iPad bị rè loa do đâu? 4 cách khắc phục loa iPad bị rè hiệu quả

Loa iPad bị rè khiến người dùng không thể sử dụng thiết bị cho những trải nghiệm giải trí như nghe nhạc, xem phim,… một cách trọn vẹn. Vậy hãy cùng MIUI đi tìm các cách khắc phục loa iPad bị rè qua bài viết dưới đây nhé!

Nguyên nhân khiến loa iPad bị rè

Việc biết rõ tình trạng hư hỏng loa là điều rất quan trọng vì sẽ giúp bạn tìm ra cách giải quyết nhanh chóng, cũng như tiết kiệm được chi phí khi phải thử nhiều cách khác nhau. Khi iPad bị rè có thể bắt nguồn từ một số nguyên nhân dưới đây:

  • Người dùng sơ ý đánh rơi, máy bị va đập mạnh với vật cứng, sắc nhọn hoặc iPad bị rơi vào nước trong quá trình sử dụng.
  • Không vệ sinh loa iPad thường xuyên sẽ khiến bụi bẩn bám nhiều, che màng loa ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh.
  • Thói quen vặn âm thanh lớn quá mức tối đa trong một thời gian dài cũng làm loa bị rè.
  • Hư hỏng loa là một nguyên nhân phổ biến của tình trạng loa iPad rè và nhỏ. Ngoài ra, loa rè không nghe được cũng có thể do lỗi phần mềm. 
Nguyên nhân khiến loa iPad bị rè
Nguyên nhân khiến loa iPad bị rè

Cách khắc phục khi loa iPad bị rè

Vệ sinh khe loa iPad

Nếu sau khi kiểm tra thấy loa iPad bị rè do bụi bẩn bám lâu ngày thì hãy vệ sinh bộ phận này bằng cách sử dụng nước rửa móng tay hoặc bông tẩm cồn.

Tuy nhiên, điều bạn cần lưu ý là đừng để bông thấm quá nhiều dung dịch rửa móng để tránh tình trạng nước thấm ngược vào loa nhé!

Vệ sinh khe loa iPad
Vệ sinh khe loa iPad

Tắt máy một thời gian

Nếu bạn đang dùng loa ở mức âm lượng lớn nhất trong một thời gian dài thì đây có thể là nguyên nhân khiến loa iPad bị rè. Vì vậy, hãy tắt máy và để iPad nghỉ ngơi. Sau khoảng 30 phút thì khởi động lại thiết bị và kiểm tra loa đã hết rè hay chưa. 

Tắt máy một thời gian
Tắt máy một thời gian

Gỡ bỏ phần mềm gây xung đột

Nếu loa rè do xung đột phần mềm thì bạn nên nhanh chóng gỡ bỏ ứng dụng gây xung đột này để sửa lỗi. Tuy nhiên, cách này sẽ khó thực hiện vì người dùng không biết chính xác ứng dụng nào gây lỗi.

Gỡ bỏ phần mềm gây xung đột
Gỡ bỏ phần mềm gây xung đột

Thay loa iPad mới

Một số tình trạng khiến loa bị rè xuất phát từ phần cứng, màng loa bị rách hoặc thủng khiến chất lượng âm thanh bị biến đổi như nhỏ, rè và nặng hơn là không thể nghe được âm thanh.

Nếu lỗi rè loa đến từ phần cứng thì hãy mang iPad đến địa chỉ sửa chữa uy tín để được kiểm tra và thay loa bằng linh kiện chất lượng với thời gian bảo hành lâu dài. Bạn không nên tự sửa chữa, thay thế ở nhà nếu chưa có kinh nghiệm để tránh ảnh hưởng đến máy. 

Thay loa iPad mới
Thay loa iPad mới 

Mẹo sử dụng để hạn chế loa iPad bị rè

Loa iPad bị rè là một trong những lỗi phổ biến hay xuất hiện sau một thời gian dài sử dụng máy tính bảng. Vì thế, để hạn chế tình trạng này xảy ra thì bạn có thể thực hiện một số điều dưới đây:

  • Thường xuyên vệ sinh iPad, đặc biệt khe loa, khe cắm sạc nơi bám nhiều bụi bẩn.
  • Tránh sử dụng máy trong môi trường ẩm ướt và luôn giữ iPad khô ráo.
  • Không nên mở loa iPad với mức âm lượng lớn, tốt nhất chỉ nên giữ ở mức 50 – 80%.
  • Nếu lỗi phần cứng, bạn không nên tự ý khắc phục tại nhà tránh lỗi loa trở nên nặng hơn.

Mẹo sử dụng để hạn chế loa iPad bị rè
Mẹo sử dụng để hạn chế loa iPad bị rè

Mong rằng bài viết này đã cung cấp cho các bạn nguyên nhân và các cách khắc phục loa iPad bị rè hiệu quả. Nếu mọi người còn thắc mắc thì hãy bình luận dưới đây để được MIUI giải đáp sớm nhất nhé!

Để lại bình luân

Nhập bình luận tại đây
Để lại tên bạn ở đây

BÀI VIẾT THỊNH HÀNH

Bài viết liên quan