Nên mua iPad hay Laptop? Bảng so sánh iPad và Laptop

Để phục vụ công việc thì iPad hay laptop là đều nhiều người quan tâm. Nhưng tùy vào nhu cầu của bạn mà bạn có thể lựa chọn sản phẩm cho riêng mình. Dưới đây là những so sánh chi tiết về ưu nhược điểm của iPad và laptop mà bạn có thể tham khảo, cùng xem nhé!

Ưu điểm của iPad

Thời lượng pin khá tốt

Các sản phẩm iPad trên thị trường hiện nay đều có thời lượng pin khá tốt. Kể riêng các dòng iPad Pro đã giao động từ 7000 đến 10835 mAh hoạt động từ 6-10 tiếng vô tư.

Nếu chỉ thực hiện các tác vụ đơn giản như lướt Facebook, xem video, đọc báo… thì thời lượng pin có thể được kéo dài hơn, mang đến một trải nghiệm mượt mà, xuyên suốt.

Dung lượng pin cao hoạt động suốt ngày dài
Dung lượng pin cao hoạt động suốt ngày dài

Khởi động nhanh chóng và dễ dàng

Chắc chắn là các dòng laptop hiện nay chưa làm được chỉ với một lần chạm chưa đến 1 giây là bạn có thể nhanh chóng mở ngay chiếc iPad của mình.

Ngoài ra một số dòng iPad còn được trang bị cảm biến vân tay ngay tại nút nguồn, giúp tăng cường độ bảo mật cho thiết bị của bạn.

Mở máy nhanh chóng
Mở máy nhanh chóng

Tính di động cao, có thể sử dụng bất cứ đâu

Chắc chắn rồi khi iPad là một thiết bị có tính di động cao có thể đem đi đến bất kỳ đâu bỏ vô cùng tiện dụng.

Một số dòng iPad có kích thước từ 7-12.9 inch và trọng lượng từ 298.8-730gr. Bạn có thể lựa chọn cho mình một số dòng iPad Mini nếu muốn một thiết bị nhỏ gọn nhưng vẫn phục vụ đủ các các công việc cơ bản.

Linh hoạt sử dụng bất kỳ đâu
Linh hoạt sử dụng bất kỳ đâu

iPad hoạt động nhờ thao tác cảm ứng mang đến sự tiện lợi

Với iPad nó hoạt động không khác gì một chiếc điện thoại với nhiều tính năng khác nhau đặc biệt từ màn hình cảm ứng nên khá tiện dụng cho bạn khi sử dụng.

Và đặc biệt hơn ngoài khả năng hoạt động đơn lẻ nó có thể kết nối được với các phụ kiện của Apple như bàn phím, tai nghe,… để bạn có thể dễ dàng phục vụ công việc khi cần thiết.

Sử dụng tiện lợi, cảm ứng mượt mà
Sử dụng tiện lợi, cảm ứng mượt mà

iPad hỗ trợ vẽ và ghi chú trực tiếp

Như đã nói ở trên, iPad hoạt động như một chiếc điện thoại nên nó có thể dễ dàng hỗ trợ bạn ghi chú trực tiếp bằng tay hoặc hỗ trợ ghi chú bằng bút cảm ứng. Sử dụng bút để vẽ vời là một tính năng cần thiết cho các bạn đam mê thiết kế.

Người dùng có thể dễ dàng sử dụng thao tác thông qua bút cảm ứng tạo ra bất cứ thông tin hình ảnh gì chỉ với một chiếc iPad.

Sử dụng bút vẽ tự do trên màn hình
Sử dụng bút vẽ tự do trên màn hình

Ưu điểm của laptop

Sử dụng đa nhiệm và bật nhiều cửa sổ tốt hơn

Với nhiều công việc mang tính đặc thù, laptop là một thiết bị không thể thiếu cho người đi làm. Nó có thể hỗ trợ công việc một cách hiệu quả hơn vì tính đa nhiệm của nó, dễ dàng mở nhiều ứng cửa sổ và hoạt động cùng lúc giúp hiệu quả công việc tốt hơn.

