HyperOS là gì? Cách cập nhật sớm HyperOS Beta cho Xiaomi

HyperOS là giao diện người dùng mới nhất của Xiaomi, hiện được cài sẵn trên flagship Xiaomi 14 series. Vậy HyperOS là gì và cách cập nhật sớm HyperOS Beta cho Xiaomi. Bài viết dưới đây MIUI sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc nhé!

Lý do khiến Xiaomi chuyển sang HyperOS?

Thực tế cho thấy, việc Xiaomi chuyển sang HyperOS cũng là điều dễ hiểu. Có thể thấy, đối thủ lớn nhất của hãng là Huawei, thương hiệu này đã chuyển sang hệ điều hành HarmonyOS kể từ năm 2019. Khởi đầu của Huawei chính là TV của hãng.

Những năm sau đó, HarmonyOS được phát triển và dựa trên một vi nhân được mô-đun hóa. Điều này giúp hệ điều hành này chạy mượt mà trên nhiều thiết bị có công suất thấp. Vì vậy, sau khi HyperOS được giới thiệu, nhiều người dùng đã đặt ra nghi vấn liệu rằng Xiaomi có làm điều tương tự như vậy hay không.

Xiaomi chuyển sang HyperOS
Xiaomi chuyển sang HyperOS

Thông tin cần biết về HyperOS là gì?

HyperOS là gì?

HyperOS là hệ điều hành với nhiều tính năng, cung cấp một hệ sinh thái cho con người, xe cộ và nhà ở. HyperOS hoạt động đa nền tảng, không chỉ trên điện thoại mà còn trên máy tính bảng, đồng hồ thông minh, xe điện và nhiều thiết bị khác trong hệ sinh thái Mi Home.

Hệ điều hành này có giao diện khá đơn giản với các biểu tượng tròn và màu sắc tươi mới. Thêm vào đó, HyperOS cũng có một trung tâm thông báo mới, người dùng có thể dễ dàng xem và quản lý các thông báo từ nhiều ứng dụng khác nhau.

Ngoài ra, hệ điều hành HyperOS còn có thêm trợ lý ảo mới có tên là Mi AI. Al có khả năng giúp người dùng thực hiện các lệnh bằng giọng nói hoặc văn bản.

HyperOS còn có thêm tính năng mới là Xiaomi HyperConnect – hiện thực hóa “trí thông minh xuyên thiết bị đầu cuối”. Xiaomi HyperConnect cho phép các thiết bị IoT dễ dàng kết nối mạng linh hoạt theo thời gian thực, được tích hợp trong một trung tâm thiết bị tích hợp mới.

Khi các thiết bị được sắp xếp, thay đổi theo thời gian thực đối với trạng thái của người dùng sẽ mang lại hiệu quả cao trong việc điều khiển các thiết bị nhanh chóng, mượt mà thông qua điện thoại Xiaomi.

HyperOS có giao diện khá đơn giản với nhiều màu sắc tươi mới
HyperOS có giao diện khá đơn giản với nhiều màu sắc tươi mới

Các thiết bị Xiaomi được nâng cấp lên HyperOS mới

Danh sách được cập nhật đến tháng 11/2023. Và danh sách thiết bị này chưa được xác nhận chính thức.

Loại sản phẩm Tên sản phẩm  Lịch trình cập nhật
Smartphone
 • Xiaomi MIX Fold 3.
 • Xiaomi MIX Fold 2.
 • Xiaomi 13 Ultra.
 • Xiaomi 13 Pro.
 • Xiaomi 13.
 • Xiaomi Pad 6 Max 14.
 • Xiaomi Pad 6 ProXiaomi Pad 6.
 • Redmi K60 Extreme Edition.
 • Redmi K60 Pro.
 • Redmi K60.
Tháng 12/2023 – Tháng 1/2024.
Smart TV
 • Xiaomi TV S Pro 65 Mini LED.
 • Xiaomi TV S Pro 75 Mini LED.
 • Xiaomi TV S Pro 85 Mini LED.
Tháng 12/2023 – Tháng 1/2024.
Thiết bị khác
 • Xiaomi Smart Camera 3 Pro phiên bản PTZ.
 • Xiaomi Sound speaker.
Tháng 12/2023 – Tháng 1/2024.

Sự khác nhau giữa HyperOS và MIUI 14

HyperOS và MIUI 14 đều dựa trên nền tảng Android của Google. MIUI 14 được phát triển như một phiên bản tùy biến sâu cho Android, mang đến nhiều thay đổi về tính năng, giao diện và ứng dụng. Trong khi đó, HyperOS là một hệ điều hành toàn diện, cho phép người dùng dễ dàng cài đặt các ứng dụng từ tệp APK và sử dụng Google Play như bình thường.

