Cách test màn hình Xiaomi kiểm tra chất lượng trong 5 phút

Màn hình là 1 trong những phần quan trọng nhất của chiếc smartphone. Chính vì vậy, bạn luôn phải kiểm tra màn hình của máy trước khi mua. Hôm nay, MIUI sẽ hướng dẫn bạn những cách test màn hình Xiaomi trong 5 phút chính xác, đáng tin cậy nhất!

Lý do cần kiểm tra màn hình điện thoại Xiaomi

Màn hình smartphone sở hữu cấu tạo phức tạp, vì thế, nếu gặp lỗi, mức giá bạn phải bỏ ra để thay màn hình là khá lớn. Việc kiểm tra màn hình kỹ càng trước khi chọn mua sẽ đem đến rất nhiều lợi ích:

  • Hạn chế được các sản phẩm kém chất lượng, điện thoại đã qua sử dụng hoặc đã ép kính, thay mình hình, sử dụng màn hình không chính hãng.
  • Bảo đảm điện thoại được hưởng chế độ bảo hành giống những thương hiệu khác. Vì hãng Xiaomi chỉ chấp nhận bảo hành đối với thiết bị chưa bị tác động mở hoặc thay thế linh kiện từ bên ngoài.
  • Bảo đảm chức năng hiển thị, độ an toàn đối với thị lực cùng với hiệu năng sử dụng trong lúc thực hiện các tác vụ đa nhiệm trên điện thoại.
  • Bảo đảm độ bền của điện thoại từ đó tăng tuổi thọ, giảm chi phí sửa chữa và bảo hành.
Việc kiểm tra màn hình kỹ càng trước khi chọn mua sẽ đem đến bạn rất nhiều lợi ích
Việc kiểm tra màn hình kỹ càng trước khi chọn mua sẽ đem đến bạn rất nhiều lợi ích

5 cách test màn hình Xiaomi đơn giản nhất

Dưới dây là một số cách test màn hình Xiaomi cực kì đơn giản mà bạn có thể dễ dàng thực hiện tại chỗ. Hãy kiểm tra thật kỹ chất lượng màn hình điện thoại trước khi chọn mua để có được trải nghiệm sử dụng tuyệt vời nhất nhé!

Cách 1: Kiểm tra hình thức màn hình bên ngoài

Đầu tiên, bạn cần nhìn vào độ phẳng và bóng của màn hình. Màn hình chính hãng của Xiaomi sẽ không bị trầy xước hay hỏng hóc.

Bạn có thể vuốt nhẹ tay lên màn hình để kiểm tra độ trơn nhẵn. Màn hình chính hãng chưa qua sử dụng sẽ có độ đồng đều ở các cạnh viền, không xuất hiện tình trạng méo mó, lồi lõm.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng tay miết nhẹ cạnh viền xung quanh màn hình để cảm nhận. Nếu phát triển vết trầy, chắc hẳn điện thoại đó đã từng được sử dụng hoặc qua sửa chữa, tháo lắp. Vì vậy, bạn không nên chọn mua điện thoại này.This article is referenced content from https://thanhtrungmobile.vn - Hướng dẫn cách test màn hình Xiaomi chỉ với 5 phút

Bạn nên dùng tay miết nhẹ cạnh viền để cảm nhận rõ nếu cạnh viền bị xước
Bạn nên dùng tay miết nhẹ cạnh viền để cảm nhận rõ nếu cạnh viền bị xước

Cách 2: Mã test màn hình Xiaomi – Kiểm tra điểm chết màn hình Xiaomi

Nếu cách kiểm tra thông qua hình thức ở trên vẫn chưa đạt được hiệu quả tối ưu, bạn có thể sử dụng mã USSD: *#*#64663#*#* để kiểm tra các tính năng bên trong máy. Màn hình Xiaomi sau khi chạy mã sẽ hiển thị các mục kiểm tra khác nhau. Bạn nên kiểm tra toàn bộ những mục này để chắc chắn rằng điện thoại vẫn hoạt động tốt và bền.

Đầu tiên, màn hình sẽ hiển thị các dải màu đơn sắc khác nhau, bạn hãy đặt màn hình dưới luồng sán ổn định để kiểm tra các dải màu sắc. Muốn kiểm tra liệu màn hình có bị chấm đen hoặc ám sáng hay không, bạn có thể dùng mã test màn hình.

Bạn có thể sử dụng mã USSD: *#*#64663#*#*
Bạn có thể sử dụng mã USSD: *#*#64663#*#*

Khi đó, toàn bộ màn hình sẽ hiển thị 1 màu nền duy nhất. Điều bạn cần làm là cẩn thận xem xét màn hình có điểm chết hay không. Nếu số lượng điểm chết ít hơn 5 và các điểm chết không tập trung tại 1 vùng thì màn hình của bạn vẫn được đánh giá tốt.

Tiếp theo, bạn hãy kiểm tra chức năng cảm ứng của điện thoại thông qua mục Touch. Bạn dùng đầu ngón tay để vẽ các nét bất kỳ trên màn hình, hãy tập trung ở phần viền điện thoại. Nếu nét vẽ không đứt đoạn, mượt mà thì cảm ứng của điện thoại vẫn trong trạng thái tốt.

