Cách sạc pin điện thoại Xiaomi mới mua giúp kéo dài tuổi thọ pin

Vừa “tậu” về chiếc điện thoại mới nên bạn đang muốn tìm kiếm cách sạc sao cho phù hợp để hạn chế tình trạng chai pin. Bài viết này sẽ thông tin chi tiết đến bạn cách sạc pin điện thoại Xiaomi mới mua giúp kéo dài tuổi thọ pin. Cùng tìm hiểu thông qua bài viết này nhé!

Cách sạc pin đúng cách cho điện thoại Xiaomi mới mua

Bạn cần lưu ý cách thức sạc pin cùng thời lượng pin khi mới mua và sử dụng điện thoại Xiaomi. Với những lần đầu sử dụng, bạn hãy sạc từ 8 – 10 tiếng. Tuy nhiên, những sản phẩm ngày ngày sử dụng pin Li-ion và Li-po nên bạn không cần sạc đủ 8 lần nữa.

Hãy sử dụng bộ sạc chính hãng để tránh bị hỏng pin khi sử dụng lâu dài. Trong 5 lần sạc đầu tiên, khi máy báo pin yếu, bạn cần phải sạc ngay lập tức để pin được dùng tốt hơn và tránh để điện thoại cạn pin quá nhiều hoặc sập nguồn nhé!

Những lần đầu sử dụng nên sạc pin từ 8 - 10 tiếng
Những lần đầu sử dụng nên sạc pin từ 8 – 10 tiếng

Cách sạc pin cho điện thoại Xiaomi đúng cách lâu dài

Quy tắc vàng khi sạc pin

Việc sạc pin cũng có những quy tắc khi sử dụng, bạn cần lưu ý vài điều sau để có cách sạc đúng nhất nhé!

  • Hãy luôn giữ điện thoại có mức pin từ 30 – 90%, không để máy sắp sập nguồn mới cắm sạc.
  • Khi điện thoại đã sạc đến 100% thì bạn cần phải tháo ra ngay vì để lâu sẽ khiến rất hại cho pin.
  • Có thể sử dụng ứng dụng phím tắt để thông báo với bạn khi pin đạt được một yêu cầu nhất định.
Nên giữ điện thoại có mức pin từ 30 - 90%
Nên giữ điện thoại có mức pin từ 30 – 90%

Không nên sạc pin điện thoại đến 100%

Việc sạc pin đến 100% sẽ không tốt cho điện thoại vì pin có cấu tạo là pin Lithium-ion. Vì vậy, mỗi lần sạc, pin sẽ bị hao hụt 1 lần dẫn đến pin sẽ giảm tuổi thọ.

Bạn cần rút sạc ngay khi pin sắp đầy, tránh sạc quá lâu khiến pin nhanh hỏng, dễ dẫn đến tình trạng chai pin.

Sạc pin đến 100% sẽ không tốt cho điện thoại
Sạc pin đến 100% sẽ không tốt cho điện thoại

Không nên sạc điện thoại qua đêm

Trong 1 đêm sạc, điện thoại của bạn khi sạc đầy nhưng vẫn còn cắm phải liên tục giữ cho được mức độ 100%.

Điều này có thể khiến điện thoại dễ bị nóng, dồn nén năng lượng, giảm tuổi thọ pin hoặc cháy nổ khi sử dụng. Vì vậy, việc sạc pin ban ngày tốt hơn sạc qua đêm.

Sạc điện thoại qua đêm dễ dẫn đến chai pin
Sạc điện thoại qua đêm dễ dẫn đến chai pin

Bỏ thói quen vừa sạc vừa dùng điện thoại

Việc vừa sạc vừa sử dụng sẽ khiến điện thoại 1 lúc vừa nạp vào, lại vừa giải phóng năng lượng nên khiến máy nhanh bị nóng, giảm tuổi thọ pin cao.

Ngoài ra, việc này còn dễ gây cháy nổ, ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của bạn. Hãy tránh vừa sạc vừa xài và dùng đúng cáp sạc để pin có tuổi thọ lâu hơn và an toàn cho bản thân nhé!

Vừa sạc vừa dùng điện thoại dễ dẫn đến cháy nổ
Vừa sạc vừa dùng điện thoại dễ dẫn đến cháy nổ

Sử dụng bộ sạc chính hãng, chất lượng

Bộ sạc chính hãng, đúng với dòng máy chắc chắn sẽ khiến chiếc điện thoại của bạn có thể sạc nhanh và tăng tuổi thọ lâu hơn rất nhiều.

Vậy nên, bạn hãy nhanh chóng thay đổi nếu đang sử dụng bộ sạc kém chất lượng bằng những bộ sạc chính hãng, tốt nhất là bộ sạc đi kèm với điện thoại để đem lại hiệu suất cao nhất nhé!

