Hướng dẫn reset loa Bluetooth JBL, Sony với vài bước đơn giản

Khi sử dụng loa Bluetooth, bạn sẽ hay gặp phải những vấn đề như âm thanh không ổn định, mất tín hiệu khi đó cần làm thao tác là reset lại chiếc loa. Bài viết dưới đây của MIUI sẽ giới thiệu cho bạn cách reset loa Bluetooth của hãng JBL và Sony, tham khảo ngay nhé!

Reset loa Bluetooth có những lợi ích gì?

Khi loa Bluetooth gặp những vấn đề như âm thanh bị rè hoặc bị mất, pin tụt nhanh, kết nối không ổn định và một số lỗi nhỏ khác thì bạn cần phải reset máy nhằm để giải quyết các lỗi phát sinh do người dùng và cả do thiết bị.

Việc reset này sẽ giúp loa của bạn trở về trạng thái như mới, tương tự bạn đã cài mới phần mềm cho chúng. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng các dữ liệu cài đặt và tuỳ chỉnh trước đó sẽ không được lưu giữ.

Reset loa Bluetooth có những lợi ích gì?
Reset loa Bluetooth có những lợi ích gì?

Cách reset loa Bluetooth Sony, JBL

Reset loa Bluetooth Sony

Một trong những thương hiệu loa Bluetooth nổi tiếng được nhiều người dùng tin dùng tại Việt Nam là Sony – thương hiệu đến từ Nhật Bản. Loa Sony có chất âm ấm, sáng và giá thành hợp lý, do đó, là lựa chọn của nhiều tín đồ công nghệ.

Thông thường thì dòng loa Bluetooth Sony thường được thiết kế riêng nút reset loa, điển hình như Sony XB22, Sony SRS-XB12,… Các bước thực hiện reset loa như sau:

  • Bước 1: Bật nguồn loa.
  • Bước 2: Dùng que chọc sim ấn giữ một vài giây vào lỗ reset loa.
  • Bước 3: Bật nguồn lại và kiểm tra các chức năng.
Reset loa Bluetooth Sony
Reset loa Bluetooth Sony

Reset loa Bluetooth JBL

Bên cạnh Sony, thì JBL cũng là thương hiệu loa được ưa chuộng hiện nay. Loa JBL có mẫu mã đa dạng, chất lượng âm thanh tốt, chất âm chân thực, sống động. Nếu bạn muốn reset loa Bluetooth JBL khi gặp lỗi thỉ chỉ cần làm theo các bước như sau:

  • Bước 1: Bật nguồn loa.
  • Bước 2: Nhấn đồng thời 2 nút volume (âm lượng) và nút bluetooth 3-5 giây.
  • Bước 3: Nếu vẫn chưa được thì bạn hãy thử nhấn đồng thời nút Play và Volume trong vòng 3-5 giây.

Cách reset trên áp dụng cho hầu hết sản phẩm loa Bluetooth của thương hiệu JBL, điển hình như sau: JBL go 2, JBL flip 5, charge 3 – 4 – 5, JBL Clip 3, Pulse 3,…

Reset loa Bluetooth JBL
Reset loa Bluetooth JBL

Một số lưu ý khi sử dụng loa Bluetooth

Khi sử dụng loa Bluetooth bạn cần lưu ý những điều sau để đảm bảo loa hoạt động tốt và lâu dài:

  • Không bật âm lượng quá lớn khi dùng: Mở âm lượng quá lớn sẽ khiến loa hoạt động hết công suất có thể gây rè âm thanh. Và nếu duy trì thường xuyên sẽ làm cho âm thanh của loa không hay bằng lúc đầu. Mức âm thanh tối đa nên sử dụng là 70%.
  • Sạc pin đúng lúc: Một trong những sai lầm mà người Việt Nam hay mắc phải là sài cạn pin xong rồi sạc. Điều này sẽ làm giảm tuổi thọ của pin. Mức sạc theo khuyến cáo của nhà sản xuất là khoảng 20% do đó, bạn nên chú ý vạch báo pin trên loa để sạc đúng lúc.
  • Ngắt kết nối Bluetooth sau khi sử dụng: Để bảo vệ pin và độ bền của máy, nên tắt Bluetooth của loa sau khi sử dụng. Nếu bạn không ngắt kết nối thì cả loa và các thiết bị kết nối vẫn tiếp tục hoạt động sẽ làm tốn pin và ảnh hưởng tới độ bền của loa.
  • Không bịt kín màng loa khi sử dụng: Nhiều người có thói quen là bịt kín màn loa khi sử dụng – đây là thói quen xấu. Lúc này, âm thanh phát ra sẽ bị chặn lại, áp suất tăng giảm đột ngột và không có chỗ thoát hơi dễ khiến màn loa bị rè và hỏng.
Một số lưu ý khi sử dụng loa Bluetooth
Một số lưu ý khi sử dụng loa Bluetooth

Xem thêm:

Trên đây là cách reset loa Bluetooth JBL, Sony với vài bước đơn giản mà chúng tôi đã  chia sẻ với bạn. Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy chia sẻ đến người thân và bạn bè nhé. 

Để lại bình luân

Nhập bình luận tại đây
Để lại tên bạn ở đây

BÀI VIẾT THỊNH HÀNH

Bài viết liên quan