Cuối cùng, bạn chọn mục Buttons để tiến hành kiểm tra tình trạng sử dụng nút bấm cảm ứng. Bạn sẽ lần được kiểm tra các nút Back, Home và Đa nhiệm. Sau khi nhấn các nút sau, phần tab tương ứng sẽ chuyển sang màu xanh trên màn hình.

Sau khi kiểm tra xong, bạn nhấn Pass và tiếp tục test khả năng hiển thị và cảm biến ánh sáng bằng mục Battery Light, Blacklight,… Nhấn lần lượt các nút Min và Max ở bên phải màn hình và chú ý đến sự thay đổi ánh sáng của điện thoại.

Cuối cùng, bạn chọn mục Buttons để tiến hành kiểm tra tình trạng sử dụng nút bấm cảm ứng
Cuối cùng, bạn chọn mục Buttons để tiến hành kiểm tra tình trạng sử dụng nút bấm cảm ứng

Cách 3: Kiểm tra phần vỏ hộp

Rất nhiều người chọn bỏ qua kiểm tra vỏ hộp vì tin rằng điều này không cần thiết. Tuy thế, bước kiểm tra này sẽ giúp bạn có được những thông tin về nguồn gốc, xuất xứ của máy. Trên vỏ hộp sẽ chứa dãy số IMEI 12 chữ số giúp bạn kiểm tra liệu máy có chính hãng hay không. Vỏ hộp của các dòng máy chính hãng được sản xuất từ nhựa tái chế nên rất dày dặn và chắc chắn!

Trên vỏ hộp sẽ chứa dãy số IMEI 12 chữ số giúp bạn kiểm tra liệu máy có chính hãng hay không
Trên vỏ hộp sẽ chứa dãy số IMEI 12 chữ số giúp bạn kiểm tra liệu máy có chính hãng hay không

Cách 4: Kiểm tra thủ công

Test bằng các màu đơn sắc

Bạn lần lượt mở màn hình ở những chế độ đơn sắc khác nhau như đen, trắng, đỏ, vàng, xanh,… Lúc này hãy quan sát thật kỹ màn hình điện thoại. Nếu phát hiện màn hình xuất hiện điểm chết hoặc bị ám vàng, chảy mực,… thì không nên chọn mua.

Bạn lần lượt mở màn hình ở những chế độ đơn sắc khác nhau như đen, trắng, đỏ, vàng, xanh,...
Bạn lần lượt mở màn hình ở những chế độ đơn sắc khác nhau như đen, trắng, đỏ, vàng, xanh,…

Test cảm ứng màn hình bằng cách giữ và di chuyển icon

Bạn có thể kiểm tra cảm ứng màn hình bằng cách giữ và di chuyển icon. Hãy giữ icon của 1 ứng dụng bất kì và di chuyển icon xung quanh màn hình để kiểm tra màn hình có bị liệt cảm ứng phần nào không. Cuối cùng, bạn kiểm tra lần cuối bằng cách vào khung tin nhắn gõ chữ xem cảm ứng có dấu hiệu bị loạn không.

Hãy giữ icon của 1 ứng dụng bất kì và di chuyển icon xung quanh màn hình
Hãy giữ icon của 1 ứng dụng bất kì và di chuyển icon xung quanh màn hình

Nên làm gì khi màn hình Xiaomi bị lỗi

Nếu trong quá trình sử dụng, điện thoại Xiaomi của bạn xuất hiện lỗi liên quan đến màn hình thì bạn cần bình tĩnh xử lý. Trước tiên, hãy nhớ màn hình có giá trị cao nên không khuyến khích người dùng tự sửa tại nhà vì dễ gây ảnh hưởng đến các linh kiện khác.

Bạn nên đem máy đến các trung tâm bảo hành chính hãng được Xiaomi ủy quyền hoặc đi đến các cửa hàng bán lẻ điện thoại các hỗ trợ bảo hành uy tín như Thế Giới Di Động, Điện máy XANH,… Nhân viên sẽ tư vấn chi tiết và hướng dẫn bạn bảo hành màn hình nhanh chóng.

Bạn nên đem máy đến các trung tâm bảo hành chính hãng được Xiaomi ủy quyền hoặc đi đến các cửa hàng bán lẻ điện thoại
Bạn nên đem máy đến các trung tâm bảo hành chính hãng được Xiaomi ủy quyền hoặc đi đến các cửa hàng bán lẻ điện thoại

Xem thêm:

Trên đây là những cách test màn hình Xiaomi mà rất nhiều người dùng đang tìm kiếm. Nếu bạn cũng đang gặp khó khăn với việc xử lí lỗi màn hình Xiaomi hoặc phân vân không biết liệu đây có phải màn hình chính hãng không thì đừng nên bỏ qua bài viết này nhé! Hy vọng MIUI đã đem đến cho bạn những kiến thức bổ ích và thú vị!

Để lại bình luân

Nhập bình luận tại đây
Để lại tên bạn ở đây

BÀI VIẾT THỊNH HÀNH

Bài viết liên quan