Hướng dẫn cách thay lưỡi tông đơ đúng kỹ thuật tại nhà

Tông đơ là thiết bị không thể thiếu đối với cánh mày râu. Vậy các chàng đã biết cách thay lưỡi tông đơ đúng chuẩn và chuẩn xác nhất chưa? Hãy cùng MIUI.VN tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Khi nào cần thay lưỡi tông đơ

Tương tự các thiết bị khác, sau thời gian dài sử dụng, tông đơ của bạn sẽ xuất hiện tình trạng hiệu suất kém đi trông thấy. Khi phát hiện lưỡi tông đơ đã bị mòn hoặc cắt tóc bị nhay, không đứt thì đó là lúc nên thay lưỡi tông đơ ngay bạn nhé!

Khi nào cần thay lưỡi tông đơ
Khi nào cần thay lưỡi tông đơ

Cách thay lưỡi đối với tông đơ đầu tròn

Đối với lưỡi tông đơ đầu tròn, bạn sẽ thực hiện 2 bước tháo và lắp lưỡi tông đơ như sau:

  • Bước tháo: Đặt tay ở trước tông đơ, ngón tay còn lại giữ đằng sau lưỡi, đè nhẹ lưỡi tông đơ ra phía sau để tách rời lưỡi dao ra khỏi tông đơ. Đối với một số tông đơ có công tắc trượt, bạn chỉ cần kéo công tắc trượt xuống nấc cuối cùng để đẩy lưỡi tông đơ ra.
  • Bước lắp: Thực hiện gài các cờ của lưỡi dao mới vào thân tông đơ, đặt lưỡi vừa khít với miệng tông đơ. Dùng tay vừa đỡ vừa ấn để chắn chắn lưỡi được gắn chặt.
Cách thay lưỡi đối với tông đơ đầu tròn
Cách thay lưỡi đối với tông đơ đầu tròn

Cách thay lưỡi đối với tông đơ barber

Đối với lưỡi tông đơ barber, bạn vẫn thực hiện 2 bước tháo và lắp lưỡi tông đơ như sau:

  • Bước tháo: Chuẩn bị tua vít, tháo ốc ở mặt sau tông đơ. Sau đó nhẹ nhàng lấy lưỡi dao ra, tránh trường hợp làm xước hoặc rơi vỡ.
  • Bước lắp: Thực hiện gài lưỡi dao mới vừa khít với các lỗ ốc, sau đó sử dụng tua vít vặt chặt lại. Đối với loại lưỡi kép, chú ý đặt lưỡi nhỏ lên trường rồi mới ráp lưỡi to vào ốc vít.

Trước khi tiến hành lắp lưỡi tông đơ mới, bạn nên sử dụng chổi cọ để quét những vụn tóc còn sót lại ở bên trong tông đơ. Hãy tra dầu cho tông đơ thường xuyên để tăng tuổi thọ cho thiết bị.

Cách thay lưỡi đối với tông đơ barber
Cách thay lưỡi đối với tông đơ barber

Xem thêm:

Trên đây là cách thay lưỡi tông đơ đúng chuẩn và chính xác được nhiều bạn nam ứng dụng. Hy vọng bài viết đến từ MIUI.VN đã đem đến cho bạn những thông tin hữu ích và thú vị!

Để lại bình luân

Nhập bình luận tại đây
Để lại tên bạn ở đây

BÀI VIẾT THỊNH HÀNH

Bài viết liên quan