Samsung Pay là gì? Hỗ trợ ngân hàng, loại thẻ nào tại Việt Nam?

Trong bài viết này, MIUI.VN sẽ giới thiệu đến bạn Samsung Pay là gì cũng như cách sử dụng nó. Đây được xem là một dịch vụ thanh toán vô cùng tiện lợi và nhanh chóng, dành riêng cho các thiết bị di động của Samsung. Cùng tìm hiểu nhé!

Samsung Pay là gì?

Samsung Pay là một tính năng độc quyền của Samsung. Nó cho phép người dùng thực hiện thanh toán bằng điện thoại thông qua kết nối NFC (Near Field Communication) với các điểm bán hàng (POS) tại các địa điểm mua sắm.

Tuy nhiên, tính năng này chỉ được hỗ trợ trên các dòng flagship cao cấp của Samsung như Galaxy S và Galaxy Note. Điều này giúp họ tiện lợi và nhanh chóng thực hiện các giao dịch thanh toán mà không cần sử dụng thẻ tín dụng hay tiền mặt.

Samsung Pay là app độc quyền của Samsung cho phép thanh toán
Samsung Pay là app độc quyền của Samsung cho phép thanh toán

Điểm nổi bật nhất của ví Samsung Pay

Mọi giao dịch qua Samsung Pay được bảo vệ bởi tính năng bảo vệ chống gian lận của ngân hàng và yêu cầu xác thực thông qua vân tay, mã PIN. Thông tin thẻ của người dùng được mã hóa và lưu trữ trong một kho dữ liệu an toàn, đảm bảo tính bảo mật.

Ngoài ra, Samsung Pay cho phép người dùng mua hàng mà không cần thẻ vật lý. Người dùng có thể thực hiện thanh toán thuận tiện chỉ bằng một cử chỉ trên điện thoại di động của mình. Ứng dụng cũng tích hợp nhiều khuyến mãi, khuyến khích người dùng sử dụng.

Điểm nổi bật nhất của ví Samsung Pay là bảo mật
Điểm nổi bật nhất của ví Samsung Pay là bảo mật

Cách hoạt động của Samsung Pay

Samsung Pay hoạt động dễ dàng theo hai bước sau:

  • Cài đặt thông tin: Đầu tiên, người dùng cần nhập thông tin thẻ vào Samsung Pay. Đặc biệt, người dùng có thể sử dụng camera trên điện thoại để chụp ảnh thẻ tín dụng và hệ thống sẽ tự động nhận diện và điền thông tin này.
  • Thực hiện thanh toán: Khi cần thanh toán, người dùng chỉ cần rút điện thoại ra và mở Samsung Pay. Sau đó, chỉ cần đưa điện thoại gần máy thanh toán, sử dụng kết nối NFC hoặc MST để truyền thông tin thanh toán.
Cách hoạt động của Samsung Pay
Cách hoạt động của Samsung Pay

Những ngân hàng hỗ trợ Samsung Pay

Samsung Pay hỗ trợ nhiều ngân hàng trên toàn thế giới. Dưới đây là một số ngân hàng phổ biến mà Samsung Pay được hỗ trợ:

  • Các ngân hàng quốc tế: Citibank, American Express, HSBC, Standard Chartered, Bank of America, Barclays, UBS, Deutsche Bank, và nhiều ngân hàng khác trên toàn cầu.
  • Các ngân hàng trong khu vực châu Á và Thái Bình Dương: Vietcombank, VietinBank, BIDV, Techcombank (Việt Nam), Shinhan Bank, KEB Hana Bank, Woori Bank (Hàn Quốc), DBS, UOB, OCBC (Singapore), Bangkok Bank, Kasikornbank (Thái Lan),…
Samsung Pay hỗ trợ nhiều ngân hàng tại Việt Nam
Samsung Pay hỗ trợ nhiều ngân hàng tại Việt Nam

Các loại thẻ hỗ trợ Samsung Pay

Samsung Pay hỗ trợ một loạt các loại thẻ, bao gồm:

  • Thẻ tín dụng: Samsung Pay chấp nhận thẻ tín dụng từ nhiều ngân hàng và công ty phát hành thẻ trên toàn thế giới. Bao gồm các thẻ Visa, Mastercard, American Express, Discover, JCB và UnionPay.
  • Thẻ ghi nợ: Tại Việt Nam thì hầu hết các thẻ ghi nợ của các ngân hàng đều có thể sử dụng được.
Samsung Pay hỗ trợ hầu hết các thẻ tín dụng và ghi nợ của các ngân hàng
Samsung Pay hỗ trợ hầu hết các thẻ tín dụng và ghi nợ của các ngân hàng

Các thiết bị tương thích với Samsung Pay

Samsung Pay hoạt động trên một loạt các điện thoại Samsung, bao gồm từ Galaxy S10 đến Galaxy Note 5 phiên bản 2015. Ngoài ra, nó còn có trên các thiết bị Smartwatch như Galaxy Watch, Galaxy Watch Active, Gear S2, Gear S3, Gear Fit 2 và Gear Sport.

