Cách kích hoạt tìm điện thoại bằng Google Assistant trên Android

Trong điện thoại thông minh Android, có một trợ lý ảo được gọi là Google Assistant. Bạn đã biết cách tìm điện thoại bằng Google Assistant chưa? Hãy cùng MIUI.VN tìm hiểu thông qua bài viết này nhé!

Cách tìm điện thoại bằng Google Assistant trên Android

Cài đặt trợ lý ảo Google Assistant

Ngày nay, đối với hầu hết các dòng điện thoại Android đã được tích hợp Google Assistant bên trong ứng dụng Google. Để khởi động nó , hãy thử giữ nút “Home” để kiểm tra xem nó có hoạt động không. Nếu không thì bạn có thể cài đặt trợ lý ảo Google Assistant như sau:

 • Bước 1: Tải ứng dụng Google Assistant từ Google Play Store.
 • Bước 2: Mở ứng dụng và đăng nhập vào tài khoản Google của bạn.Chọn biểu tượng hình tròn ở góc trên bên phải để truy cập vào cài đặt.
 • Bước 3: Chọn “Cài đặt thiết bị”. Tiếp đến, chọn “Trợ lý Google”.
 • Bước 4: Bật chế độ “Trợ lý Google” và làm theo hướng dẫn trên màn hình để thiết lập trợ lý cho điện thoại của bạn.
Cài đặt trợ lý ảo Google Assistant
Cài đặt trợ lý ảo Google Assistant

Các tính năng thú vị của Google Assistant

 • Tìm điện thoại: Đầu tiên thì bạn cần phải chắc chắn đã bật tính năng “Find my Device” trên chiếc điện thoại của mình. Sau đó kích hoạt Google Assistant bằng cách nói “Hey Google, find my phone”. Lập tức thì vị trí của chiếc điện thoại của bạn sẽ xuất hiện. Hãy truy cập vào Google Find My Device để tiến hành tìm kiếm nhé.
 • Trả lời câu hỏi và tìm kiếm thông tin trên internet: bạn có thể nói “OK Google, hôm nay là ngày bao nhiêu?”. Ngay lập tức, Google Assistant sẽ cung cấp cho bạn kết quả tìm kiếm hoặc trả lời câu hỏi một cách nhanh chóng và chính xác.
 • Đặt lịch và thông báo lịch trình: Nhấn giữ nút Home hoặc hỏi “Ok Google, thời gian biểu của tôi cho ngày mai”. Lịch trình của bạn sẽ được hiển thị trên màn hình.
Các tính năng thú vị của Google Assistant
Các tính năng thú vị của Google Assistant

Giải đáp một số câu hỏi liên quan

 • Câu hỏi: Đã bật tính năng nhưng khi nói “Ok Google” hay “Hey Google” nhưng Google không phản ứng?

Trả lời: Trong trường hợp này, điều đầu tiên cần làm là vào Google Play Store để kiểm tra xem ứng dụng “Google” có yêu cầu cập nhật hay không. Nếu có thì hãy cập nhật và vui lòng thử lại.

Hãy đảm bảo ứng dụng được cập nhật lên bản mới nhất
Hãy đảm bảo ứng dụng được cập nhật lên bản mới nhất
 • Câu hỏi: Cách cài đặt giọng nói ngôn ngữ tiếng Việt?

Trả lời: Để tiến hành cài đặt giọng nói ngôn ngữ tiếng Việt, bạn vui lòng truy cập vào ứng dụng Google. Sau đó, chọn Thêm > Cài đặt > chọn Giọng nói > chọn Ngôn ngữ > chọn tiếng Việt.

Cách cài đặt giọng nói ngôn ngữ tiếng Việt
Cách cài đặt giọng nói ngôn ngữ tiếng Việt
 • Câu hỏi: Tại sao không thể sử dụng lệnh “Ok Google” để mở khóa màn hình?

Trả lời: Trước tiên thì, lệnh “Ok Google” không thể được sử dụng để mở khóa màn hình trên nhiều thiết bị Android vì lý do bảo mật. Điều này giúp ngăn chặn người khác sử dụng giọng nói của bạn để mở khóa thiết bị của bạn mà không được cho phép.

Lý do không thể sử dụng lệnh ""Ok Google"" để mở khóa màn hình
Lý do không thể sử dụng lệnh “”Ok Google”” để mở khóa màn hình
 • Câu hỏi: Những ứng dụng nào hỗ trợ Ok Google trên Android?

Trả lời: Các ứng dụng thông thường như Google Maps, Google Search và nhiều ứng dụng khác đều hỗ trợ tích hợp với Ok Google trên Android. Một số phần mềm tiêu biểu như: Telegram, WhatsApp, Wink, Viber, Zillow,… đều được hỗ trợ.

Google Assistant hiện tương thích với nhiều phần mềm
Google Assistant hiện tương thích với nhiều phần mềm
 • Câu hỏi: Cách xóa bản ghi âm thanh nói câu lệnh “Ok Google”?

Trả lời: Để xóa bản ghi âm thanh, bạn hãy truy cập vào Google My Activity. Ở bên trái, hãy nhấp vào phần “Hoạt động khác trên Google”.Sau đó chọn “Dữ liệu đăng ký Voice Match và Face Match”. Bạn tiếp tục “Xem dữ liệu”, ở trên cùng bên phải, hãy nhấp vào biểu tượng “Thêm” và chọn “Xóa tất cả”.

Cách xóa bản ghi âm thanh nói câu lệnh "Ok Google"
Cách xóa bản ghi âm thanh nói câu lệnh “Ok Google”

Xem thêm:

Như vậy là MIUI.VN đã hướng dẫn bạn cách tìm điện thoại bằng Google Assistant cũng như giải đáp những thắc mắc xung quanh về vấn đề này. Nếu thích bài viết này hãy chia sẻ đến rộng rãi mọi người nhé!

Để lại bình luân

Nhập bình luận tại đây
Để lại tên bạn ở đây

BÀI VIẾT THỊNH HÀNH

Bài viết liên quan