12 cách tiết kiệm pin cho điện thoại Samsung hiệu quả 100%

Bạn đang gặp rắc rối khi dung lượng pin của điện thoại bị hao hụt ngay cả lúc không sử dụng. Đừng lo lắng vì bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn 12 cách tiết kiệm pin Samsung cực hay, cực đơn giản. Cùng tham khảo ngay nhé!

Giảm độ sáng màn hình

Điện thoại có độ sáng quá cao, hoạt động trong thời gian dài sẽ làm tốn khá nhiều dung lượng pin. Đồng thời, điều này là nguyên nhân gây hao hụt tuổi thọ của viên pin.

Chính vì thế, để tiết kiệm pin cho điện thoại Samsung, bạn nên để độ sáng ở mức phù hợp. Khi ngưng sử dụng có thể đưa mức độ sáng về thấp nhất. Thực hiện bằng cách kéo màn hình chờ xuống và điều chỉnh thanh ánh sáng sang trái.

Điều chỉnh độ sáng màn hình phù hợp
Điều chỉnh độ sáng màn hình phù hợp

Đóng, Tắt hoặc Gỡ cài đặt các ứng dụng không dùng đến

Một vài ứng dụng được cấp quyền chạy nền ngay cả khi bạn không mở lên sử dụng. Đây cũng là lý do khiến phần trăm pin của điện thoại bị giảm đi nhanh chóng.

Đối với các ứng dụng không cần thiết, bạn có thể lựa chọn đóng, tắt hoặc xóa khỏi thiết bị nếu có thể. Chỉ cần nhấn vào ứng dụng, sau đó chọn Gỡ cài đặt là hoàn tất.

Xóa ứng dụng không cần thiết
Xóa ứng dụng không cần thiết

Mở chế độ Tiết kiệm pin

Chế độ Tiết kiệm pin kéo dài thời gian sử dụng thiết bị nhờ việc tắt ứng dụng chạy ngầm dưới nền, giảm độ sáng màn hình, tạm dừng chức năng đồng bộ,… Cách sử dụng rất đơn giản, bạn chỉ cần vuốt màn hình xuống và chọn vào biểu tượng của chế độ Tiết kiệm pin.

Chọn vào biểu tượng để bật
Chọn vào biểu tượng để bật

Tắt WiFi, Bluetooth và GPS khi không sử dụng

Các kết nối không dây đặc biệt là WiFi sẽ gây hao hụt pin khá nhiều vì lúc này điện thoại bạn luôn phải tìm kiếm tín hiệu hoặc các ứng dụng cần kết nối mạng sẽ vẫn hoạt động.

Bạn có thể tắt các tính năng này bằng cách như sau: kéo màn hình xuống, chọn vào biểu tượng tương ứng để tắt đi ứng dụng không cần thiết.

Tắt các kết nối không dây
Tắt các kết nối không dây

Tắt Always On Display (AOD) hoặc đặt lịch cho tính năng này

Always On Display là một tính năng khá thú vị hỗ trợ trên điện thoại Samsung. Tuy nhiên, tính năng này tốn khá nhiều năng lượng của điện thoại từ việc hiển thị thông tin kể cả màn hình đã tắt.

Cách tắt Always On Display (AOD) như sau: vào Cài đặt, chọn mục Màn hình khóa và bảo mật, rồi thực hiện tắt tính năng Always On Display.

Tắt Always On Display giúp tiết kiệm pin
Tắt Always On Display giúp tiết kiệm pin

Tránh để thiết bị cạn hoàn toàn pin

Sử dụng đến khi thiết bị cạn hoàn toàn pin là một trong những nguyên nhân hàng đầu làm viên pin giảm tuổi thọ, đồng thời khiến thời gian hoạt động của thiết bị cũng giảm đáng kể.

Do đó, việc làm này là không nên và bạn hãy kết nối với bộ sạc ngay khi máy báo pin yếu hoặc pin dưới 20%.