Mở được nhiều cửa sổ cùng một lúc
Mở được nhiều cửa sổ cùng một lúc

Kết nối phụ kiện dễ dàng

Nếu như iPad sẽ hỗ trợ tốt hơn có các phụ kiện cùng hệ sinh thái thì laptop sẽ dễ dàng kết nối với các phụ kiện như chuột máy tính, tai nghe hay loa, được mua ở bất kỳ cửa hàng uy tín nào, mang lại sự thuận tiện hơn cho người sử dụng.

Với nhiều công việc đòi hỏi một chiếc máy mạnh mẽ cần hỗ trợ đồ họa cao để xử lý công việc thì laptop là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Dễ dàng kết nối với các phụ kiện
Dễ dàng kết nối với các phụ kiện

Cấu hình mạnh mẽ

Dù ở iPad vẫn hỗ trợ cho bạn chơi game rất mượt mà, nhưng với một số tựa game nó chỉ có hỗ trợ trên laptop vì máy có cấu hình cao giúp game chạy game cũng mượt mà hơn.

Đồng thời với laptop bạn có nhiều thuận tiện hơn trong việc xử lý đồ họa cũng như là sử dụng các phần mềm đặc thù của các bạn học làm về thiết kế, dựng phim ảnh,…

Cấu hình mạnh, phù hợp mọi tác vụ
Cấu hình mạnh, phù hợp mọi tác vụ

Màn hình lớn

Không nhỏ gọn tiện lợi như iPad vì vậy laptop có hỗ trợ một màn hình lớn hơn, các màn hình laptop hiện nay giao động từ 11-17.3 inch với chất lượng màn hình 4k hiện đại vượt trội.

Bên cạnh đó màn hình laptop còn được tích hợp nhiều công nghệ giúp bảo vệ mắt. Mặt khác bạn có thể dễ dàng sử nâng cấp RAM hay ổ cứng của một các tiện lợi đều mà iPad không làm được.

Màn hình máy lớn
Màn hình máy lớn

Có thể kết nối với các thiết bị khác

Vì được hỗ trợ nhiều cổng kết nối nên laptop có thể kết nối một cách nhanh chóng với nhiều thiết bị khác nhau nhau như máy in, máy chơi game, bàn phím,… thuận tiện thông qua dây kết nối, giúp trải nghiệm của bạn mượt mà không gián đoạn.

Có nhiều cổng kết nối
Có nhiều cổng kết nối

Bảng so sánh iPad và Laptop

Laptop iPad
Màn hình Khoảng 11.6 inch – 17.3 inch  Khoảng 8.3 inch – 12.9 inch
Cấu hình
 • RAM: 4GB, 8GB, 16GB, 32GB
 • Ổ cứng: SSD, HDD
 • RAM: 3GB, 4GB, 8GB, 16GB
 • Dung lượng: 64GB – 2TB
Ứng dụng hỗ trợ Microsoft Office, Cốc Cốc, WinRAR, Unikey,… Things 3 for iPad, Yoink, Microsoft Office, Evernote,…
Nhu cầu
 • Học tập – Văn phòng
 • Đồ họa – Kỹ thuật,
 • Mỏng nhẹ
 • Laptop Gaming
 • Cao cấp – Sang trọng
 • Học tập – Văn phòng
 • Mỏng nhẹ, Cao cấp – Sang trọng
Giá thành 5 triệu đồng – 30 triệu đồng trở lên 8 triệu đồng – 15 triệu đồng trở lên

Nên mua iPad hay Laptop

Tùy vào nhu cầu bạn có thể lựa chọn giữa iPad hay laptop. Nếu bạn cần một chiếc máy có thể sử dụng cho những công việc cơ bản phù hợp với một sinh, sinh viên thì iPad sẽ là một lựa chọn hoàn hảo.

Nếu bạn là một người đi làm cần một thiết bị phục vụ công việc thì laptop là một lựa chọn xứng đáng, nó có thể phục vụ nhu cầu giải trí cũng như làm việc cho bạn.

Lựa chọn giữa iPad và laptop
Lựa chọn giữa iPad và laptop

Xem thêm:

Câu hỏi nên mua iPad hay laptop chắc chắn đã không còn làm khó bạn. Bạn đã có lựa chọn cho riêng mình rồi chứ, hãy cho chúng tôi ngay dưới bài viết này nhé, xin cảm ơn và hẹn gặp lại!

Để lại bình luân

Nhập bình luận tại đây
Để lại tên bạn ở đây

BÀI VIẾT THỊNH HÀNH

Bài viết liên quan