Mẹo xử lý loa Bluetooth sạc không vào pin đơn giản mà hiệu quả

Loa Bluetooth sạc không vào pin là tình trạng có thể xảy ra trong quá trình sử dụng thiết bị. Bạn không biết cách xử lý như thế nào. Đừng lo lắng! Miui sẽ chỉ ra nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này ngay tại nhà thông qua bài viết dưới đây.

Biểu hiện loa Bluetooth sạc không vào pin

Để xác định loa Bluetooth đang sạc có vào pin hay không, bạn cần quan sáttheo dõi một số dấu hiệu sau đây:

 • Đèn LED không nhấp nháy: Thông thường, thiết bị sẽ được trang bị đèn LED báo hiệu tình trạng sạc pin. Nếu cắm sạc mà đèn không nháy thì khả năng cao loa Bluetooth sạc không vào điện. Trong một số trường hợp thì đây có thể là lỗi đèn từ đơn vị sản xuất.
 • Loa không bật lên nguồn: Đây là một trong những nguyên nhân chính khiến việc sạc pin không vào. Bởi nếu việc sạc loa không gặp vấn đề gì thì bạn hoàn toàn có thể bật loa.
 • Âm thanh sai lệch: Dấu hiệu nhận biết rõ ràng nhất khi loa Bluetooth gặp những vấn đề liên quan đến mạch điện. Nếu không sửa chữa kịp thời thì sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình sử dụng hoặc nghiêm trọng hơn là hư hỏng thiết bị.
Biểu hiện loa Bluetooth sạc không vào pin
Biểu hiện loa Bluetooth sạc không vào pin

Nguyên nhân và phương án khắc phục loa sạc không vào điện

Cục sạc, dây sạc bị hỏng hoặc không tương thích

 • Nguyên nhân: Khi bộ sạc hoặc cục sạc bạn đang sử dụng bị hỏng hay không phù hợp với dòng điện của loa Bluetooth thì không thể thực hiện quá trình sạc pin.
 • Phương án khắc phục: Dùng bộ sạc hay cục sạc đó với thiết bị khác để xác định loa Bluetooth hay thiết bị sạc có hư hỏng gì không. Nếu nguyên nhân ở bộ sạc thì hãy thay mới đi nhé!
Cục sạc, dây sạc bị hỏng hoặc không tương thích
Cục sạc, dây sạc bị hỏng hoặc không tương thích

Pin loa Bluetooth bị chai, hỏng

 • Nguyên nhân: Thời gian sạc đầy loa Bluetooth tùy thuộc vào từng loại sạc phẩm, nhưng trung bình kéo dài từ 1 – 4 giờ đồng hồ. Tuy nhiên, nếu bạn thấy quá trình sạc diễn ra quá 8 giờ mà thời gian sử dụng bị rút ngắn thì khả năng pin đã bị chai hoặc bị hỏng.
 • Phương án khắc phục: Cách giải quyết duy nhất và tốt nhất là thay pin mới. Bạn hãy chọn loại pin loa Bluetooth chính hãng, được mua tại các cửa hàng chất lượng, uy tín để giúp loa hoạt động tốt hơn, không gây ảnh hưởng xấu đến thiết bị cũng như người dùng.
Pin loa Bluetooth bị chai, hỏng
Pin loa Bluetooth bị chai, hỏng

Cổng sạc bị bẩn

 • Nguyên nhân: Trên thực tế, ít người có thói quen vệ sinh cổng sạc loa Bluetooth sau khi sử dụng. Dẫn đến việc cổng sạc bị bụi bẩn tích tụ lâu gâu gây cản trở việc tiếp xúc giữa chân cắm và ổ cắm.
 • Phương án khắc phục: Thường xuyên vệ sinh cổng sạc bằng cách dùng một chiếc tăm bông nhỏ một cách nhẹ nhàng. Không nên thực hiện quá mạnh khiến bộ phận này bị hư.
Cổng sạc bị bẩn
Cổng sạc bị bẩn

Ổ cắm điện bị lờn hoặc không có điện

 • Nguyên nhân: Nếu nguyên nhân không phải do pin loa hay cáp sạc thì có thể do ổ cắm điện bạn đang sử dụng đã bị lờn, hỏng hay không có điện làm cho thiết bị của bạn sạc pin không vào.
 • Phương án khắc phục: Trước tiên, bạn hãy kiểm tra ổ cắm có điện hay không bằng cách sử dụng thiết bị đang sử dụng bình thường. Nếu không hãy thay một chiếc ổ cắm khác ngay nhé!
Ổ cắm điện bị lờn hoặc không có điện
Ổ cắm điện bị lờn hoặc không có điện

Xem thêm:

Với những thông tin trên, miui đã hướng dẫn một số cách giải quyết khi loa Bluetooth sạc không vào pin. Trong quá trình thực hiện, nếu gặp bất kỳ vấn đề bạn hãy để lại bình luận bên dưới bài viết để được tư vấn ngay.

Để lại bình luân

Nhập bình luận tại đây
Để lại tên bạn ở đây

BÀI VIẾT THỊNH HÀNH

Bài viết liên quan