Cảnh báo virus trên iPhone là sao? Làm sao để tắt cảnh báo virus?

Trong quá trình lướt web, điện thoại bạn bỗng dưng xuất hiện cảnh báo nhiễm mã tin độc hại. Vậy thực chất cảnh báo virus trên iPhone là gì và làm sao để tắt chúng. Tất cả sẽ được MIUI.VN giải đáp qua bài viết dưới đây!

Cảnh báo virus trên iPhone là sao?

Trên thị trường công nghệ hiện nay, Apple là thương hiệu nổi tiếng với khả năng bảo mật, chống nhiễm virus cực tốt. Vì thế, hãng thường xuyên nâng cấp hệ điều hành iOS.

Nếu điện thoại của bạn cảnh báo nhiễm virus thì khả năng cao là thông báo giả. Chúng thường thấy khi bạn truy cập vào những website không đáng tin cây trên ứng dụng trình duyệt của iPhone như Safari, Google Chrome,…

Cảnh báo nhiễm virus trên iPhone thường là thông báo giả
Cảnh báo nhiễm virus trên iPhone thường là thông báo giả

Nên làm gì khi iPhone cảnh báo nhiễm virus?

Xóa ngay các tab đang mở trên trình duyệt

Như giới thiệu ở trên, những cảnh báo virus thường xuất hiện khi bạn truy cập vào những trang web có độ tin cậy thấp. Vì thế, người dùng hãy xóa ngay các đang mở. Đồng thời, hạn chế vào những trang tương tự.

Tắt ngay các tab trình duyệt không đáng tin cậy
Tắt ngay các tab trình duyệt không đáng tin cậy

Xóa cache và dữ liệu duyệt web

Nếu bạn không tin tưởng cách trên thì hãy xóa cache (bộ nhớ đệm) bằng cách xóa trên trình duyệt hoặc mục Cài đặt với các bước như sau:

  • Xóa trong mục Cài đặt: Tại màn hình chính iPhone, bạn ấn vào ứng dụng Cài đặt > Safari hoặc trình duyệt website khác > Xóa lịch sử và dữ liệu trang web.
Xóa dữ liệu web trong mục Cài đặt
Xóa dữ liệu web trong mục Cài đặt
  • Xóa trên trình duyệt Google Chrome: Chọn biểu tượng 3 dấu chấm > Nhật ký > Tiếp đến, bạn chọn Xóa dữ liệu duyệt web > Click mục Phạm vi thời gian muốn xóa và Xóa dữ liệu web là hoàn thành.
Xóa lịch sử web trên trình duyệt
Xóa lịch sử web trên trình duyệt

Bật tính năng Cảnh báo trang web lừa đảo

Bên cạnh phương án xóa bộ nhớ đệm hay tắt tab trình duyệt, người dùng có thể bật chức năng Cảnh báo trang web lừa đảo trên các thiết bị thông minh của Apple. Người dùng vào Cài đặt > Ấn vào ứng dụng trình > Quẹt sang phải Bật cảnh báo trang web lừa đảo.

Quẹt sang phải Bật cảnh báo trang web lừa đảo
Quẹt sang phải Bật cảnh báo trang web lừa đảo

Đặt lại cài đặt iPhone

Nếu như những cách trên không thành công thì Đặt lại iPhone là phương án cuối cùng. Tính năng này sẽ đưa điện thoại của người dùng trở lại trạng thái ban đầu. Tuy nhiên, để tránh mất dữ liệu, bạn nên backup trước khi thực hiện.

Đặt lại iPhone là phương án cuối cùng
Đặt lại iPhone là phương án cuối cùng

iPhone, iPad có thật sự bị nhiễm virus không?

Theo thống kê chính thức từ Apple, các thiết bị thông minh iPhone, iPad cũng có nguy cơ nhiễm virus. Nhưng chỉ xuất hiện ở máy đã Jailbreak (thủ thuật cho phép bạn can thiệp vào hệ điều hành iOS một cách trái phép) hoặc kết nối với máy tính nhiễm mã độc.

Trong trường hợp bạn vẫn muốn kết nối với máy tính nhiễm mã độc với iPhone, iPad thì hãy cài đặt những phần mềm diệt virus. Những phần mềm nổi tiếng và đáng tin cậy phải kể đến như ESET, Kaspersky,…

Kaspersky là phần mềm diệt virus nổi tiếng, đáng tin cậy trên thị trường
Kaspersky là phần mềm diệt virus nổi tiếng, đáng tin cậy trên thị trường

Cách xóa lịch bị nhiễm virus trên iPhone

iPhone nói riêng và các thiết bị thông minh từ Apple nói chung rất khó bị nhiễm virus. Nhưng khi bạn gặp báo trên trình duyệt, đồng thời tắt chúng thì kẻ xấu sẽ cài đặt thông báo vào ứng dụng Lịch để cảnh bảo hiện lên cả ngày.

Cảnh báo virus giả được kẻ xấu cài đặt vào Lịch
Cảnh báo virus giả được kẻ xấu cài đặt vào Lịch

Về bản chất thì đây chỉ là thông báo làm phiền để bạn ấn vào các đường link độc hại chứ không phải thiết bị nhiễm virus. Để xóa chúng, bạn chỉ cần mở ứng dụng Lịch trên màn hình chính iPhone > Nhấn vào Lịch ở góc dưới màn hình và chọn Ẩn tất cả.

Ẩn toàn bộ thông báo trên ứng dụng Lịch của iPhone
Ẩn toàn bộ thông báo trên ứng dụng Lịch của iPhone

Xem thêm:

Qua bài viết trên, MIUI.VN đã giới thiệu những cách xử lý khi xuất hiện cảnh báo virus trên iPhone. Trong quá trình thực hiện nếu gặp bất kỳ vấn đề nào hãy để lại bình luận bên dưới để được tư vấn, hỗ trợ ngay nhé!

Để lại bình luân

Nhập bình luận tại đây
Để lại tên bạn ở đây

BÀI VIẾT THỊNH HÀNH

Bài viết liên quan