8 cách khắc phục chuông báo thức Samsung không kêu cực dễ dàng

Thật khó chịu khi chiếc chuông báo thức điện thoại không reo khiến bạn trễ giờ học, giờ làm. Nếu vẫn thường xuyên gặp tình trạng ấy, vậy hãy để MIUI.VN giúp bạn khắc phục chuông báo thức Samsung không kêu ngay bài viết dưới đây nhé!

Cách sửa lỗi chuông báo thức trên Samsung không kêu

Kiểm tra lại cài đặt của báo thức

Nếu thấy điện thoại của bạn không đổ chuông báo thức dù bạn đã cài đặt thời gian trước đó thì bạn nên kiểm tra lại một số phần sau:

  • Kiểm tra lại xem bạn đã cài đặt nhạc chuông cho báo thức chưa.
  • Xem lại phần âm lượng của báo thức đã được mở chưa.
  • Kiểm tra kỹ thời gian cài báo thức là sáng (am) hay tối (pm), tránh nhầm lẫn lỗi này bạn nhé!
Cài đặt báo thức đúng khung thời gian
Cài đặt báo thức đúng khung thời gian

Tắt chế độ rung của điện thoại

Bẹn nên chú ý cài đặt báo thức ở chế độ chuông không phải rung. Sơ xuất này có thể khiến những cài đặt báo thức của bạn không đổ chuông mà chỉ rung điện thoại, giảm đi hiệu quả của việc báo thức.

Đặc biệt nếu để điện thoại xa mình lúc ngủ, bạn sẽ chẳng cảm nhận được tý rung gì đấy!

Tắt chế độ rung trên điện thoại
Tắt chế độ rung trên điện thoại

Cài đặt mục Thời lượng và Lặp lạI

Thay vì mỗi giờ bạn chỉ cài đặt một lần báo thì bạn có thể cài đặt một báo thức được lặp lại sau 5 – 10 phút để đánh thức mình hiệu quả hơn.

Cho phép báo thức được lặp lại trên 5 lần để chắc chắn bạn không ngủ quên vì không nghe báo thức hoặc dậy chỉ để tắt báo trong vô thức rồi ngủ lại.

Cài đặt báo thức lặp lại tránh ngủ quên
Cài đặt báo thức lặp lại tránh ngủ quên

Đảm bảo điện thoại đủ pin

Đa số các báo thức sẽ không kêu khi điện thoại của bạn hết pin, vì vậy hãy đảm bảo điện thoại của bạn còn đủ pin cho báo thức nhé. Bạn có thể chuyển điện thoại sang chế độ không làm phiền để tránh cuộc gọi hay tin nhắn thay vì tắt nguồn máy.

Sạc pin cho điện thoại
Sạc pin cho điện thoại

Khởi động lại điện thoại

Với một số lỗi nhỏ do xung đột phần mềm trên thiết bị điện tử thì khởi động lại máy là cách tốt nhất và đơn giản nhất để khắc phục. Bạn hãy thử khởi động lại điện thoại của mình, sau đó kiểm tra lại phần báo thức xem có hoạt động hình thường hay không nhé!

Khởi động lại điện thoại
Khởi động lại điện thoại

Kiểm tra và cập nhật phiên bản mới hệ điều hành

Khi nhà cung cấp nâng cấp hệ điều hành có thể khiến hệ điều hành của bạn bị lỗi vì chưa được cập nhật. Nếu báo thức của bạn có vấn đề hãy thử kiểm tra phiên bản hệ điều hành có mới nhất chưa, có thể đó là nguyên nhân khiến báo thức của bạn không kêu.

Vì vậy, hãy nhanh chóng nâng cấp hệ điều hành mới nhất của hãng để không làm ảnh hưởng tính năng nào của điện thoại nhé!

Kiểm tra phiên bản hệ điều hành
Kiểm tra phiên bản hệ điều hành

Khôi phục cài đặt gốc

Nếu không thể khắc phục bằng những cách trên, bạn hãy thử đặt điện thoại về lại cài đặt gốc, lưu ý hãy sao lưu dữ liệu trước để không bị mất. Sau khi hoàn thành bạn có thể kiểm tra tình trạng chuông báo và khôi phục lại những dữ liệu của mình.

Khôi phục cài đặt gốc điện thoại
Khôi phục cài đặt gốc điện thoại

Mang điện thoại đến các trung tâm sửa chữa uy tín

Đã thử mọi cách trên nhưng vẫn không khắc phục được tình trạng báo thức không kêu thì bạn nên đem điện thoại đến những cửa hàng uy tín để sửa chữa. Lưu ý là không tự ý tháo các linh kiện điện thoại điều đó có thể khiến điện thoại bạn hư hỏng nặng hơn.

Nhân viên hỗ trợ kỹ thuật
Nhân viên hỗ trợ kỹ thuật

Giải đáp câu hỏi liên quan cách khắc phục chuông báo thức Samsung không kêu

Điện thoại tắt nguồn có báo thức không?

Các điện thoại đời trước sử dụng bàn phím thì báo thức có thể sẽ reo khi máy bị tắt nguồn. Nhưng với những thiết bị điện thoại thông minh hiện nay như Samsung thì báo thức sẽ không kêu khi máy hết pin hoặc bạn cố ý tắt nguồn dù máy vẫn còn pin.

Điện thoại tắt nguồn
Điện thoại tắt nguồn

Sửa lỗi báo thức không kêu trên điện thoại Android?

Tính trạng báo thức không kêu trên điện thoại Android có thể do bạn đã mở nhiều ứng dụng trước đó khiến máy bị xung đột phần mềm hoặc là do bạn quên mất việc cài báo thức.

Nên nếu ứng dụng nào đã dùng xong hãy tắt tab hoàn toàn rồi thử cài lại báo thức nhé!

Quá nhiều ứng dụng trên điện thoại
Quá nhiều ứng dụng trên điện thoại

Xem thêm

Sau những chia sẻ về cách khắc phục chuông báo thức Samsung không kêu mà MIUI.VN vừa mang đến. Hy vọng nỗi lo về báo thức không kêu sẽ không còn là vấn đề trong bạn. Bạn đang tìm kiếm thông tin gì? Hãy tìm cùng chúng tôi nhé!

Để lại bình luân

Nhập bình luận tại đây
Để lại tên bạn ở đây

BÀI VIẾT THỊNH HÀNH

Bài viết liên quan