Kết nối với bộ sạc ngay khi máy báo pin yếu
Kết nối với bộ sạc ngay khi máy báo pin yếu

Kiểm tra mức độ thường xuyên thiết bị của bạn đồng bộ dữ liệu

Tính năng đồng bộ với email, các ứng dụng mạng xã hội hoặc những tiện ích khác của Google mang lại nhiều công dụng hữu ích đối với dữ liệu quan trọng của cá nhân người dùng.

Nhưng bạn chỉ nên bật tính năng đồng bộ khi cần thiết, ngoài ra hãy tắt việc tự động đồng bộ. Điều này là để tránh ảnh hưởng đến phần trăm pin với các dữ liệu không cần thiết.

Bật đồng bộ khi cần
Bật đồng bộ khi cần

Hạn chế việc sử dụng điện thoại ở các vùng sóng yếu

Tại các vùng sóng yếu, điện thoại của bạn sẽ phải hoạt động mạnh hơn để cố gắng bắt được tín hiệu. Chính việc này làm hao tổn pin một cách đáng kể. Vì vậy, bạn hãy sử dụng điện thoại ở nơi có đầy đủ sóng để có thể tiết kiệm pin.

Sử dụng điện thoại nơi sóng yếu làm giảm dung lượng pin
Sử dụng điện thoại nơi sóng yếu làm giảm dung lượng pin

Tải về phiên bản cập nhật phần mềm mới nhất

Với những điện thoại chưa được cập nhật phần mềm có thể gây ra nhiều lỗi ảnh hưởng đến thiết bị, đồng thời cũng làm nguồn pin bị giảm đi.

Để tiết kiệm pin, người dùng cần tải về bản cập nhật mới nhất và đôi khi chúng cũng giúp hỗ trợ giảm thiểu tiêu hao pin hơn bản cũ.

Cập nhật phần mềm cho điện thoại
Cập nhật phần mềm cho điện thoại

Cất giữ thiết bị cẩn thận

Cần bỏ ngay thói quen sử dụng hay cần giữ điện thoại ở môi trường quá nóng hoặc quá lạnh, nơi ẩm ướt. Việc này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng của viên pin.

Nếu cần cất giữ, không sử dụng điện thoại trong khoảng thời gian dài thì nên chọn một nơi bảo quản phù hợp và pin của thiết bị đảm bảo trên 50%.

Pin của thiết bị đảm bảo trên 50%
Pin của thiết bị đảm bảo trên 50%

Chọn hình nền màu tối

Khi ở chế độ màn hình sáng, điện thoại tốn nhiều pin hơn do phải đảm bảo duy trì màu sắc và nhiều đèn cấu tạo màn hình có chức năng tạo ra màu sáng. Vì thế, bạn nên để hình nền màu tối với ánh sáng vừa đủ là cách hiệu quả trong việc tiết kiệm pin.

Nền tối tiết kiệm pin hơn màn hình nền sáng
Nền tối tiết kiệm pin hơn màn hình nền sáng

Liên hệ khi gặp vấn đề về pin

Các cách trên là mẹo để duy trì thời gian hoạt động của thiết bị được lâu hơn. Tuy nhiên bạn đã thử toàn bộ nhưng dung lượng pin vẫn giảm đi nhanh chóng thì vấn đề có thể là do viên pin hoặc cáp sạc bị hư hỏng.

Lúc này, bạn cần đem máy đến những nơi như trung tâm bảo hành sửa chữa uy tín để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

Đem đến trung tâm bảo hành để được hỗ trợ
Đem đến trung tâm bảo hành để được hỗ trợ

Xem thêm

Trên đây là bài viết chia sẻ 12 cách tiết kiệm pin Samsung hay nhất không nên bỏ lỡ để bạn thử ngay cho điện thoại của mình. Mong thông tin sẽ hữu ích dành cho bạn. Cảm ơn đã theo dõi và hẹn gặp lại!

Để lại bình luân

Nhập bình luận tại đây
Để lại tên bạn ở đây

BÀI VIẾT THỊNH HÀNH

Bài viết liên quan