13 cách kiểm tra sạc dự phòng Xiaomi chính hãng cực chuẩn

Sạc dự phòng là phụ kiện đã quá quen thuộc cho nhiều người dùng sử dụng điện thoại. Tuy nhiên, việc mua sạc dự phòng giả, kém chất lượng lại thường xuyên xảy ra. Hãy cùng MIUI tham khảo các cách phân biệt sạc dự phòng Xiaomi chính hãng thông qua bài viết này nhé!

Dựa vào mức dung lượng của sạc dự phòng Xiaomi

Sạc dự phòng Xiaomi nổi tiếng với thiết kế mỏng nhẹ nhưng sở hữu hiệu năng đáng nể. Hiện nay, sạc dự phòng Xiaomi chỉ bán Mi Power Banks với 6 dung lượng, tức là:

  • Sạc dự phòng Mi 5.000 mAh (Ra mắt năm 2015).
  • Mi 5.200 mAh Power Bank (Có thể đã ngừng sản xuất).
  • Sạc dự phòng Mi 10.000 mAh (Ra mắt năm 2015).
  • Sạc dự phòng Mi 10.400 mAh.
  • Sạc dự phòng Mi 16.000 mAh (Ra mắt năm 2015).
  • Sạc dự phòng Mi 20.000 mAh (Ra mắt tháng 11/2015).

Tuy nhiên, loại sạc dự phòng 5.200 mAh và 10.400 mAh có thể đã ngừng sản xuất và bạn sẽ hầu như không tìm thấy chúng trong các cửa hàng. Vì vậy nếu như bạn bắt gặp một cục sạc dự phòng mang nhãn hiệu Mi không thuộc một trong các dung lượng trên thì chắc chắn đó là hàng giả.

Dựa vào mức dung lượng của sạc dự phòng Xiaomi
Dựa vào mức dung lượng của sạc dự phòng Xiaomi

Check code Xiaomi

Tất cả các thiết bị công nghệ của Xiaomi từ điện thoại thông minh, tai nghe,… và cả sạc dự phòng đều sở hữu 1 mã sê ri riêng khi bán ra thị trường. Nếu bạn muốn xác nhận pin sạc dự phòng là hàng chính hãng, hãy truy cập order.mi.com/service/dyscode và nhập 20 ký tự sê ri để kiểm tra. Nếu pin sạc là hàng chính hãng, bạn sẽ thấy hiển thị dòng chữ 1次.

Dựa vào tem chống hàng giả trên vỏ hộp

Sản phẩm của Xiaomi đều được trang bị tem chống giả giúp người dùng dễ dàng giúp phân biệt được hàng giả và hàng thật. Tem chống giả của nhà Xiaomi thường được dán trên nắp hộp và có màu sắc vàng kèm ánh bạc.

Khi tem hiện lên màu bạc sẽ hiện lên một chỉ số, bạn hãy dùng dãy số này vào tra trên web chính hãng của Xiaomi. Nếu web trả về dòng chữ The Product you are checking is Mi Power Bank thì sản phẩm bạn đang sử dụng là hàng thật.

Dựa vào tem chống hàng giả trên vỏ hộp để xác định hàng thật - giả
Dựa vào tem chống hàng giả trên vỏ hộp để xác định hàng thật – giả

Mặt trước vỏ hộp sạc pin dự phòng

Xiaomi cung cấp 2 loại bao bì dành cho sạc dự phòng. Bao bì số 1 sẽ sử dụng hộp mica với 1 lớp giấy mỏng ở ngoài, hiện nay đã ngưng sản xuất. Hãng đã chuyển sang loại bao bì giấy, sẽ có 1 dãy số in ở ngoài bao bì để kiểm tra nguồn gốc.

Đại đa số hàng nhái hiện nay để là loại bao bì mica số 1. Thêm một điểm nhỏ để bạn phân biệt, vỏ hộp sạc giả sẽ có màu tối, font chữ hỗn loại, in sai chính tả. Hộp sạc chính hãng sẽ có màu sắc tươi sáng, font chữ đồng đều.

Sạc chất lượng sẽ có màu sắc tươi mới
Sạc chất lượng sẽ có màu sắc tươi mới

Kiểm tra dây cáp đi kèm củ sạc

Đầu cáp sạc USB

Dây cáp đi kèm cục sạc dự phòng chính hãng sẽ có lõi bên trong màu đen. Vì vậy, bạn hãy kiểm tra xem phần đầu sạc có màu trắng thì bạn hãy cẩn thận vì nguy cơ rất cao gặp phải sạc dự phòng hàng nhái đấy!

Đầu cáp sạc USB có lõi trong màu đen
Đầu cáp sạc USB có lõi trong màu đen

Dây sạc USB trơn

Trên đầu dây sạc Xiaomi chính hãng là đầu dây trơn, không in thông tin hay logo gì. Nhưng ngược lại, nếu dây sạc trên củ sạc có in dòng chữ MI rõ thì chính là hàng nhái và bạn nên ngưng dùng nay để đảm bảo an toàn cho thiết bị.

