Cách hiển thị đồng hồ trên màn hình khóa Xiaomi chỉ với 3 bước

Bạn đang muốn tìm giải pháp cho việc xem thời gian trong khi đã tắt điện thoại. Vậy hãy tham khảo bài viết cách hiển thị đồng hồ trên màn hình khóa Xiaomi chỉ với 3 bước để biết thêm nhé!

Hướng dẫn cách hiển thị đồng hồ trên màn hình khóa Xiaomi

Trước đây người dùng cần mở điện thoại thì mới có thể xem thời gian, kiểm tra thông báo,… và điều này khá bất tiện trong khi di chuyển hoặc đang làm việc. Chính vì thế các dòng smartphone hiện nay đã ra mắt tính năng Always On Display để khắc phục nhược điểm này, trong đó có các mẫu điện thoại Xiaomi.

Cách bật tính năng Always On Display để hiển thị đồng hồ trên màn hình khóa như sau:

  • Bước 1: Vào ứng dụng Cài đặt trên điện thoại.
Vào ứng dụng Cài đặt
Vào ứng dụng Cài đặt
  • Bước 2: Chọn mục Always-on display & Màn hình khóa > Sau đó chọn tính năng Always-on display.
Chọn tính năng Always-on display
Chọn tính năng Always-on display
  • Bước 3: Gạt sang phải để bật Always-on display. Lúc này bạn đã có thể xem được thời gian ngay cả khi không mở điện thoại. Đồng thời nếu bạn muốn tắt Always-on display thì chỉ gạt trái công tắc tại tính năng là được.
Gạt sang phải để bật
Gạt sang phải để bật

Hiểu hơn về tính năng Always On Display trên Xiaomi

Bên cạnh việc bật tính năng Always On Display trên Xiaomi, thì người dùng còn được phép tùy chọn định dạng của đồng hồ hiển thị theo ý muốn. Để làm được điều này, hãy chọn mục Hiệu ứng thông báo ngay bên dưới và tiếp tục chọn Chủ đề hiển thị mong muốn.

Chọn Chủ đề trong Hiệu ứng thông báo
Chọn Chủ đề trong Hiệu ứng thông báo

Ngoài ra nếu muốn có thêm nhiều chủ đề cho đồng hồ trên màn hình khóa, người dùng hãy vào ứng dụng MIUI Theme và chọn mục Always On Display. Tại đây ứng dụng sẽ cung cấp thêm rất nhiều Theme (chủ đề) để bạn thoải mái lựa chọn.

Thêm chủ đề trong MIUI Theme
Thêm chủ đề trong MIUI Theme

Một vài lưu ý về tính năng Always On Display trên Xiaomi:

  • Không phải bất cứ dòng Xiaomi cũng hỗ trợ tính năng Always On Display, trong một số trường hợp nếu không có trong Cài đặt, bạn có thể thử cập nhật hệ điều hành để kiểm tra xem điện thoại có hỗ trợ hay không nhé.
  • Always On Display tốn khá nhiều pin để duy trì việc hiển thị đồng hồ ngay cả khi đã tắt điện thoại. Do đó nếu bạn muốn tiết kiệm pin thì nên ngừng sử dụng tính năng này.

Xem thêm:

Trên đây là thông tin về cách hiển thị đồng hồ trên màn hình khóa Xiaomi chỉ với 3 bước. Mong bài viết sẽ hữu ích dành cho bạn. Cảm ơn đã theo dõi và hẹn gặp lại!

Để lại bình luân

Nhập bình luận tại đây
Để lại tên bạn ở đây

BÀI VIẾT THỊNH HÀNH

Bài viết liên quan