Sử dụng bộ sạc chính hãng để tăng tuổi thọ máy
Sử dụng bộ sạc chính hãng để tăng tuổi thọ máy

Đặt điện thoại ở nơi mát mẻ khi sạc

Khi sạc điện thoại, bạn hãy tránh để điện thoại ở những nơi có nhiệt độ cao, nóng bức hoặc trên mặt vải. Vì việc này sẽ khiến điện thoại tỏa nhiệt, dễ bị hỏng, làm tuổi thọ pin bị ảnh hưởng.

Tốt nhất bạn nên đặt điện thoại tại bề mặt phẳng để dễ tản nhiệt. Hoặc bạn có thể để ở những nơi mát mẻ, thoáng mát, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

Nên đặt điện thoại tại bề mặt phẳng để dễ tản nhiệt
Nên đặt điện thoại tại bề mặt phẳng để dễ tản nhiệt

Khuyến khích sạc điện thoại nhiều lần trong ngày

Vì các loại điện thoại hiện nay sử dụng pin Lithium-ion nên rất thích hợp sạc trong thời gian ngắn. Nếu bạn sử dụng điện thoại nhiều lần trong ngày, hãy nhanh chóng đi sạc nhiều lần, và tránh sạc một lần khi hết pin để giữ tuổi thọ pin tốt nhất.

Nên sạc điện thoại nhiều lần trong ngày để tranh chai pin
Nên sạc điện thoại nhiều lần trong ngày để tránh chai pin

Đừng lo lắng khi sử dụng sạc nhanh

Việc sạc nhanh không ảnh hưởng đến chất lượng pin nên bạn có thể an tâm sử dụng sạc nhanh chính hãng có dòng điện cao lên đến 8 lần so với sạc thường. Việc sạc nhanh chỉ làm điện thoại chai pin khi có các lỗi do sạc bị vấn đề kỹ thuật hoặc sạc kém chất lượng.

Sạc nhanh không ảnh hưởng đến chất lượng pin
Sạc nhanh không ảnh hưởng đến chất lượng pin

Bật Chế độ máy bay để sạc pin nhanh hơn

Khi bạn sử dụng Chế độ máy bay, các ứng dụng chạy ngầm và kết nối trên điện thoại sẽ tự động tắt kết nối. Nhờ việc này, quá trình sạc pin sẽ trở nên nhanh hơn do điện thoại không phải hoạt động trong quá trình sạc.

Bật Chế độ máy bay để tắt các ứng dụng chạy ngầm
Bật Chế độ máy bay để tắt các ứng dụng chạy ngầm

Mẹo lưu trữ pin

Việc cất trữ pin ở mức 100% sẽ khiến pin nhanh giảm tuổi thọ nhưng việc để điện thoại cạn pin khi muốn cất trữ cũng không tốt. Vì thế, hãy để pin ở mức sạc 50% nếu không dùng điện thoại trong thời gian dài.

Nên lưu trữ pin ở mức sạc 50%
Nên lưu trữ pin ở mức sạc 50%

Một số câu hỏi liên quan

Trong quá trình sử dụng điện thoại, cụ thể là lúc sạc pin, có thể bạn sẽ gặp nhiều vấn đề không lường trước được. Xem ngay để có câu trả lời cho một vài trường hợp dưới đây nhé!

Điện thoại sạc chưa đầy đã rút có sao không?

Nếu sạc điện thoại đủ 100% mới rút ra sẽ dễ dẫn đến tình trạng chai pin. Vậy nên, việc sạc điện thoại chưa đầy đã rút ra sẽ có ích, giúp tuổi thọ pin của bạn được lâu hơn.

Vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại có sao không?

Việc vừa sạc vừa sử dụng điện thoại sẽ khiến điện thoại 1 lúc phải làm nhiều việc, dẫn đến việc hao pin nhanh chóng, máy bị phồng, dễ gây cháy nổ.

Sửa lỗi điện thoại sạc không vào pin?

Việc sạc pin không vào có rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Vì vậy, bạn có thể khởi động lại máy, mua dây sạc mới hoặc đến trung tâm sửa chữa uy tín để tình trạng trên nhanh chóng được khắc phục nhé!

Vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại có sao không?
Vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại có sao không?

Xem thêm

Bài viết trên đã thông tin chi tiết đến bạn cách sạc pin điện thoại Xiaomi mới mua đúng chuẩn nhằm giúp ích cho việc kéo dài tuổi thọ pin. Nếu thấy bài viết hay, hãy chia sẻ ngay để mọi người cùng biết nhé!

Để lại bình luân

Nhập bình luận tại đây
Để lại tên bạn ở đây

BÀI VIẾT THỊNH HÀNH

Bài viết liên quan