Cách phân biệt sạc dự phòng Xiaomi chính hãng cực nhanh cực chuẩn

Sạc dự phòng là phụ kiện đã quá quen thuộc cho nhiều người dùng sử dụng điện thoại. Tuy nhiên, việc mua sạc dự phòng giả, kém chất lượng lại thường xuyên xảy ra. Hãy cùng tham khảo các cách phân biệt sạc dự phòng Xiaomi chính hãng cực nhanh cực chuẩn thông qua bài viết này nhé!

Dựa vào tem chống hàng giả trên vỏ hộp

Sản phẩm của Xiaomi đều được trang bị tem chống giả giúp người dùng dễ dàng giúp phân biết được hàng giả và hàng thật. Tem chống giả của nhà Xiaomi thường được dán trên nắp hộp và có màu sắc vàng kèm ánh bạc.

Khi tem hiện lên màu bạc sẽ hiện lên một chỉ số, bạn hãy dùng dãy số này vào tra trên web chính hãng của Xiaomi. Nếu web trả về dòng chữ “The Product you are checking is Mi Power Bank” thì sản phẩm bạn đang sử dụng là hàng thật.

Dựa vào tem chống hàng giả trên vỏ hộp để xác định hàng thật - giả
Dựa vào tem chống hàng giả trên vỏ hộp để xác định hàng thật – giả

Mặt trước vỏ hộp sạc pin dự phòng

Ngoài tem chống giả, hộp sạc của pin sạc dự phòng cũng giúp bạn phân biệt thật – giả. Hộp pin sạc dự phòng nhái sẽ thường có màu tối, font chữ không đồng đều, in sai thông tin. Những hộp sạc chất lượng sẽ có màu sắc tươi, font chữ đều nhau, chính xác.

Sạc chất lượng sẽ có màu sắc tươi mới
Sạc chất lượng sẽ có màu sắc tươi mới

Kiểm tra dây cáp đi kèm củ sạc

Đầu cáp sạc USB

Dây cáp đi kèm cục sạc dự phòng chính hãng sẽ có lõi bên trong màu đen. Vì vậy, bạn hãy kiểm tra xem phần đầu sạc có màu trắng thì bạn hãy cẩn thận vì nguy cơ rất cao gặp phải sạc dự phòng hàng nhái đấy!

Đầu cáp sạc USB có lõi trong màu đen
Đầu cáp sạc USB có lõi trong màu đen

Dây sạc USB trơn

Trên đầu dây sạc Xiaomi chính hãng là đầu dây trơn, không in thông tin hay logo gì. Nhưng ngược lại, nếu dây sạc trên củ sạc có in dòng chữ MI rõ thì chính là hàng nhái và bạn nên ngưng dùng nay để đảm bảo an toàn cho thiết bị nhé!

Dây sạc USB trơn thì là hàng chính hãng
Dây sạc USB trơn thì là hàng chính hãng

Thông qua cục pin sạc dự phòng Xiaomi

Đèn LED trên sạc dự phòng Xiaomi

Khi bạn ấn giữ vào nút nguồn, nếu cục sạc dự phòng hàng chính hãng sẽ không phát ra ánh sáng. Nên ngược lại, nếu là hàng kém chất lượng, sạc sẽ có ánh sáng chói khiến bạn cảm thấy khó chịu.

Đèn LED trên sạc dự phòng Xiaomi chính hãng sẽ không phát sáng
Đèn LED trên sạc dự phòng Xiaomi chính hãng sẽ không phát sáng

Mặt đáy củ sạc Xiaomi

Mặt đáy của củ sạc chính hãng thường được in đậm, rõ nét, có font chữ đồng đều, chất lượng in được đầu tư. Các dòng sản phẩm kém chất lượng thường được in rất mờ nhạt, màu mực nhanh phai, những thông tin cũng không chính xác, không xem kỹ được.

Mặt đáy củ sạc Xiaomi được in rõ nét
Mặt đáy củ sạc Xiaomi được in rõ nét

Tính năng củ sạc Xiaomi

Bạn hãy cắm 2 đầu sợi cáp vào cổng sạc và cổng nhận của sạc dự phòng. Khi đèn báo hiệu sạc dự phòng Xiaomi chính hãng tắt đồng nghĩa bạn đã mua phải sạc dự phòng kém chất lượng.

Đèn báo hiệu sạc dự phòng Xiaomi chính hãng sẽ không tắt
Đèn báo hiệu sạc dự phòng Xiaomi chính hãng sẽ không tắt

Hỗ trợ sạc nhanh

Các hàng sạc dự phòng của Xiaomi thường được trang bị tính năng sạc nhanh giúp bạn có thể sử dụng điện thoại một cách nhanh chóng.

Những sạc dự phòng chính hãng thường được hỗ trợ quickcharge 2.0 ở cả đầu vào, giúp quá trình sạc của bạn trở nên nhanh chóng. Bạn chỉ cần đợi khi chữ “sạc nhanh” hiện lên là đã hoàn tất quá trình.

Với những hàng không chính hãng, tính năng này sẽ không được trang bị nên thời gian sạc sẽ chậm hơn bình thường so với những sản phẩm chính hãng.

Hỗ trợ sạc nhanh chỉ hỗ trợ trên các thiết bị chính hãng
Hỗ trợ sạc nhanh chỉ hỗ trợ trên các thiết bị chính hãng

Xem thêm:

Bài viết trên đã thông tin chi tiết đến bạn cách phân biệt sạc dự phòng Xiaomi chính hãng cực nhanh cực chuẩn. Hy vọng những kiến thức trên sẽ giúp bạn lựa chọn được sạc dự phòng thích hợp cho bản thân. Nếu thấy bài viết hay, hãy chia sẻ ngay để mọi người cùng biết nhé!

Để lại bình luân

Nhập bình luận tại đây
Để lại tên bạn ở đây

BÀI VIẾT THỊNH HÀNH

Bài viết liên quan