Cách thêm tiện ích Widget cho Xiaomi đơn giản với 3 bước

Bên cạnh các Widget mặc định, điện thoại Xiaomi còn đem lại cho bạn khả năng tùy chỉnh để thêm các Widget bạn thích. Trong bài viết này, hãy cùng MIUI.VN khám phá cách thêm tiện ích Widget cho Xiaomi nhé!

Tiện ích Widget là gì?

Tiện ích Widget là các thành phần nhỏ gọn trên màn hình chính của điện thoại Xiaomi, giúp truy cập nhanh vào các ứng dụng và chức năng cụ thể. Bạn có thể tùy chỉnh giao diện cá nhân bằng cách thêm các Widget thích hợp.

Thông qua việc thêm các tiện ích Widget, chúng giúp bạn tiếp cận các tính năng một cách thuận tiện và nhanh chóng. Qua đó, tạo ra trải nghiệm cá nhân hóa cho điện thoại của bạn hơn rất nhiều.

Tiện ích Widget là các thành phần nhỏ gọn trên màn hình chính của điện thoại Xiaomi
Tiện ích Widget là các thành phần nhỏ gọn trên màn hình chính của điện thoại Xiaomi

Ưu điểm khi thêm tiện ích Widget cho Xiaomi

Các tiện ích Widget cung cấp thông tin cần thiết mà không cần mở ứng dụng. Ví dụ, bạn có thể xem nhiệt độ, độ ẩm, tốc độ gió và dự báo thời tiết hàng ngày thông qua tiện ích Widget của ứng dụng AccuWeather.

Ngoài ra, bạn cũng có thể điều khiển các chức năng của điện thoại một cách nhanh chóng và tiện lợi. Ví dụ, bật/tắt wifi, bluetooth, đèn pin, chế độ máy bay và chế độ im lặng thông qua tiện ích Widget của ứng dụng Mi Control Center.

Bạn cũng có thể truy cập nhanh vào các ứng dụng yêu thích bằng cách sử dụng tiện ích Widget. Ví dụ, mở Zalo, Facebook, YouTube hoặc Spotify thông qua tiện ích Widget tương ứng.

Nếu bạn muốn, bạn cũng có thể tạo các tiện ích Widget theo sở thích của mình bằng cách sử dụng các ứng dụng hỗ trợ tạo Widget như KWGT Kustom Widget Make. Nó cho phép tùy chỉnh hình nền, font chữ, màu sắc và kích thước của Widget.

Thêm Widget sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều
Thêm Widget sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều

Hướng dẫn Thêm tiện ích Widget cho Xiaomi

Bước 1: Trên màn hình chính của điện thoại, giữ và nhấn vào một vị trí trống không có ứng dụng nào trong một khoảng thời gian.

Giữ và nhấn vào một vị trí trống
Giữ và nhấn vào một vị trí trống

Bước 2: Một menu hiện ra, bạn chọn “Widget” hoặc “Tiện ích”.

Chọn Widget
Chọn Widget

Bước 3: Tìm và chọn “Android widget” hoặc “Tiện ích Android” (nếu có) và sau đó chọn tiện ích mà bạn muốn thêm vào màn hình chính.

Kéo ra màn hình chính. Vậy là bạn đã có các Widget thật tiện lợi rồi
Kéo ra màn hình chính. Vậy là bạn đã có các Widget thật tiện lợi rồi

Cách nhận thêm các Widget đẹp cho Xiaomi

Bước 1: Truy cập vào Cài đặt > Màn hình chính trên điện thoại của bạn. Tại mục “-1 màn hình” hoặc tương tự, bạn chọn “App Vault” để thay thế cho “Google Discover”.

Chọn "App Vault" để thay thế cho "Google Discover"
Chọn “App Vault” để thay thế cho “Google Discover”

Bước 2: Quay lại màn hình chính, vuốt sang bên trái để hiển thị App Vault. Để thêm Widget này vào màn hình chính, bạn chỉ cần nhấn và giữ vào Widget đó, sau đó kéo nó đến vị trí mong muốn trên màn hình.

Thêm Widget ra màn hình chính
Thêm Widget ra màn hình chính

Bước 3: Ngoài ra, trên App Vault, một số Widget khác cũng được ẩn đi. Bạn có thể mở chúng và sử dụng bằng cách nhấn vào biểu tượng “+” ở góc trên màn hình và sau đó chọn “Thêm” dưới mục Widget mà bạn muốn thêm.

Bạn có thể mở thêm nhiều Widget bằng cách nhấn vào biểu tượng "+" ở góc trên màn hình
Bạn có thể mở thêm nhiều Widget bằng cách nhấn vào biểu tượng “+” ở góc trên màn hình

Nếu bạn đã cập nhật lên MIUI 14, bạn sẽ thấy một số Widget đẹp hơn trong phần Widget mặc định. Bạn có thể tìm thấy chúng bằng cách nhấn và giữ vào biểu tượng của ứng dụng mặc định, sau đó chọn “Tiện ích” để truy cập vào các Widget liên quan đến ứng dụng đó.

Cách thêm Widget cho MIUI 14
Cách thêm Widget cho MIUI 14

Xem thêm:

Vậy là MIUI.VN đã chia sẻ các cách để bạn có thể thêm tiện ích Widget cho Xiaomi một cách dễ dàng và hiệu quả nhất. Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này để mọi người cùng nhau thảo luận nhé!

Để lại bình luân

Nhập bình luận tại đây
Để lại tên bạn ở đây

BÀI VIẾT THỊNH HÀNH

Bài viết liên quan