Cách khóa ứng dụng trên Xiaomi và phá khóa khi quên mật khẩu

Việc bảo mật các ứng dụng trên điện thoại rất quan trọng với nhiều người vì những thông tin bảo mật. Cùng MIUI tìm hiểu ngay cách khóa ứng dụng trên Xiaomi và cả cách phá khóa khi quên mật khẩu nữa nhé.

Chế độ Khoá ứng dụng là gì?

Đây là chế độ tăng cường tính bảo mật cho điện thoại của bạn bằng cách cho phép người dùng đặt mật khẩu để khóa các ứng dụng riêng tư và ngăn không cho bất kỳ ai khác truy cập vào điện thoại.

Hiện nay có 2 loại khóa ứng dụng phổ biến như:

 • Dùng mật khẩu: Nếu bạn muốn vào xem thì bạn phải nhập đúng mật khẩu, Face ID hoặc dấu vân tay để có quyền truy cập.
 • Thư mục bảo mật: Thư mục sẽ giúp bảo vệ mọi thông tin dữ liệu chứa bên trong. Loại khóa ứng dụng này cũng yêu cầu mật khẩu, Face ID hoặc dấu vân tay để truy cập.
Chế độ Khoá ứng dụng
Chế độ Khoá ứng dụng

Lợi ích của việc khóa ứng dụng trên Xiaomi

Việc khóa ứng dụng giúp bạn giảm bớt lo lắng về thông tin cá nhân bị người khác xem trộm khi cho bạn bè hoặc đồng nghiệp mượn điện thoại.

Bạn có thể khóa mọi ứng dụng, tệp dữ liệu hay hình ảnh cá nhân mà bạn không muốn bất kỳ ai truy cập vào. Ở chế độ này, bạn không chỉ có thể chặn ứng dụng mà còn có thể chặn các cuộc gọi đến hoặc đi, chặn Wi-Fi, Bluetooth, kết nối dữ liệu di động,…

Cách khóa ứng dụng trên Xiaomi đơn giản

 • Bước 1: Vào Cài đặt, chọn Lựa chọn ứng dụng, rồi chọn tiếp Khóa ứng dụng.
Chọn Khóa ứng dụng trong phần Cài đặt
Chọn Khóa ứng dụng trong phần Cài đặt
 • Bước 2: Nhấp vào nút Bật. Sau đó bạn nhập mật khẩu và xác nhận mật khẩu. Tiếp theo bạn có thể thêm tài khoản Mi bằng cách nhấn Thêm hoặc bỏ qua thì nhấn Lần tới.
Bật chế độ Khóa ứng dụng
Bật chế độ Khóa ứng dụng
 • Bước 3: Xiaomi sẽ tiếp tục gửi thông báo để bạn thêm tài khoản Mi. Nếu bạn không muốn thêm thì chọn Lần tới. Màn hình sẽ hiển thị các ứng dụng và yêu cầu bạn chọn cái muốn khóa. Nếu bạn không muốn khóa thì có thể vào từng ứng dụng và tắt chế độ đó đi. Khi chọn xong, nhấn Sử dụng khóa ứng dụng để hoàn tất.
Chọn ứng dụng bạn muốn khóa
Chọn ứng dụng bạn muốn khóa
 • Bước 4: Sẽ có 2 loại khóa là ứng dụng ẩn và khóa ứng dụng. Nếu bạn muốn ẩn ứng dụng nào khỏi màn hình chính thì chỉ cần kích hoạt là được. Để khóa ứng dụng thì bạn chỉ gần gạt ký hiệu ở bên phải mỗi ứng dụng để khóa chúng là xong.
Bạn có thể chọn ứng dụng ẩn và khóa ứng dụng
Bạn có thể chọn ứng dụng ẩn và khóa ứng dụng
 • Bước 5: Bạn cũng có thể thêm một số cài đặt nhỏ khi muốn khóa ứng dụng như khóa bằng nhận diện khuôn mặt, vân tay hay ẩn thông báo trực tiếp trên giao diện chính.
Bạn có thể tùy chọn khóa bằng nhận diện khuôn mặt, vân tay hay ẩn thông báo
Bạn có thể tùy chọn khóa bằng nhận diện khuôn mặt, vân tay hay ẩn thông báo

Cách phá khóa khi quên mật khẩu khóa ứng dụng Xiaomi

Mở khóa Xiaomi bằng tài khoản Mi

 • Bước 1: Nếu bạn nhập sai mật khẩu 5 lần, điện thoại sẽ hiện cảnh báo. Khi này bạn hãy chọn Quên mật khẩu và đăng nhập bằng cách nhập tên người dùng và mật khẩu tài khoản Mi.
 • Bước 2: Tháo thẻ SIM và lắp vào điện thoại khác.
 • Bước 3: Vào Xiaomi Cloud chọn Đăng nhập bằng tài khoản Mi, nhấn tiếp Quên mật khẩu.
 • Bước 4: Nhập số điện thoại hoặc địa chỉ email mà bạn đã dùng để đăng kí tài khoản Mi. Hệ thống sẽ gửi lại mã xác nhận để bạn đặt lại mật khẩu.
 • Bước 5: Đăng nhập lại và bỏ chặn ứng dụng bạn mong muốn là xong.
Mở khóa Xiaomi bằng tài khoản Mi
Mở khóa Xiaomi bằng tài khoản Mi

Mở khóa bằng cách Khôi phục cài đặt gốc

 • Bước 1: Nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi thiết bị tắt nguồn hoàn toàn.
 • Bước 2: Sau đó, bạn hãy chuyển qua chế độ Recovery bằng cách nhấn và giữ cùng lúc nút Nguồn + Tăng âm lượng đến khi nhìn thấy logo Mi.
 • Bước 3: Bạn sử dụng nút Tăng âm lượng và Giảm âm lượng để điều hướng và sử dụng nút Nguồn để chọn Wipe Data. Sau đó chọn Confirm.
 • Bước 4: Tiếp tục chọn Wipe All Data, nhấn Reboot và Reboot to System để hoàn tất quá trình khởi động máy và phá mật khẩu ứng dụng.
Mở khóa bằng cách Khôi phục cài đặt gốc
Mở khóa bằng cách Khôi phục cài đặt gốc

Xem thêm:

Trên đây là hướng dẫn đầy đủ về cách khóa ứng dụng trên Xiaomi và cả cách phá khóa. Hy vọng những kiến thức trên sẽ giúp bạn sử dụng điện thoại một cách dễ dàng nhất. Nếu thấy thông tin trên của MIUI hữu ích, hãy chia sẻ đến mọi người bạn nhé!

Để lại bình luân

Nhập bình luận tại đây
Để lại tên bạn ở đây

BÀI VIẾT THỊNH HÀNH

Bài viết liên quan