Hướng dẫn chi tiết root điện thoại xiaomi mi4

Điện thoại Xiaomi Mi4 cần phải tải Root để cho máy có những trải nghiệm tốt nhất và ổn định nhất với những tính năng mà trước đó không thực hiện được. Vì vậy, bài viết dưới đây MIUI sẽ chia sẻ với bạn cách hướng dẫn Root Xiaomi Mi4.

Root điện thoại là gì?

Root điện thoại giúp bạn hoàn toàn làm chủ được thiết bị của mình, can thiệp sâu vào những gì mà nhà sản xuất khóa hoặc chặn lại.

Hay root là giành quyền kiểm soát hệ thống của thiết bị, giúp bạn tùy chỉnh cài đặt vượt qua rào cản bảo mật cao của nhà sản xuất.

Root điện thoại giúp bạn hoàn toàn làm chủ được thiết bị của mình
Root điện thoại giúp bạn hoàn toàn làm chủ được thiết bị của mình

Ưu và nhược điểm của việc root máy

Ưu điểm

Những ưu điểm của việc root máy:

  • Gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết.
  • Giúp tăng tốc độ.
  • Thay đổi giao diện.
  • Chặn quảng cáo.
Những ưu điểm của việc root máy
Những ưu điểm của việc root máy

Nhược điểm

Những nhược điểm của việc root máy:

  • Bạn sẽ mất bảo hành nếu như bạn tiến hành root máy lần đầu.
  • Root máy sẽ làm cho thiết bị của bạn bị tấn công cao hơn (có thể bị mất các thông tin cá nhân, nhiều tài khoản quan trọng của bạn).
  • Máy bạn có thể bị chậm hoặc đơ nếu như cài bản ROM không tốt.
  • Với những bạn chưa có kinh nghiệm root máy thì sẽ có nguy cơ biến điện thoại thành cục gạch, thậm chí không sử dụng được nữa.
Những nhược điểm của việc root máy
Những nhược điểm của việc root máy

Sao lưu thiết bị

Đầu tiên bạn phải sao lưu thiết bị. Điều này rất quan trọng vì quy trình sẽ xóa sạch hoàn toàn thiết bị của bạn. Điểm cộng của MIUI là nó đi kèm các tính năng sao lưu và khôi phục tích hợp.

Với MIUI 6, bạn mở Cài đặt Android và điều hướng đến Cài đặt bổ sung. Tại đây bạn sẽ tìm thấy Sao lưu & Đặt lại. Sử dụng tùy chọn để sao lưu tất cả các cài đặt của bạn vào bộ nhớ trong rồi sao chép dữ liệu nội bộ của điện thoại vào máy tính.

Sao lưu thiết bị
Sao lưu thiết bị

Các bước root mi4 ( chia thành từng bước)

Bước 1: Tải ROM ở trang: http://en.miui.com/download-240.html về laptop rồi đổi tên file ROM thành update.zip.

Bước 2: Chép file update.zip vào bộ nhớ của điện thoại Xiaomi Mi4.

Bước 3: Mở ứng dụng Update trên Xiaomi Mi4 rồi nhấn Menu và chọn mục Reboot to Recovery mode.

Bước 4: Khi vào được phần Recovery thì chọn Install update.zip to System One. Tiếp tục tìm file vừa bộ nhớ của Xiaomi Mi4 và tiến hành Update rồi chọn Yes. Chờ vài giây nó thực hiện.

Bước 5: Update xong thì chọn mục Back để trở về sau đó chọn Reboot > chọn tiếp Reboot to System One.

Bước 6: Sau khi khởi động Xiaomi Mi4, bạn mở ứng dụng Security ở màn hình chính và nhấp vào mục Permission > chọn tiếp vào Root Permission.

Các bước root mi4
Các bước root mi4

Lưu ý trước khi root điện thoại bạn nên biết

Bảo hành: Nhiều nhà sản xuất cảnh báo về việc root làm mất hiệu lực bảo hành thiết bị. Những trường hợp bắt buộc root thì mới tiến hành hoặc root với máy đã qua bảo hành chính hãng để tránh trường hợp mất quyền lợi từ nhà sản xuất.

Bảo mật: Ứng dụng Google Wallet (biến điện thoại thành ví điện tử thanh toán trực tuyến) có lỗ hổng cho phép ứng dụng truy cập mã PIN và thông tin của người dùng. Google Wallet hiển thị cảnh báo nếu bạn dùng chương trình trên thiết bị đã root.

Hiện tượng “Brick: Với những bạn chưa có kinh nghiệm cần tìm hiểu kĩ, đặc biệt là những người đã root thành công trên 1 thiết bị tương tự để tránh làm điện thoại mất hết các chức năng cơ bản như nghe, gọi,… và những tính năng thông minh.

Những lưu ý trước khi root điện thoại bạn nên biết
Những lưu ý trước khi root điện thoại bạn nên biết

Xem thêm:

Bài viết trên đã hướng dẫn chi tiết Root Xiaomi Mi4. Hy vọng, sẽ giúp ích cho các bạn trong việc cài đặt nó cũng như hiểu rõ về nó. Hãy cùng chờ đón bài viết tiếp theo đầy thú vị và hấp dẫn nhé!

Để lại bình luân

Nhập bình luận tại đây
Để lại tên bạn ở đây

BÀI VIẾT THỊNH HÀNH

Bài viết liên quan