Cách kiểm tra đồng hồ thông minh Xiaomi chính hãng 2023

Xiaomi là một trong những thương hiệu đồng hồ thông minh được nhiều người ưa chuộng bởi nhiều tính năng hiện đại và giá cả dễ tiếp cận. Việc tìm hiểu và kiểm tra sản phẩm trước khi mua là rất cần thiết. Tham khảo ngay cách kiểm tra đồng hồ thông minh Xiaomi chính hãng cực chuẩn nhé!

Cách kiểm tra đồng hồ thông minh Xiaomi chính hãng qua hình thức bên ngoài

Kiểm tra vỏ hộp, phụ kiện đi kèm

Mỗi sản phẩm đồng hồ thông minh Xiaomi đều được đóng gói cẩn thận, chỉn chu bên trong hộp đựng vuông vức, được niêm phong, dán tem kỹ càng.

Bạn hãy kiểm tra và đảm bảo vỏ hộp nguyên vẹn, không móp méo hay biến dạng, sản phẩm không bị trầy xước, nứt vỡ. Đồng thời, hãy kiểm tra đầy đủ các phụ kiện đi kèm như hộp đựng, sách hướng dẫn sử dụng, bộ sạc,…

Đảm bảo vỏ hộp còn nguyên vẹn, đầy đủ phụ kiện kèm theo
Đảm bảo vỏ hộp còn nguyên vẹn, đầy đủ phụ kiện kèm theo

Kiểm tra chất lượng màn hình đồng hồ

Màn hình là bộ phận vô cùng quan trọng của chiếc đồng hồ thông minh. Bạn cần kiểm tra và chắc chắn rằng mặt đồng hồ cứng cáp, độ bền cao, cảm ứng tốt cũng như khả năng hiển thị hình ảnh sắc nét, màu sắc tươi và sống động, độ tương phản cao,…

Kiểm tra chất lượng hiển thị, cảm ứng của màn hình đồng hồ
Kiểm tra chất lượng hiển thị, cảm ứng của màn hình đồng hồ

Kiểm tra pin

Pin là một trong những yếu tố quan trọng, giúp duy trì hoạt động của thiết bị. Bên cạnh việc tìm hiểu thông số kỹ thuật của sản phẩm thì bạn cũng đừng quên kiểm tra dung lượng pin, tốc độ sạc, thời gian sử dụng pin,…

Hãy kiểm tra dung lượng pin thực tế và đối chiếu với thông số từ nhà sản xuất. Nếu không chênh lệch đáng kể thì bạn có thể yên tâm rằng sản phẩm là hàng chính hãng.

Kiểm tra dung lượng pin, thời gian sử dụng, tốc độ sạc
Kiểm tra dung lượng pin, thời gian sử dụng, tốc độ sạc

Kiểm tra các kết nối điện thoại, Bluetooth hoặc GPS

Một trong những bước quan trọng để kiểm tra đồng hồ thông minh Xiaomi chính hãng đó là khả năng kết nối với điện thoại cũng như các kết nối không dây như Bluetooth, WiFi, GPS,… Hãy lưu ý kiểm tra để có thể sử dụng thật tốt nhé!

Kiểm tra khả năng kết nối của đồng hồ thông minh Xiaomi
Kiểm tra khả năng kết nối của đồng hồ thông minh Xiaomi

Kiểm tra tốc độ hoạt động

Để kiểm tra yếu tố này, bạn có thể thử thực hiện các tính năng, thao tác trên đồng hồ như nghe/gọi, nhận thông báo, điều khiển chụp ảnh, phát nhạc,… Đồng hồ thông minh Xiaomi chính hãng sẽ cho phản hồi nhanh, các thao tác được xử lý mượt mà.

Kiểm tra tốc độ hoạt động, xử lý tác vụ của Xiaomi smartwatch
Kiểm tra tốc độ hoạt động, xử lý tác vụ của Xiaomi smartwatch

Kiểm tra các cảm biến

Các sản phẩm đồng hồ thông minh của Xiaomi hiện nay đều được trang bị các cảm biến giúp đo lường và theo dõi các chỉ số như nhịp tim, theo dõi giấc ngủ, đo nồng độ oxy trong máu,… Hãy kiểm tra các cảm biến này và chắc chắn rằng chúng hoạt động tốt nhé!

Kiểm tra các cảm biến theo dõi sức khỏe trên đồng hồ
Kiểm tra các cảm biến theo dõi sức khỏe trên đồng hồ

Kiểm tra các tính năng khác

Các tính năng như nghe gọi, báo thức, bấm giờ, tìm điện thoại, chống nước, dự báo thời tiết, điều khiển chơi nhạc & chụp ảnh, thay đổi mặt đồng hồ,… là các tính năng thông minh được trang bị trên đồng hồ, mang đến những trải nghiệm hoàn hảo.

Trước khi quyết định mua sản phẩm, bạn cũng đừng quên kiểm tra các tính năng, tiện ích mà nhà sản xuất đưa ra để đảm bảo sản phẩm mà mình mua là sản phẩm chính hãng.

Tính năng thay đổi giao diện đồng hồ thông minh Xiaomi
Tính năng thay đổi giao diện đồng hồ thông minh Xiaomi

Cách kiểm tra đồng hồ thông minh Xiaomi chính hãng bằng mã IMEI

Đối chiếu mã IMEI/Số seri trên vỏ hộp, thân máy và trên hệ thống máy

Mã IMEI (International Mobile Equipment Identity) là mã số nhận dạng thiết bị di động quốc tế, chỉ có duy nhất, không thiết bị nào trùng với thiết bị nào. Bạn có thể xem mã IMEI của đồng hồ thông minh Xiaomi theo các cách sau:

  • Cách 1: Kiểm tra mã IMEI được in trên vỏ hộp, mặt dưới của đồng hồ.
  • Cách 2: Kiểm tra trên hệ thống máy bằng cách vào Cài đặt, chọn Giới thiệu và xem dãy số seri của thiết bị.

Sau đó, bạn hãy đối chiếu mã IMEI/seri kiểm tra được theo các cách trên xem có giống nhau không. Nếu kết quả là giống thì đây là sản phẩm chính hãng.

Kiểm tra đồng hồ thông minh Xiaomi chính hãng qua mã IMEI
Kiểm tra đồng hồ thông minh Xiaomi chính hãng qua mã IMEI

Kiểm tra thông qua website

Bên cạnh việc xem mã IMEI trên thiết bị, bạn cũng có thể kiểm tra ngược lại từ mã IMEI xem có đúng thông tin thiết bị bằng cách truy cập website Xiaomi Product Authentication. Hãy nhập mã IMEI và tiến hành kiểm tra.

Trang web sẽ hiển thị các thông tin về sản phẩm như model máy, phiên bản màu, nơi sản xuất, ngày kích hoạt, thời hạn bảo hành,… Nếu các thông tin này là đúng thì bạn có thể yên tâm rằng đó là đồng hồ thông minh Xiaomi chính hãng.

Kiểm tra mã IMEI thông qua website của hãng
Kiểm tra mã IMEI thông qua website của hãng

Xem thêm:

Vừa rồi là những chia sẻ về cách kiểm tra đồng hồ thông minh Xiaomi chính hãng đơn giản, giúp tránh rủi ro khi mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng. Đừng quên theo dõi MIUI.VN để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

Để lại bình luân

Nhập bình luận tại đây
Để lại tên bạn ở đây

BÀI VIẾT THỊNH HÀNH

Bài viết liên quan