Samsung Pay hoạt động hầu hết trên các dòng Samsung đời mới
Samsung Pay hoạt động hầu hết trên các dòng Samsung đời mới

So sánh Samsung Pay, Google Pay và Apple Pay

Samsung Pay Google Pay Apple Pay
Thiết bị tương thích Điện thoại Samsung (Android) và một số điện thoại không phải của Samsung (nhờ MST) Điện thoại Android và iPhone (iOS) iPhone và Apple Watch
Số lượng quốc gia Hơn 25 quốc gia và khu vực trên toàn thế giới Hơn 50 quốc gia và khu vực trên toàn thế giới Hơn 60 quốc gia và khu vực trên toàn thế giới
Bảo mật Kích hoạt bằng vân tay, mã PIN, quét mống mắt Kích hoạt bằng vân tay, mã PIN, quét vân tay Kích hoạt bằng Face ID, Touch ID, mã PIN
Có thể dùng tại đâu Cửa hàng chấp nhận thẻ thanh toán, máy POS hỗ trợ NFC hoặc MST (Samsung Pay), mua trực tuyến Cửa hàng chấp nhận thẻ thanh toán, máy POS hỗ trợ NFC, mua trực tuyến Cửa hàng chấp nhận thẻ thanh toán, máy POS hỗ trợ NFC, mua trực tuyến, ứng dụng trên iPhone và Apple Watch
Hỗ trợ thẻ Thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, thẻ tiền mặt, thẻ quà tặng Thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, thẻ tiền mặt, thẻ quà tặng Thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, thẻ tiền mặt, thẻ quà tặng
Ngân hàng hỗ trợ Hỗ trợ nhiều ngân hàng trên toàn thế giới Hỗ trợ nhiều ngân hàng trên toàn thế giới Hỗ trợ nhiều ngân hàng trên toàn thế giới

Cách cài đặt và sử dụng Samsung Pay

Hầu như trên các điện thoại Samsung có hỗ trợ chức năng Samsung Pay đều có sẵn ứng dụng này. Bạn chỉ cần mở ứng dụng “Samsung Pay” từ màn hình chính rồi đăng nhập tài khoản. Sau đó làm theo hướng dẫn là có thể dùng được rồi.

Xem thêm: Cách cài đặt Samsung Pay? Cách thanh toán đơn giản, an toàn?

Hầu như trên các điện thoại Samsung có hỗ trợ chức năng Samsung Pay đều có sẵn
Hầu như trên các điện thoại Samsung có hỗ trợ chức năng Samsung Pay đều có sẵn

Câu hỏi thường gặp về Samsung Pay

Samsung Pay có sử dụng được tại Việt Nam?

Tất nhiên là có rồi, bạn có thể sử dụng Samsung Pay tại Việt Nam rồi đấy. Samsung Pay hỗ trợ nhiều ngân hàng và thẻ tín dụng tại Việt Nam, cho phép người dùng thực hiện thanh toán ở các cửa hàng chấp nhận thanh toán bằng ứng dụng này nhé.

Bạn có thể sử dụng Samsung Pay tại Việt Nam
Bạn có thể sử dụng Samsung Pay tại Việt Nam

Samsung Pay có phải là một chiếc ví ảo?

Samsung Pay có thể được coi là một dịch vụ ví ảo vì nó cho phép người dùng lưu trữ thông tin thẻ thanh toán trên điện thoại và sử dụng nó để thực hiện các giao dịch. Thay vì mang theo từng cái thẻ thì người dùng có thể sử dụng Samsung Pay để thực hiện thanh toán.

Samsung Pay có thể được coi là một dịch vụ ví ảo
Samsung Pay có thể được coi là một dịch vụ ví ảo

Xem thêm:

Trên đây là những thông tin mà MIUI.VN cung cấp về vấn đề Samsung Pay là gì và cách sử dụng dịch vụ này để thay thế việc sử dụng các loại thẻ thanh toán truyền thống. Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích thì đừng quên chia sẻ nó đến rộng rãi nhé!

Để lại bình luân

Nhập bình luận tại đây
Để lại tên bạn ở đây

BÀI VIẾT THỊNH HÀNH

Bài viết liên quan