kỹ thuật viên hoặc trung tâm bảo hành để khắc phục.
Er-14 Lỗi bo mạch chủ biến tần của máy lạnh. Bạn cần nhờ sự trợ giúp của kỹ thuật viên hoặc trung tâm bảo hành để khắc phục.
Er-15 Lỗi hệ thống giải nhiệt từ phía dàn nóng hoặc có thể do quá nhiệt của quạt phía bên dàn nóng. Bạn cần nhờ sự trợ giúp của kỹ thuật viên hoặc trung tâm bảo hành để khắc phục.
Er-10 Lỗi máy nén, bo mạch điều khiển của máy lạnh. Bạn cần nhờ sự trợ giúp của kỹ thuật viên hoặc trung tâm bảo hành để khắc phục.
Er-E6 Lỗi cảm biến nhiệt độ của máy lạnh. Bạn cần nhờ sự trợ giúp của kỹ thuật viên hoặc trung tâm bảo hành để khắc phục.
Er-31 Lỗi cảm biến nhiệt độ ngoài trời của máy lạnh. Bạn cần nhờ sự trợ giúp của kỹ thuật viên hoặc trung tâm bảo hành để khắc phục..
Er-32, Er-33 Lỗi sensor cảm biến nhiệt độ gió xả của máy lạnh. Bạn cần nhờ sự trợ giúp của kỹ thuật viên hoặc trung tâm bảo hành để khắc phục.
Er-17 Lỗi hai bộ phận trên bo mạch biến tần của phía bên dàn nóng. Bạn cần nhờ sự trợ giúp của kỹ thuật viên hoặc trung tâm bảo hành để khắc phục.
Er-36, Er-37 Lỗi cảm biến tản nhiệt của bo mạch chủ của máy lạnh. Bạn cần nhờ sự trợ giúp của kỹ thuật viên hoặc trung tâm bảo hành để khắc phục.

Ngoài bảng mã lỗi mà MIUI.VN vừa liệt kê bên trên thì máy lạnh Samsung có thể mắc những lỗi khác như sau:

Mã lỗi Nguyên nhân Cách khắc phục
Máy lạnh hoạt động được khoảng 3 – 10 giây rồi ngắt. Lỗi mạch từ phía bên dàn lạnh của máy lạnh. Bạn cần nhờ sự trợ giúp của kỹ thuật viên hoặc trung tâm bảo hành để khắc phục.
Máy lạnh gặp tình trạng chảy nước. Do bạn đã lắp đường ống không đúng, bị dốc ngược hay nước không  thể thoát ra được. Bạn hãy lắp đặt lại đường ống để khắc phục.
Máy lạnh bật nhưng không hoạt động. Lỗi này là do không có nguồn điện hoặc điều khiển không nhận tín hiệu. Bạn cần kiểm tra lại nguồn điện của máy lạnh.
Máy lạnh vẫn chạy nhưng không lạnh. Do khí gas của máy lạnh không đủ hoặc do lưới lọc bị bẩn do lâu ngày không vệ sinh. Bạn cần kiểm tra lại đường ống gas hay bơm đầy cùng với đó là vệ sinh lưới lọc.

