Cách bật/ tắt trợ lý ảo Xiaomi: Xiao AI và Google Assistant.

Trong bài viết này của MIUI.VN, chúng ta sẽ khám phá những điểm đặc biệt của trợ lý ảo Xiaomi. Đây là một tính năng vô cùng hữu ích cho người dùng khi giúp họ thực hiện các thao tác trên smartphone chỉ bằng giọng nói. Hãy cùng theo dõi nhé!

Trợ lý ảo là gì?

Trợ lý ảo là một ứng dụng phần mềm được phát triển trên nền tảng trí tuệ nhân tạo (AI). Điều này nhằm hỗ trợ người dùng sử dụng điện thoại và các ứng dụng một cách thuận tiện mà không cần thao tác bằng tay.

Trợ lý ảo là một ứng dụng phần mềm được phát triển trên nền tảng trí tuệ nhân tạo (AI)
Trợ lý ảo là một ứng dụng phần mềm được phát triển trên nền tảng trí tuệ nhân tạo (AI)

Trợ lý ảo trên điện thoại Xiaomi

Xiao AI

Xiao AI là trợ lý ảo được phát triển bởi Xiaomi, chỉ có sẵn trên các thiết bị của Xiaomi, bao gồm điện thoại thông minh, loa thông minh, màn hình thông minh,… Một điểm khá đáng tiếng là Xiao AI hỗ trợ tiếng Trung.

Xiao AI mang đến cho người dùng rất nhiều những tính năng hữu ích. Điều đặc biệt của trợ lý ảo này là tính tương thích với các thiết bị gia dụng trong hệ sinh thái Xiaomi, mang lại sự tiện lợi cho người sử dụng.

Xiao AI là trợ lý ảo được phát triển bởi Xiaomi, chỉ có sẵn trên các thiết bị của Xiaomi
Xiao AI là trợ lý ảo được phát triển bởi Xiaomi, chỉ có sẵn trên các thiết bị của Xiaomi

Google Assistant

Google Assistant là một trợ lý ảo do công ty công nghệ hàng đầu Google phát triển. Người dùng có thể tương tác với trợ lý này chủ yếu thông qua giọng nói. Google Assistant đã được giới thiệu lần đầu vào tháng 5 năm 2016 và là trợ lý ảo đầu tiên hỗ trợ bằng tiếng Việt.

Google Assistant được tích hợp sẵn trên các điện thoại chạy hệ điều hành Android 6.0 trở lên và yêu cầu ít nhất 1,5GB bộ nhớ trống. Do đó, trợ lý ảo này có sẵn trên tất cả các phiên bản quốc tế của điện thoại Xiaomi hiện nay.

Trợ lý ảo do Google phát triển có thể hỗ trợ người dùng trong việc khởi chạy ứng dụng, dự báo thời tiết, đặt báo thức, tìm địa điểm, dịch ngôn ngữ và nhiều hành động khác. Điều nay mang lại sự tiện lợi đáng kể cho người dùng.

Google Assistant là một trợ lý ảo do công ty công nghệ hàng đầu Google phát triển
Google Assistant là một trợ lý ảo do công ty công nghệ hàng đầu Google phát triển

Cách bật/tắt trợ lý ảo

Xiao AI

Để sử dụng trợ lý ảo Xiao AI, bạn chỉ cần gọi “Xiao AI” và trợ lý sẽ xuất hiện để thực hiện các yêu cầu của bạn. Tuy nhiên, Xiao AI chỉ hỗ trợ tiếng Trung, vì vậy bạn cần giao tiếp với trợ lý bằng ngôn ngữ này.

Để sử dụng trợ lý ảo Xiao AI, bạn chỉ cần gọi "Xiao AI" (bằng tiếng Trung)Để sử dụng trợ lý ảo Xiao AI, bạn chỉ cần gọi "Xiao AI"
Để sử dụng trợ lý ảo Xiao AI, bạn chỉ cần gọi “Xiao AI” (bằng tiếng Trung)Để sử dụng trợ lý ảo Xiao AI, bạn chỉ cần gọi “Xiao AI”

Google Assistant

Để kích hoạt Google Assistant, bạn có thể nói “Ok Google” hoặc “Hey Google” sau đó đưa ra các lệnh của bạn. Điều tuyệt vời là tính năng này giúp Google Assistant trở nên thông minh hơn theo thời gian, bởi vì nó học từ thói quen và sở thích của người dùng.

Ngoài ra, trên điện thoại Xiaomi thì bạn cũng có thể kích hoạt Google Assistant bằng cách giữ nút Home trong khoảng 3 giây. Trợ lý sẽ xuất hiện và sẵn sàng thực hiện các yêu cầu của bạn.

Để kích hoạt Google Assistant, bạn có thể nói "Ok Google" hoặc "Hey Google"
Để kích hoạt Google Assistant, bạn có thể nói “Ok Google” hoặc “Hey Google”

Xem thêm:

Hy vọng qua bài viết này, MIUI.VN đã cung cấp thông tin cho bạn về trợ lý ảo Xiaomi là Xiao AI và Google Assistant. Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ rộng rãi để mọi người cùng đọc nhé!

BÀI VIẾT THỊNH HÀNH

Bài viết liên quan