HyperOS được nhiều người dùng đánh giá cao về hiệu suất hơn so với MIUI 14 trên cùng một phần cứng, tuy nhiên, sự khác biệt về hiệu suất giữa hai hệ điều hành không đáng kể. Cả hai hệ điều hành đều mang lại trải nghiệm mượt mà và nhanh chóng cho người dùng. Một ưu điểm tiềm năng của HyperOS là khả năng cập nhật nhanh chóng hơn so với MIUI 14.

Cả HyperOS và MIUI 14 đều có cùng bố cục và thiết kế tương tự nhau, do Xiaomi đã phát triển một giao diện quen thuộc và dễ sử dụng. Tuy nhiên, với HyperOS, các biểu tượng thường có màu sắc nhạt hơn, tạo ra vẻ lịch lãm và tinh tế hơn. Ngoài ra, một số biểu tượng trên HyperOS đã trải qua chỉnh sửa thiết kế nhỏ.

HyperOS được nhiều người dùng đánh giá cao về hiệu suất hơn so với MIUI 1
HyperOS được nhiều người dùng đánh giá cao về hiệu suất hơn so với MIUI 1

Xem thêm: SO SÁNH HYPEROS VÀ MIUI 14? Nhiều điểm cải thiện hơn

Cách cập nhật sớm HyperOS Beta cho điện thoại Xiaomi

Vấn đề khi cập nhật HyperOS cho điện thoại xách tay

 • Với các thiết bị nội địa đã unlock bootloader có nằm trong danh sách lên được HyperOS, khi cập nhật sẽ xuất hiện thông báo như hình bên dưới.
Nếu được lên Hyper OS thì khi có cập nhật sẽ báo như ảnh
Nếu được lên HyperOS thì khi có cập nhật sẽ báo như ảnh

Xem thêm: CÁCH KIỂM TRA UNLOCK BOOTLOADER XIAOMI cực kỳ đơn giản

 • Muốn cập nhật OTA (qua mạng không dây) lên HyperOS Beta thì cần lock lại bootloader. Thao tác khóa bootloader này có vẻ như phải kèm theo việc nạp lại ROM nội địa gốc của máy khi nó ra khỏi nhà máy sản xuất.
 • Những người dùng đã mở khóa bootloader để nâng cấp ROM Global/Taiwan (ROM này thường được cập nhật qua OTA trực tiếp trên thiết bị, không cần máy tính) sẽ không thể cập nhật lên Hyper OS qua OTA nữa. Thay vào đó, những người dùng này buộc phải khóa bootloader trở lại về ROM nội địa mới có thể cập nhật qua OTA (dùng Xiaomi làm máy chính).
 • Việc Xiaomi đã cắt chặt phân biệt giữa ROM nội địa và ROM chính hãng, không thể chia sẻ ROM nữa. Điều này gây khó khăn cho việc nâng cấp ROM Global cho các máy cũ từ nay trở đi.
 • Hyper OS sẽ khôi phục máy nội địa đang chạy ROM Global về ROM nội địa gốc. (Hoặc nếu không muốn khóa lại bootloader, người dùng máy nội địa từ bây giờ buộc phải nâng cấp ROM tùy chỉnh thủ công từ các phiên bản khác như EU/VS/TN nếu muốn chuyển sang Hyper OS).

Hướng dẫn cách cập nhật sớm HyperOS Beta cho điện thoại Xiaomi

Bước 1: Vào mục Cài đặt, chọn Giới thiệu điện thoại. Sau đó nhấp vào Phiên bản MIUI.

Vào Cài đặt, chọn Giới thiệu điện thoại
Vào Cài đặt, chọn Giới thiệu điện thoại

Bước 2: Nếu có, bạn sẽ thấy thông báo hiển thị trên màn hình. Sau đó, chỉ cần nhấn vào nút Tải xuống bản cập nhật. Khi quá trình tải xuống hoàn tất, bạn sẽ nhận được thông báo Khởi động lại, hãy khởi động lại điện thoại để hoàn tất.

Ấn ngay vào nút Tải xuống bản cập nhật rồi chờ quá trình tải được hoàn tất
Ấn ngay vào nút Tải xuống bản cập nhật rồi chờ quá trình tải được hoàn tất

Xem thêm:

Như vậy, thông qua bài viết trên MIUI đã giải đáp thắc mắc cho bạn về HyperOS là gì và cách cập nhật sớm HyperOS Beta cho Xiaomi. Nếu thấy nội dung trên hữu ích thì hãy chia sẻ cho bạn bè, người thân biết với nhé!

Để lại bình luân

Nhập bình luận tại đây
Để lại tên bạn ở đây

BÀI VIẾT THỊNH HÀNH

Bài viết liên quan