Bảng mã lỗi máy lạnh Samsung Inverter

Mã lỗi Nguyên nhân Cách khắc phục
E1 01 Phía bên dàn lạnh của máy lạnh không có tín hiệu. Bạn cần kiểm tra dây kết nối của máy lạnh.
E1 02, E2 02 Phía bên dàn nóng của máy lạnh không có tín hiệu. Bạn cần nhờ sự trợ giúp của kỹ thuật viên hoặc trung tâm bảo hành để khắc phục.
E1 21 Phía bên dàn lạnh cảm biến nhiệt độ phòng đang gặp lỗi (mở/tắt). Hãy kiểm tra và thay thế linh kiện nếu cần thiết.
E1 22, 23, 28 Đây là lỗi của cảm biến nhiệt độ bộ trao đổi nhiệt hoặc thiết bị bốc hơi ống do lỗi cảm biến (mở/tắt). Hãy kiểm tra và thay thế linh kiện nếu cần thiết.
E1 30 Lỗi cảm biến của máy thiếu gas. Bạn cần nhờ sự trợ giúp của kỹ thuật viên hoặc trung tâm bảo hành để khắc phục
E1 54 Lỗi động cơ quạt hay tụ điện của máy Hãy kiểm tra và thay thế linh kiện nếu cần thiết.
E1 61 Lỗi đồng bộ phía dàn lạnh và phía dàn nóng. Bạn cần nhờ sự trợ giúp của kỹ thuật viên hoặc trung tâm bảo hành để khắc phục.
E1 62 Lỗi bo mạch chủ của máy lạnh. Bạn cần nhờ sự trợ giúp của kỹ thuật viên hoặc trung tâm bảo hành để khắc phục.
E1 63 Tùy chọn cài đặt mã lỗi. Bạn cần nhờ sự trợ giúp của kỹ thuật viên hoặc trung tâm bảo hành để khắc phục.
E1 85 Lỗi do đường cáp động lực hay tín hiệu. Bạn cần nhờ sự trợ giúp của kỹ thuật viên hoặc trung tâm bảo hành để khắc phục.
E2 01 Lỗi phía dàn lạnh không thích hợp. Bạn cần nhờ sự trợ giúp của kỹ thuật viên hoặc trung tâm bảo hành để khắc phục.
E2 03 Lỗi tín hiệu giữa 2 bo từ phía dàn nóng của máy. Bạn cần nhờ sự trợ giúp của kỹ thuật viên hoặc trung tâm bảo hành để khắc phục.
E2 21 Lỗi sensor gió phía dàn nóng của máy. Hãy kiểm tra và thay thế linh kiện nếu cần thiết.
E2 37, 46 Lỗi cảm biến gas từ phía dàn nóng máy lạnh. Bạn cần nhờ sự trợ giúp của kỹ thuật viên hoặc trung tâm bảo hành để khắc phục.
E2 51, 61, 60 Lỗi sensor block của máy. Bạn cần nhờ sự trợ giúp của kỹ thuật viên hoặc trung tâm bảo hành để khắc phục.
E2 59 Lỗi từ phía dàn nóng. Bạn cần nhờ sự trợ giúp của kỹ thuật viên hoặc trung tâm bảo hành để khắc phục.
E3 30 Lỗi cảm biến nhiệt block của máy. Bạn cần nhờ sự trợ giúp của kỹ thuật viên hoặc trung tâm bảo hành để khắc phục.
E4 01 Phía bên dàn lạnh đang trao đổi nhiệt và ngừng nhiệt độ máy nén lạnh. Bạn cần nhờ sự trợ giúp của kỹ thuật viên hoặc trung tâm bảo hành để khắc phục.
E4 04 Phía bên dàn nóng quá tải và máy nén đã ngừng (kiểm soát bảo vệ chế độ sưởi ấm). Bạn cần nhờ sự trợ giúp của kỹ thuật viên hoặc trung tâm bảo hành để khắc phục.

Một số lỗi thường gặp của máy lạnh Samsung

Máy lạnh tự động ngắt

  • Nguyên nhân: Khi điều hòa bật khoảng 3-10 giây rồi tắt có thể mạch bên phía dàn lạnh đang gặp vấn đề.
  • Cách khắc phục: Khi gặp phải lỗi hư hỏng này, bạn cần liên hệ với trung tâm sửa chữa máy lạnh uy tín để được sửa chữa, tránh tình trạng máy hư hỏng nặng hơn do tự ý sửa chữa.
Khi bạn gặp phải tình trạng máy lạnh tự động ngắt thì nên liên hệ cho trung tâm sửa chữa uy tín
Khi bạn gặp phải tình trạng máy lạnh tự động ngắt thì nên liên hệ cho trung tâm sửa chữa uy tín

Máy lạnh bị chảy nước

  • Nguyên nhân: Lắp đặt không đúng kỹ thuật, đường ống nước thải không có độ dốc, nước không chảy ra được sau một thời gian sử dụng.
  • Cách khắc phục: Đường ống phải được cài đặt lại chính xác.
Khi lắp đặt đường ống không đúng sẽ dẫn đến tình trạng máy lạnh bị chảy nước
Khi lắp đặt đường ống không đúng sẽ dẫn đến tình trạng máy lạnh bị chảy nước

Máy lạnh bật nhưng không chạy

  • Nguyên nhân: Điều hòa bật nhưng không chạy, có thể do điện không vào hoặc điều khiển không nhận tín hiệu.
  • Cách khắc phục: Lúc đó, bạn cần kiểm tra lại nguồn điện có ổn định không, dây kết nối có bị đứt không, cầu chì có bị ngắt không… để máy chạy bình thường.
Máy lạnh bật nhưng không chạy có thể là do nguồn điện trong nhà không đủ cung cấp cho nó
Máy lạnh bật nhưng không chạy có thể là do nguồn điện trong nhà không đủ cung cấp cho nó

Máy lạnh hoạt động nhưng không lạnh

  • Nguyên nhân: Khi điều hòa vẫn hoạt động nhưng không đáp ứng được nhu cầu làm mát của bạn như trước đây thì có thể do khí gas cung cấp cho máy không đủ hay túi lọc đang bị bẩn.
  • Cách khắc phục:

+ Đầu tiên, bạn cần phải kiểm tra tình trạng gas và bơm đầy nếu cần thiết.

+ Bạn cũng cần vệ sinh túi lọc định kỳ để tránh gặp phải tình trạng này cũng như hạn chế được vi khuẩn và những tác nhân gây bệnh khác.

Bạn nên vệ sinh túi lọc của máy lạnh định kỳ
Bạn nên vệ sinh túi lọc của máy lạnh định kỳ

Xem thêm:

Bài viết vừa rồi đã giúp bạn tìm hiểu về mã lỗi máy lạnh Samsung. Mong bài viết sẽ giúp ích cho bạn. Hẹn gặp bạn ở những chủ đề tiếp theo.

Để lại bình luân

Nhập bình luận tại đây
Để lại tên bạn ở đây

BÀI VIẾT THỊNH HÀNH

Bài viết liên quan