Cách bật sạc nhanh Xiaomi cực đơn giản chỉ trong 30 giây

Tính năng sạc nhanh đã trở thành tiêu chuẩn trên hầu hết các mẫu điện thoại Xiaomi. Nhưng liệu bạn đã biết cách bật sạc nhanh Xiaomi chưa. Hãy cùng MIUI khám phá cách kích hoạt tính năng sạc nhanh trên Xiaomi ngay nhé!

Lợi ích của chế độ sạc nhanh

Chế độ sạc nhanh là việc tăng cường độ dòng điện hoặc điện áp để công suất sạc cao hơn và điện nạp vào thiết bị di động mau hơn. Điều này sẽ giúp người dùng rút ngắn thời gian sạc pin và hạn chế sự gián đoạn khi trải nghiệm trên thiết bị.

Một số lợi ích tuyệt vời mà chế độ sạc nhanh mang lại:

 • Tiết kiệm thời gian: Chế độ sạc nhanh giúp bạn tiết kiệm được thời gian chờ đợi pin đầy.
 • Tiện lợi: Bạn có thể sạc đầy pin nhanh chóng, tiện lợi trong việc sử dụng điện thoại hàng ngày.
Chế độ sạc nhanh giúp tiết kiệm thời gian
Chế độ sạc nhanh giúp tiết kiệm thời gian

Có nên bật sạc nhanh Xiaomi không?

Tùy thuộc vào tình huống khác nhau mà người dùng lựa chọn có nên bật sạc nhanh Xiaomi hay không. Dưới đây là một số lưu ý bạn cần nắm khi bật sạc nhanh Xiaomi:

 • Mức độ an toàn: Chế độ sạc nhanh sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ cũng như hiệu suất pin Xiaomi. Nếu bạn muốn tuổi thọ pin kéo dài thì không nên bật sạc nhanh, thay vào đó hãy sạc pin với dòng điện thông thường.
 • Cấu hình điện thoại: Bạn nên tuân theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất. Đối với các dòng máy có thiết kế tối ưu cho sạc nhanh thì việc bật tính năng này có công dụng cải thiện hiệu suất pin.
 • Kiểm tra nhiệt độ: Bạn nên thường xuyên kiểm tra nhiệt độ của thiết bị khi lựa chọn sạc nhanh. Không nên vừa sạc pin vừa dùng điện thoại, đồng thời tránh để thiết bị tiếp xúc với nhiệt độ môi trường quá cao.
Đảm bảo điện thoại không quá nóng trong quá trình sạc nhanh
Đảm bảo điện thoại không quá nóng trong quá trình sạc nhanh

Cách bật sạc nhanh Xiaomi đơn giản nhất

Bước 1: Truy cập vào CH Play và tìm kiếm ứng dụng MIUI Downloader để tải về.

Tải ứng dụng MIUI Downloader
Tải ứng dụng MIUI Downloader

Bước 2: Sau khi tải thành công ứng dụng, mở MIUI Downloader và chọn mục Hidden Features để truy cập các tính năng ẩn. Cuộn xuống và bạn sẽ thấy mục Boost Charging Speed.

Chọn Boost Charging Speed
Chọn Boost Charging Speed

Bước 3: Bật công tắc trong mục Increase Charging Speed để hoàn tất quá trình. Khi tính năng này được bật, điện thoại của bạn sẽ được ưu tiên tốc độ sạc, đặc biệt là khi pin điện thoại đang ở mức thấp.

Bật công tắc trong mục ncrease Charging Speed để hoàn tất quá trình
Bật công tắc trong mục Increase Charging Speed để hoàn tất quá trình

Các dòng điện thoại Xiaomi được hỗ trợ sạc nhanh

Tính đến tháng 10 năm 2023, Xiaomi đã ra mắt nhiều dòng điện thoại được hỗ trợ sạc nhanh. Điển hình là các dòng điện thoại Xiaomi sau:

