6 cách chữa lỗi đơn giản khi điện thoại Samsung không cập nhật được phần mềm

Sau một thời gian sử dụng chiếc điện thoại của bạn cần được cập nhật để khắc phục một số lỗi do phần mềm đã cũ. Nhưng chẳng may chiếc điện thoại Samsung không cập nhật được phần mềm, đừng lo hãy để MIUI.VN giúp bạn qua những chia sẻ dưới đây nhé!

Cập nhật phần mềm có tác dụng gì?

Có thể hiểu cập nhật phần mềm là việc nâng cấp cải tiến những phần đã có trên máy. Từ đó, chương trình điện thoại sẽ chạy trên phiên bản phần mềm mới sẽ giúp khắc phục được những lỗi ở phiên bản cũ, đồng thời giúp máy hoạt động mượt mà và ổn định hơn.

Điện thoại cần được cập nhật phần mềm
Điện thoại cần được cập nhật phần mềm

Tại sao điện thoại Samsung không cập nhật được phần mềm?

Kết nối Internet không ổn định

Hầu hết tất cả các cập nhật trên điện thoại đòi hỏi cần có sự kết nối với internet mượt mà, ổn định.

Vì vậy, nếu bạn không kết nối mạng hay tình trạng mạng của bạn chập chờn thì việc cập nhật phần diễn ra không suôn sẻ, hoặc nghiêm trọng là có thể không cập nhật được.

Điện thoại chưa được kết nối
Điện thoại chưa được kết nối

Điện thoại đã quá cũ

Sau nhiều năm sử dụng có thể chiếc điện thoại của bạn sẽ bị lỗi thời, một số tính năng hoạt động không tốt hoặc không còn nhiều người sử dụng.

Vì vậy, các nhà phát hành sẽ không còn nâng cấp phần mềm cho những điện thoại cũ, thay vào đó là có sự cải tiến những chiếc điện thoại mới để hệ thống chạy được mượt mà.

Điện thoại đã lỗi thời không thể cập nhật phần mềm mới
Điện thoại đã lỗi thời không thể cập nhật phần mềm mới

Điện thoại không còn đủ pin

Trong quá trình điện thoại cập nhật phần mềm đòi hỏi sử dụng khá nhiều pin nên quá trình nâng cấp có thể bị gián đoạn nếu lượng pin không đủ. Vậy nên, bãn hãy luôn chắc chắn rằng chiếc điện thoại của bạn sẽ đủ lượng pin để quá trình cập nhật diễn ra tốt nhất.

Pin của điện thoại sắp hết
Pin của điện thoại sắp hết

Không còn đủ bộ nhớ

Tùy theo từng phiên bản mà phần mềm sẽ cần có một dung lượng bộ nhớ phải dùng nhất định. Nếu bộ nhớ của bạn đang phải chứa quá nhiều chương trình dẫn đến không còn đủ cho phiên bản mới thì bạn sẽ không thể cập nhật được phiên bản phần mềm mới.

Điện thoại không còn nhiều bộ nhớ
Điện thoại không còn nhiều bộ nhớ

Lỗi phần mềm

Ngoài những lỗi thường gặp trên thì điện thoại của bạn có thể không nâng cấp được phần mềm mới là do bị nhiễm virus hay do một số chương trình được bạn cài đặt không tương thích với phiên bản mới, dẫn đến xung đột phần mềm nên không thể cập nhật.

Điện thoại bị nhiễm virus
Điện thoại bị nhiễm virus

Cách khắc phục lỗi Samsung không cập nhật được phần mềm

Đảm bảo cập nhật đúng cách

Để bạn có thể cập nhật được phần mềm trên điện thoại Samsung, bạn cần thực hiện đúng những thao tác cơ bản: vào Cài đặt, chọn Cập nhật phần mềm, sau đó nhấn chọn Tải về và cài đặt để việc cập nhật vừa đơn giản lại vừa dễ dàng.

Chọn vào cập nhật phần mềm
Chọn vào cập nhật phần mềm

Kiểm tra lại kết nối Internet

Quá trình cập nhật của bạn sẽ diễn ra một cách nhanh chóng và không bị gián đoạn nếu được kết nối mạng ổn định. Vì vậy, hãy kiểm tra các kết nối mạng trước, đảm bảo mạng không chập chờn hoặc ngắt đột ngột khi cập nhật phần mềm nhé!

Kiểm tra lại tình trạng mạng
Kiểm tra lại tình trạng mạng

Đảm bảo điện thoại đủ pin

Nếu điện thoại bạn dung lượng pin còn thấp hãy sạc cho điện thoại trên khoảng 70% rồi hãy cập nhật phần mềm nhé!

Việc không đủ pin cũng là một nguyên nhân thường gặp khiến máy không cập nhật được phần mềm nên tránh một sai sót nhỏ mà ảnh hưởng cả quá trình cập nhật.

Sạc pin cho điện
Sạc pin cho điện

Kiểm tra bộ nhớ trên máy

Trước khi cập nhật bạn hãy thử kiểm tra lại dung lượng bộ nhớ còn lại là bao nhiêu, nếu thấy đủ cho phiên bản phần mềm mới thì hãy tiến hành cập cập nhật.

Nếu máy bạn dung lượng còn thấp thì bạn có thể kiểm tra xóa bớt đi một số ứng dụng hay thông tin không cần thiết để thực hiện cập nhật.

Xóa đi một số ứng dụng trên điện thoại
Xóa đi một số ứng dụng trên điện thoại

Khôi phục cài đặt gốc

Nếu đã kiểm tra thử khắc phục mà máy vẫn không cập nhật được thì bạn có thể thử khôi lại cài đặt gốc. Lưu ý, hãy sao lưu lại dữ liệu trước khi đặt lại máy để tránh mất hết dữ liệu, sau đó là bạn có thể cập nhật phần mềm mới cho điện thoại của mình rồi.

Khôi phục lại cài đặt gốc trên điện thoại
Khôi phục lại cài đặt gốc trên điện thoại

Đem điện thoại đến trung tâm sửa chữa uy tín

Sau khi thử qua nhiều cách khắc phục trên nhưng chiếc điện thoại của bạn vẫn không thể cập nhật được phần mềm. Vậy thì cách hiệu quả nhất là bạn nên đem đến cửa hàng uy tín để sửa chữa.

Điển hình như Thế Giới Di Động là một nơi tuyệt vời giúp bạn sửa chữa chiếc điện thoại của bạn với nhiều chế độ ưu đãi, cũng như bảo hành tốt nhất cho khách hàng đấy!

Đem đến cửa hàng Thế Giới Di Động để sửa chữa
Đem đến cửa hàng Thế Giới Di Động để sửa chữa

Xem thêm

Mong rằng chiếc điện thoại Samsung không cập nhật được phần mềm của bạn có thể sẽ được khắc phục sau khi bạn đọc bài viết này. Hãy cho tôi những phản hồi về thông tin này nhé, xin cảm ơn bạn!

Để lại bình luân

Nhập bình luận tại đây
Để lại tên bạn ở đây

BÀI VIẾT THỊNH HÀNH

Bài viết liên quan