3 cách tắt màn hình Xiaomi không cần nút nguồn tiện lợi nhất

Việc sử dụng nút nguồn để tắt, mở điện thoại đã quá quen thuộc với người dùng. Nhưng việc sử dụng này lâu dài có thể làm nút nguồn bị liệt hoặc sẽ không nhạy như lúc trước. Hôm nay, hãy cùng nhau tìm hiểu thêm cách tắt màn hình Xiaomi không cần nút nguồn tiện lợi nhất thông qua bài viết này nhé!

Cách 1: Chạm 2 lần để tắt mở màn hình khóa

  • Bước 1: Vào Cài đặt và chọn “Màn hình khóa”
  • Bước 2: Hãy chọn vào “Nhấn đúp vào màn hình” để kích hoạt tính năng công tắc. Tới phiên bản MIUI 10 thì bạn có thể chọn nhấc lên để đánh thức màn hình. Sau đó, bạn đã có thể gõ nhẹ 2 lần để đánh thức màn hình.
Chạm 2 lần để tắt mở màn hình khóa
Chạm 2 lần để tắt mở màn hình khóa

Cách 2: Tạo lối tắt ở màn hình chính

  • Bước 1: Ở màn hình chính, hãy nhấn giữ tại khu vực trống trong vài giây và sau đó nhấn vào nút Tiện ích.
  • Bước 2: Sau đó, danh sách tiện ích sẽ được liệt kê ra tại mục Chức năng và bạn hãy chọn biểu tượng Khóa. Nêu trường hợp máy thông báo không đủ không gian thì bạn hãy dẹp bớt các ứng dụng trên màn hình chính.
Tạo lối tắt ở màn hình chính
Tạo lối tắt ở màn hình chính
  • Bước 3: Sau đó, lối tắt sẽ được tạo vào màn hình chính và bạn nhấn Hoàn tất là hoàn thành quá trình. Khi muốn tắt màn hình là bạn có thể bấm vào là được.
Lối tắt sẽ được tạo vào màn hình chính
Lối tắt sẽ được tạo vào màn hình chính

Cách 3: Sử dụng phím Home ảo

Đầu tiên, để sử dụng được phím Home ảo thì bạn cần sử dụng hệ điều hành từ Android 6.0 Marshmallow trở lên mới trang bị được tính năng này. Các bước thực hiện như sau:

  • Bước 1: Vào Cài đặt > Chọn Hỗ trợ > Chọn Thao tác và tương tác > Hãy mở Menu hỗ trợ tại màn hình hiển thị. Sau đó, bạn hãy chọn nút Home ảo hình tròn.
  • Bước 2: Tiếp theo đó, bạn hãy về màn hình chính. Khi tắt màn hình, bạn hãy nhấn phím Home ảo để mở menu tùy chọn. Bạn hãy nhấn vào phím ảo và chọn Màn hình tắt là có thể tắt màn hình.
Sử dụng phím Home ảo
Sử dụng phím Home ảo

Gợi ý một số ứng dụng phím Home ảo

Assistive Touch

Assistive Touch giúp bạn có thể tạo được phím Home ảo trên Android, giúp việc sử dụng trở nên nhanh chóng và thuận tiện hơn. Bạn chỉ cần tải về máy là đã có thể sử dụng được. Một tính năng nổi bật nhất của ứng dụng này chính là tạo nút Home ảo giúp bạn khóa màn hình bằng thao tác chạm không dùng nút.

Assistive Touch
Assistive Touch

Easy Touch

Easy Touch được sử dụng rất rộng rãi với tính năng tạo nút Home ảo. Nhờ việc này mà bạn có thể dùng được nhiều tiện ích hay khóa màn hình mà không cần dùng đến nút Home.

Easy Touch
Easy Touch

Multi-Action Home Button

Multi-Action Home Button là một ứng dụng nút Home ảo được nhiều người sử dụng bởi mang lại tính năng khóa màn hình rất hiệu quả. Giao diện màn hình dễ sử dụng chính là một điểm cộng của ứng dụng. Ngoài ra, ứng dụng còn hoàn toàn miễn phí và ít quảng cáo.

Multi-Action Home Button
Multi-Action Home Button

Xem thêm:

Bài viết trên đã thông tin đến bạn về cách tắt màn hình Xiaomi không cần nút nguồn. Hy vọng những kiến thức trên sẽ giúp “dế yêu” của bạn có được tuổi thọ lâu hơn. Nếu thấy bài viết hay, hãy chia sẻ ngay để mọi người cùng biết nhé!

Để lại bình luân

Nhập bình luận tại đây
Để lại tên bạn ở đây

BÀI VIẾT THỊNH HÀNH

Bài viết liên quan