Dây sạc USB trơn thì là hàng chính hãng
Dây sạc USB trơn thì là hàng chính hãng

Thông qua cục pin sạc dự phòng Xiaomi

Khi kết nối với điện thoại (sạc pin cho điện thoại)

Khi kết nối với điện thoại thông qua dây cáp sạc, nếu bạn nhấn và giữ nút nguồn thì pin sạc thật sẽ tự động tắt đèn LED và sáng lại khi bạn thả tay ra. Đối với hàng giả, dù bạn có nhấn và giữ nút nguồn thì đèn LED vẫn sáng. Hãy chú ý đến điểm này để tránh mua trúng hàng nhái.

Đối với hàng giả, dù bạn có nhấn và giữ nút nguồn thì đèn LED vẫn sáng
Đối với hàng giả, dù bạn có nhấn và giữ nút nguồn thì đèn LED vẫn sáng

Cổng Micro USB đầu vào/ra

Cổng Micro USB đầu vào của hàng thật sẽ có màu trắng hơi ngả vàng, đối với hàng giả, cổng Micro USB thường có màu trắng hoặc màu đen. Pin sạc hàng thật có cổng USB đầu ra trùng màu với cổng đầu vào, hàng giả sẽ có cổng USB đầu ra màu trắng. Nếu bạn kết nối đầu vào và đầu ra bằng cáp USB khi 4 đèn LED đang tắt, pin sạc sáng nhấp nháy thì đây rất có khả năng là hàng giả.

Pin sạc hàng thật có cổng USB đầu ra trùng màu với cổng đầu vào
Pin sạc hàng thật có cổng USB đầu ra trùng màu với cổng đầu vào

Dựa vào thiết kế sạc

Thêm một điểm bạn rất nên chú ý để phân biệt sạc pin Xiaomi thật giả đó là lớp sơn trên sạc. Hàng chính hãng sẽ có độ mịn, mờ nhất định, sờ rất êm tay, thân sạc được in logo Xiaomi rõ nét, độ sắc nét cao. Trong khi đó, thiết kế của pin sạc nhanh giả thường rất thiếu chỉn chu và cẩu thả.

Hàng chính hãng sẽ có độ mịn, mờ nhất định
Hàng chính hãng sẽ có độ mịn, mờ nhất định

Đèn LED trên sạc dự phòng Xiaomi

Khi bạn ấn giữ vào nút nguồn, nếu cục sạc dự phòng hàng chính hãng sẽ không phát ra ánh sáng. Nên ngược lại, nếu là hàng kém chất lượng, sạc sẽ có ánh sáng chói khiến bạn cảm thấy khó chịu.

Đèn LED trên sạc dự phòng Xiaomi chính hãng sẽ không phát sáng
Đèn LED trên sạc dự phòng Xiaomi chính hãng sẽ không phát sáng

Mặt đáy củ sạc Xiaomi

Mặt đáy của củ sạc chính hãng thường được in đậm, rõ nét, có font chữ đồng đều, chất lượng in được đầu tư. Các dòng sản phẩm kém chất lượng thường được in rất mờ nhạt, màu mực nhanh phai, những thông tin cũng không chính xác, không xem kỹ được.

Mặt đáy củ sạc Xiaomi được in rõ nét
Mặt đáy củ sạc Xiaomi được in rõ nét

Tính năng củ sạc Xiaomi

Bạn hãy cắm 2 đầu sợi cáp vào cổng sạc và cổng nhận của sạc dự phòng. Khi đèn báo hiệu sạc dự phòng Xiaomi chính hãng tắt đồng nghĩa bạn đã mua phải sạc dự phòng kém chất lượng.

Đèn báo hiệu sạc dự phòng Xiaomi chính hãng sẽ không tắt
Đèn báo hiệu sạc dự phòng Xiaomi chính hãng sẽ không tắt

Hỗ trợ sạc nhanh

Các hàng sạc dự phòng của Xiaomi thường được trang bị tính năng sạc nhanh giúp bạn có thể sử dụng điện thoại một cách nhanh chóng.

Những sạc dự phòng chính hãng thường được hỗ trợ quickcharge 2.0 ở cả đầu vào, giúp quá trình sạc của bạn trở nên nhanh chóng. Bạn chỉ cần đợi khi chữ “sạc nhanh” hiện lên là đã hoàn tất quá trình.

Với những hàng không chính hãng, tính năng này sẽ không được trang bị nên thời gian sạc sẽ chậm hơn bình thường so với những sản phẩm chính hãng.

Hỗ trợ sạc nhanh chỉ hỗ trợ trên các thiết bị chính hãng
Hỗ trợ sạc nhanh chỉ hỗ trợ trên các thiết bị chính hãng

Nơi mua sạc dự phòng Xiaomi uy tín, chất lượng

Bạn có thể tìm và mua sạc dự phòng Xiaomi chính hãng và chất lượng tại các cửa hàng hay siêu thị lớn. Một số nơi uy tín mà bạn có thể tìm đến như: Thế giới di động, Điện máy xanh, Phong Vũ,…

Mua sạc dự phòng ở những cửa hàng uy tín
Mua sạc dự phòng ở những cửa hàng uy tín

Xem thêm:

Bài viết trên của MIUI đã thông tin chi tiết đến bạn cách phân biệt sạc dự phòng Xiaomi chính hãng cực nhanh cực chuẩn. Nếu thấy bài viết hay, hãy chia sẻ ngay để mọi người cùng biết nhé!

Để lại bình luân

Nhập bình luận tại đây
Để lại tên bạn ở đây

BÀI VIẾT THỊNH HÀNH

Bài viết liên quan