Cách xử lý khi loa iPhone bị nhỏ, rè hoặc không hoạt động

Trong quá trình sử dụng sẽ có nhiều nguyên nhân khiến loa iPhone bị nhỏ, rè. Bạn đang loay hoay không biết cách xử lý. Đừng lo lắng vì MIUI.VN sẽ phân tích ngay nguyên nhân và cách giải quyết qua bài viết dưới đây!

Nguyên nhân loa iPhone bị nhỏ hoặc rè

Bạn đang bật im lặng?

Một trong những nguyên nhân chính khiến loa trên điện thoại iPhone của bạn không hoạt động hay phát ngoài được là do đang ở chế độ im lặng. Nếu gặp trường hợp này, người dùng hãy kiểm tra lại cài đặt để biết chắc chắn.

Kiểm tra lại cài đặt điện thoại có đang ở chế độ im lặng hay không?
Kiểm tra lại cài đặt điện thoại có đang ở chế độ im lặng hay không?

Bạn đang kết nối với thiết bị âm thanh khác

Khi iPhone không ở chế độ im lặng, bạn nên kiểm tra thiết bị có đang vô tình kết nối với thiết bị âm thanh khác như tai nghe, loa,…

Lúc này, bạn hãy vào Cài đặt, rồi ấn vào mục Bluetooth. Để xem danh sách thiết bị đang ghép nối hoặc truy cập Trung tâm điều khiển ở màn hình chính để tắt kết nối Bluetooth.

Máy có thể đang kết nối với thiết bị âm thanh khác
Máy có thể đang kết nối với thiết bị âm thanh khác

Loa bị bám bụi

Trong trường hợp loa điện thoại của bạn xuất hiện dấu hiệu rè thì khả năng lớn do quá trình sử dụng dài, không vệ sinh khiến chúng bị bám bụi. Để xử lý bạn hãy tiếp tục theo dõi bài viết nhé!

Không vệ sinh iPhone trong thời gian sẽ khiến loa bị nhỏ, rè
Không vệ sinh iPhone trong thời gian sẽ khiến loa bị nhỏ, rè

Loa bị vô nước

Khi iPhone bị rơi vào nước thì phần loa sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp, dẫn đến mất khả năng hoạt động. Đặc biệt, Apple không bảo hành trong trường hợp này nên bạn phải hết sức cẩn thận khi sử dụng.

Apple không bảo hành điện thoại bị vô nước
Apple không bảo hành điện thoại bị vô nước

Cách khắc phục loa iPhone bị nhỏ, rè hoặc không hoạt động

Xử lý nhanh

Bạn có thể cắm tai nghe vào iPhone để kiểm tra vấn đề xuất phát từ loa điện thoại hay âm lượng. Nếu người dùng vẫn có thể nghe nhạc bằng tai nghe nhưng loa thì không hãy thử cách dưới đây.

Ở màn hình chính ấn vào ô Cài đặt, ấn tiếp vào Âm thanh. Sau đó, bạn kiểm tra tùy chọn Thay đổi bằng nút có đang được bật hay không. Nếu có bạn có thể điều chỉnh âm lượng bằng cách sử dụng các phím cứng bên trái iPhone.

Để kiểm tra loa, bạn hãy đưa âm lượng điện thoại lên mức tối đa. Nếu thiết bị nghe rè hoặc nhỏ thì hãy vệ sinh phần bám bẩn ngay. Ngược lại khi bạn không nghe thấy điều gì thì nên mang máy đến các trung tâm bảo hành uy tín.

Điều chỉnh âm lượng bằng cách sử dụng các phím cứng
Điều chỉnh âm lượng bằng cách sử dụng các phím cứng

Khởi động lại và cập nhật phần mềm

Một biện pháp tốt nhất để khắc phục những sự cố trên điện thoại iPhone chính là khởi động lại máy. Bạn chỉ cần ấn giữ đồng thời khoảng 10 giây nút nguồn cùng nút Home cho đến khi yêu cầu trượt hiển thị.

Khởi động lại iPhone là cách xử lý hiệu quả
Khởi động lại iPhone là cách xử lý hiệu quả

Tiếp đến, bạn bật nguồn máy lên nhằm kiểm tra các lỗi đã được khắc phục hay chưa. Đặc biệt, việc cập nhật hệ điều hành lên phiên bản mới nhất sẽ giúp loa iPhone hoạt động tốt nhất.

Ở màn hình chính, bạn ấn vào Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm để nâng cấp lên phiên bản mới nhất.

Nâng cấp phần mềm iPhone lên phiên bản cao nhất
Nâng cấp phần mềm iPhone lên phiên bản cao nhất

Vệ sinh loa

Bạn nên dùng vật cứng nhọn quấn bông sạch ở đâu hoặc bông tăm tẩm cồn để vệ sinh phần loa máy. Cách này sẽ mang lại hiệu quả cao cho bạn nếu nguyên nhân chính gây rè loa là do bụi bám nhiều.

Vệ sinh loa sau thời gian sử dụng
Vệ sinh loa sau thời gian sử dụng

Bung nước loa

Trường hợp điện thoại của bạn bị vào nước thì hãy đặt iPhone nghiêng góc 45 độ hướng xuống đất. Đồng thời, sử dụng một mảnh vải không xơ để thấm nước. Tránh dùng vật liệu khác, kể cả bông gòn bởi chúng có thể làm hỏng thiết bị hơn.

Hãy xem xét đặt điện thoại gần một cây quạt công suất thấp để gia tăng tốc độ thoát nước và lưu thông không khí nếu bạn vẫn cảm thấy nước còn trong các hốc. Bên cạnh đó, người dùng hãy đặt các gói hút ẩm đặt xung quanh.

Sử dụng một mảnh vải không xơ để thâm nước
Sử dụng một mảnh vải không xơ để thấm nước

Tùy chỉnh loa trên iPhone

Theo quy định mới nhất của EU sẽ có một chế độ giới hạn âm lượng được thiết lập trên mọi dòng điện thoại iPhone. Bạn hãy ấn vào ô Cài đặt > Nhạc > Gạt sang trái ở mục Giới hạn âm lượng để tắt tính năng này.

Gạt thanh Giới hạn âm lượng EU sang bên trái
Gạt thanh Giới hạn âm lượng EU sang bên trái

Xem thêm:

Qua bài viết trên, MIUI.VN đã giới thiệu những nguyên nhân khiến loa iphone bị nhỏ và cách giải quyết hiệu quả nhất. Hy vọng rằng bài viết hữu ích với các bạn!

Để lại bình luân

Nhập bình luận tại đây
Để lại tên bạn ở đây

BÀI VIẾT THỊNH HÀNH

Bài viết liên quan