Lý do khiến loa điện thoại bị rè và 5 cách khắc phục siêu dễ dàng

Khi sử dụng điện thoại, bạn sẽ vô tình gặp tình trạng loa bị rè, nghe không rõ hoặc âm thanh nhỏ nhưng không biết cách xử lý ra sao. Hãy cùng MIUI.VN tìm hiểu lý do và các cách khắc phục tình trạng loa điện thoại bị rè thông qua bài viết này nhé!

Nguyên nhân làm loa điện thoại bị rè

Việc loa điện thoại bị rè thường có nhiều lý do khác nhau. Dưới đây là các trường hợp bạn thường xuyên mắc phải khi sử dụng điện thoại khiến loa có vấn đề:

  • Trong quá trình sử dụng, dây dẫn động bị rách là trường hợp thường xuyên xảy ra khiến điện thoại phát ra âm thanh rè. Nguyên nhân này bắt nguồn từ việc bạn mở âm lượng quá to khiến dây rung mạnh dẫn đến bị đứt sau thời gian dài sử dụng.
  • Sau thời gian dài sử dụng, lớp keo dán nam châm vĩnh cửu bị bung, khiến khối nam châm bị lệch khỏi vị trí ban đầu.
  • Rách màng loa sẽ khiến âm thanh trở nên bị đục, bị rè, làm người dùng rất khó chịu khi nghe hoặc dây truyền âm bị lệch, bị chất cũng khiến loa bị rè.
  • Việc không vệ sinh loa thường xuyên để chúng bị dính bụi bẩn cũng làm cản trở màn loa khiến âm thanh bị rè.
Nguyên nhân làm loa điện thoại bị rè
Nguyên nhân làm loa điện thoại bị rè

Cách khắc phục điện thoại bị rè

Khởi động lại điện thoại

Khởi động điện thoại thường có thể xử lý được các tình trạng điện thoại gặp những lỗi nhỏ, lỗi phần mềm và loa bị rè cũng không nằm ngoại lệ. Việc khởi động lại máy sẽ giúp điện thoại trở về trạng thái nghỉ ngơi, ổn định lại sau thời gian dài sử dụng liên tục.

Khởi động lại điện thoại
Khởi động lại điện thoại

Vệ sinh lại loa ngoài

Việc không vệ sinh điện thoại thường xuyên sẽ làm loa bị bám bụi bẩn, làm ảnh hưởng tới việc tiếp xúc giữa loa và lỗ cắm loa, khiến trải nghiệm nghe nhạc của bạn trở nên khó chịu.

Vậy nên, bạn hãy dùng tăm bông tẩm cồn vệ sinh lỗ cắm trên điện thoại hoặc bạn có thể sử dụng các ứng dụng vệ sinh để làm sạch loa.

Vệ sinh lại loa ngoài
Vệ sinh lại loa ngoài

Xử lý điện thoại bị rớt xuống nước

Việc điện thoại rơi xuống nước sẽ khiến các linh kiện dễ bị hư hỏng và đặc biệt chính là loa. Nếu gặp tình trạng này, bạn hãy nhanh tháo rời các bộ phận có thể tháo rời và lau khô. Hoặc bạn cũng có thể đến các địa điểm sửa chữa uy tín để giải quyết vấn đề này.

Xử lý điện thoại bị rớt xuống nước
Xử lý điện thoại bị rớt xuống nước

Khôi phục lại máy

Khôi phục lại máy sẽ khiến điện thoại của bạn trở về trạng thái ban đầu. Việc này sẽ giúp điện thoại của bạn xóa tất cả các dữ liệu lỗi hoặc dư thừa và cũng có thể khắc phục được tình trạng loa bị rè.

Khôi phục lại máy
Khôi phục lại máy

Thay thế phần cứng bị hỏng

Nếu những cách trên vẫn không thể làm loa bạn hết rè thì hãy nhanh chóng đến những cửa hàng uy tín để thay phần cứng của điện thoại. Một số thiết bị khiến loa bị rè như: màn loa bị rách, nam châm lệch vị trí, chip bị hỏng,… để khắc phục lỗi trên.

Thay thế phần cứng bị hỏng
Thay thế phần cứng bị hỏng

Xem thêm:

Bài viết trên đã thông tin chi tiết đến bạn lý do cũng nguyên nhân khiến loa điện thoại bị rè. Hy vọng những kiến thức trên sẽ giúp bạn có được giây phút thư giãn thoải mái. Nếu thấy bài viết hay, hãy chia sẻ ngay để mọi người cùng biết nhé!

Để lại bình luân

Nhập bình luận tại đây
Để lại tên bạn ở đây

BÀI VIẾT THỊNH HÀNH

Bài viết liên quan