Xiaomi Series Dòng điện thoại Flagship nổi bật Công suất sạc
Mi Mi 9 Mi 9 Pro 27W
Mi Mi 10 Mi 10 Pro 50W
Mi Mi 11 Mi 11 Ultra 67W
Mi Mi 12 Mi 12 Pro 120W
Mi Mi 12S Mi 12S Ultra 67W
Redmi Redmi K20 Redmi K20 Pro 27W
Redmi Redmi Note 10 Pro Redmi Note 10 Pro 5G 67W
Redmi Redmi Note 11 Redmi Note 11 Pro 5G 67W
Redmi Redmi Note 11T Redmi Note 11T Pro 5G 120W
Redmi Redmi K50 Redmi K50 Pro 120W
Redmi Redmi K50S Redmi K50S Pro 120W
Poco Poco F1 Poco F1 27W
Poco Poco X3 Pro Poco X3 Pro 33W
Poco Poco F4 Poco F4 GT 120W
Poco Poco F4 GT Poco F4 GT 120W

Các câu hỏi thường gặp về chế độ sạc nhanh trên Xiaomi

Dùng sạc nhanh có gây hư pin không?

Chế độ sạc nhanh trên Xiaomi sẽ không ảnh hưởng trực tiếp đến pin. Tuy nhiên, việc sạc nhanh sẽ tạo ra nhiệt độ cao, điều này gây hại đến tuổi thọ và hiệu suất pin điện thoại.

Để bảo vệ tuổi thọ và hiệu suất pin Xiaomi, bạn cần biết các lưu ý sau đây:

 • Lựa chọn sạc và cáp chính hãng: Khi sử dụng sạc và cáp chính hãng được cung cấp bởi nhà sản xuất uy tín và chất lượng, đảm bảo sạc an toàn và tương thích.
 • Không nên sạc qua đêm: Tránh để điện thoại sạc qua đêm hoặc thời gian dài khi lượng pin đã đầy.
 • Chọn môi trường sạc: Không nên dùng điện thoại trong quá trình sạc, đồng thời tránh sạc pin ở nơi có nhiệt độ quá cao.
 • Điều chỉnh cài đặt sạc: Với một số mẫu điện thoại Xiaomi, bạn có thể điều chỉnh cài đặt sạc để giới hạn dòng điện đầu vào và kiểm soát nhiệt độ pin.
Lựa chọn sạc và cáp chính hãng
Lựa chọn sạc và cáp chính hãng

Tại sao điện thoại Xiaomi không nhận sạc nhanh?

Nếu thiết bị của bạn không nhận sạc nhanh, hãy thử các cách dưới đây:

 • Bật tính năng sạc nhanh: Bạn hãy kiểm tra xem điện thoại Xiaomi của mình đã được bật tính năng sạc nhanh hay chưa, nếu chưa thì hãy bật lên nhé!
 • Vệ sinh cổng sạc: Thường xuyên vệ sinh cổng sạc để loại bỏ bụi bẩn lâu ngày. Hãy dùng một que tăm nhỏ, cọ hay bàn chải đánh răng khô để quét và đánh bay bụi bẩn kẹt trong cổng sạc.
 • Tắt các ứng dụng chạy ngầm: Các ứng dụng chạy ngầm trên thiết bị cũng là nguyên nhân khiến thiết bị không nhận sạc nhanh. Bạn nên kiểm tra và đóng các ứng dụng chạy ngầm trên máy để không ảnh hưởng đến quá trình sạc nhanh.
 • Khởi động lại máy: Nếu áp dụng các cách trên nhưng điện thoại của bạn vẫn không nhận sạc nhanh, hãy thử khởi động lại máy.
Khởi động lại Xiaomi
Khởi động lại Xiaomi

Xem thêm:

Như vậy là MIUI đã chia sẻ cho bạn cách bật sạc nhanh Xiaomi. Bạn sẽ thấy rất hữu ích khi biết cách kích hoạt tính năng này. Vì vậy, đừng chần chừ mà hãy mua ngay một chiếc điện thoại Xiaomi và cùng nhau trải nghiệm tính năng sạc nhanh đẳng cấp này nhé!

BÀI VIẾT THỊNH HÀNH

Bài viết liên quan