Trang chủ Xiaomi Trung Quốc – Lưu ý khi đặt hàng từ website hoặc sàn thương mại điện tử

0
2093
trang chủ xiaomi trung quốc
trang chủ xiaomi trung quốc

Các sản phẩm điện tử của Xiaomi Trung Quốc luôn được nhiều người dùng Việt yêu thích bởi giá cả phải chăng, thiết kế đẹp mắt với nhiều chức năng đa dạng. Cùng MIUI tìm hiểu các trang chủ Xiaomi Trung Quốc và các lưu ý khi mua hàng trực tiếp từ Trung Quốc để có được những sản phẩm Xiaomi mới nhất với giá tiền tận gốc nhé!

Những trang chủ Xiaomi Trung Quốc chính thống

Hiện nay, khi search cụm từ khóa “Trang chủ Xiaomitại Google đều cho ra nhiều trang chủ khác nhau. 100% các trang chủ hiển thị đó đều là lừa đảo. Hiện Xiaomi có 2 trang chủ chính thống là trang chủ quốc tế và trang chủ Việt Nam.

Trang chủ quốc tế

Trang chủ Xiaomi quốc tế
Trang chủ Xiaomi quốc tế

Trang chủ Việt Nam

Trang chủ Xiaomi Việt Nam
Trang chủ Xiaomi Việt Nam

Một số lưu ý khi đặt hàng từ Xiaomi Trung Quốc

Kiểm tra độ uy tín của nhà cung cấp

Khi đặt hàng Xiaomi Trung Quốc, bạn cần kiểm tra độ uy tín của nhà cung cấp mặt hàng đó cho bạn. Bằng cách xem các phản hồi từ những người mua về chất lượng, giá cả, cách giải quyết khiếu nại của nhà cung cấp,…

Kiểm tra độ uy tín của nhà cung cấp
Kiểm tra độ uy tín của nhà cung cấp

Thỏa thuận với nhà cung cấp

Trước khi thực hiện các giao dịch đặt hàng Xiaomi Trung Quốc, bạn cần thỏa thuận thật kỹ với nhà cung cấp các vấn đề liên quan như: vấn đề vận chuyển, phương thức bảo hành, chiết khấu, thông tin (nguồn gốc) sản phẩm, phương thức thanh toán và đặt biệt là hợp đồng mua bán.

Lưu ý một số sàn thương mai điện tử không cho kiểm tra hàng trước
Lưu ý một số sàn thương mai điện tử không cho kiểm tra hàng trước

Thanh toán

Nếu nhà cung cấp yêu cầu thanh toán tiền hàng bằng đồng nhân dân tệ, bạn cần kiểm tra tỷ giá tại thời điểm mua cẩn thận trước khi thỏa thuận và lựa chọn phương thức thanh toán phù hợp.

! chạm thanh toán từ xa
! chạm thanh toán từ xa

Vận chuyển

 • Để tiết kiệm về thời gian và chi phí chuyển hàng nội địa, bạn nên ưu tiên chọn những đơn vị vận chuyển gần kho hàng nhà cung cấp nhất.
 • Để bảo vệ sản phẩm cũng như tránh các rủi ro do nứt vỡ hư hỏng trong quá trình vận chuyển, bạn nên chọn thêm phí bảo hộ hàng hóa.
Công tác vận chuyển hàng
Công tác vận chuyển hàng

Ưu điểm và nhược điểm khi mua hàng trực tiếp từ nội địa Trung Quốc

Ưu điểm

Khi mua hàng trực tiếp từ nội địa Trung Quốc, bạn sẽ nhận được các ưu điểm nổi bật như sau:

 • Giá rẻ nhưng chất lượng: Lấy hàng trực tiếp từ thị trường Trung Quốc nên các sản phẩm có độ bền tốt, sử dụng lâu dài với mức giá tầm trung.
 • Đa dạng sản phẩm, thiết kế bắt mắt: Các sản phẩm của Xiaomi ở thị trường Trung Quốc luôn có nhiều thiết kế sáng tạo với mẫu mã đa dạng hơn ở Việt Nam.
 • Nhiều chức năng: Các thiết bị điện tử Xiaomi luôn được phát triển và tích hợp các công nghệ mới mang đến trải nghiệm đa tính năng cho người sử dụng. Một số tính năng chỉ có ở hàng Xiaomi nội địa.
 • Luôn sáng tạo, đổi mới: Để cạnh tranh trong cuộc chạy đua công nghệ cùng các ông lớn như: Apple, Samsung… Xiaomi luôn cập nhật và phát triển hướng đến mục đích mang đến những điều tốt và tiên tiến nhất cho sản phẩm.
Có thể mua hàng từ xa
Có thể mua hàng từ xa

Nhược điểm

 • Trở ngại về ngôn ngữ khi giao tiếp và thỏa thuận mua hàng.
 • Mất thời gian và công sức tìm đơn vị vận chuyển nhanh và uy tin.
 • Phát sinh thêm nhiều loại phí đi kèm như: phí vận chuyển, phí nhập khẩu hải quan,…
Nguy cơ bị lừa đảo
Nguy cơ bị lừa đảo
 • Khác biệt về hình thức thanh toán do Trung Quốc chủ yếu xài Alipay để thanh toán, rất ít nhà cung cấp chấp nhận sử dụng thẻ visa quốc tế để thanh toán.
 • Chênh lệch lớn giữa tỷ giá nhân dân tệ và Việt Nam đồng.
 • Tự chuẩn bị giấy tờ và thủ tục thực hiện nhập khẩu hàng Trung Quốc trước khi về Việt Nam.
 • Rủi ro mua hàng kém chất lượng, hàng giả nếu nhà cung cấp không uy tín.
Alipay chưa phổ biến ở Việt Nam
Alipay chưa phổ biến ở Việt Nam

Xem thêm:

Vậy là bạn đã biết được trang chủ Xiaomi Trung Quốc chính thống và các lưu ý cũng như ưu nhược điểm khi mua hàng trực tiếp từ nội địa Trung rồi. Đừng quên thường xuyên ghé Miui để cập nhật những thông tin hữu ích nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here