5 sáng tạo công nghệ bảo vệ môi trường của Samsung siêu hữu ích

Chất lượng môi trường đang là vấn đề được quan tâm trong những năm gần đây cùng với sự phát triển của ngành sản xuất điện thoại, máy tính. Cùng MIUI.VN tìm hiểu những điểm sáng tạo công nghệ bảo vệ môi trường của Samsung cực hữu ích trong bài viết này nhé!

Tái tạo điện thoại Galaxy cũ thành thiết bị nhà thông minh

Đầu năm 2021, thương hiệu Samsung đã công bố sáng kiến Galaxy Upcycling at Home nhằm giúp cải biến một chiếc điện thoại Galaxy cũ thành thiết bị nhà thông minh.

Vì các cảm biến vẫn hoạt động nên bạn có thể sử dụng chiếc điện thoại lỗi thời để chăm sóc thú cưng, tự động bật đèn hoặc để thông báo cho bạn khi trẻ sơ sinh khóc. Ngoài ra, Samsung đã giới thiệu chương trình EYELIKE™ để làm công cụ kiểm tra mắt.

Tái tạo điện thoại Galaxy cũ thành thiết bị nhà thông minh - công cụ kiểm tra mắt
Tái tạo điện thoại Galaxy cũ thành thiết bị nhà thông minh – công cụ kiểm tra mắt

Sử dụng nhựa tái chế trong chế tạo sản phẩm

Một trong những sản phẩm gần đây nhất của Samsung sử dụng nhựa tái chế để giảm lượng rác nhựa thải ra môi trường là tai nghe Galaxy Buds Pro. Nhà sản xuất đã tuyên bố cụ thể rằng 20% ​​nhựa được sử dụng trong cấu tạo của thiết bị là nhựa tái chế.

Là dòng tai nghe True Wireless cao cấp của Samsung, Galaxy Buds Pro sở hữu nhiều tính năng nổi bật như giảm tiếng ồn chủ động, khả năng chống nước IPX7, chuyển đổi kết nối giữa các thiết bị Samsung một cách tiện lợi.

Samsung sử dụng nhựa tái chế để làm ra tai nghe Galaxy Buds Pro
Samsung sử dụng nhựa tái chế để làm ra tai nghe Galaxy Buds Pro

Điều khiển từ xa bằng pin năng lượng Mặt Trời

Samsung đã phát hành TV QLED 4K và 8K mới vào năm 2021 có điều khiển từ xa chạy bằng năng lượng mặt trời. Giúp bạn có thể sạc ngay cả ánh sáng trong nhà và ngoài trời, giúp giảm mức sử dụng điện năng.

Ngoài ra, những thiết bị này cũng được kết hợp tới 24% nhựa tái chế vào các thành phần của chúng, điều này nhằm giúp giảm thiểu việc sử dụng nhựa.

Những TV của Samsung có điều khiển dùng bằng năng lượng mặt trời
Những TV của Samsung có điều khiển dùng bằng năng lượng mặt trời

Tái chế vỏ đựng sản phẩm

Samsung sử dụng một chiến lược khá độc đáo để khuyến khích khách hàng “biến đổi” các hộp đựng hàng hóa. Chẳng hạn như hộp đựng TV và thiết bị loa, thay vì vứt bỏ thì tái chế chúng thành kệ, hộp đồ chơi cho trẻ em hoặc chỗ ngủ cho thú cưng.

Vỏ hộp của TV Samsung được tái chế thành nhà cho chú mèo
Vỏ hộp của TV Samsung được tái chế thành nhà cho chú mèo

Tiết kiệm nước và năng lượng nhờ vào AI

Dòng sản phẩm 8800 Series Smart Dial Front Load là dòng máy giặt sấy mới của Samsung được trang bị trí tuệ nhân tạo (AI). Điều này giúp tối ưu hóa lượng nước sử dụng, chu trình giặt và lượng nước giặt cần thiết.

Thông qua phương tiện học máy (machine learning), máy giặt Samsung có AI giúp người dùng tiết kiệm điện nước trong mỗi lần giặt. Và làm như vậy sẽ giúp giảm bớt ảnh hưởng đến quá trình nhà kính.

8800 Series Smart Dial Front Load là dòng máy giặt sấy mới của Samsung được trang bị A.I
8800 Series Smart Dial Front Load là dòng máy giặt sấy mới của Samsung được trang bị A.I

Xem thêm

Vừa rồi là những điểm sáng tạo công nghệ bảo vệ môi trường của Samsung cực hữu ích mà thương hiệu đã mang đến cho người dùng. Nếu thấy thích bài viết này thì hãy chia sẻ rộng rãi đến mọi người nhé!

Để lại bình luân

Nhập bình luận tại đây
Để lại tên bạn ở đây

BÀI VIẾT THỊNH HÀNH

Bài viết liên quan