Cách kiểm tra máy tính bảng Xiaomi chính hãng 2023

Máy tính bảng Xiaomi được nhiều người dùng lựa chọn bởi thiết kế đẹp mắt, giao diện thân thiện với nhiều tính năng hiện đại cùng giá cả phù hợp. Tuy nhiên, việc kiểm tra sản phẩm trước khi mua là vô cùng quan trọng. Cùng tìm hiểu cách kiểm tra máy tính bảng Xiaomi chính hãng đơn giản, nhanh chóng nhé!

Cách kiểm tra máy tính bảng Xiaomi chính hãng qua hình thức bên ngoài

Kiểm tra vỏ hộp, phụ kiện đi kèm

Khi quyết định chọn mua một chiếc máy tính bảng Xiaomi hay bất kỳ thiết bị điện tử nào, bạn cũng cần kiểm tra tổng thể ngoại hình sản phẩm từ vỏ hộp, hình thức bên ngoài sản phẩm, các phụ kiện, tài liệu đi kèm,…

Hãy đảm bảo vỏ hộp còn nguyên vẹn, không bị móp méo hay biến dạng. Sản phẩm được đóng gói chỉn chu, không trầy xước hay có vết nứt và có đầy đủ sách hướng dẫn sử dụng cùng các phụ kiện đi kèm (cáp sạc, adapter sạc, cây lấy SIM,…).

Đảm bảo vỏ hộp còn nguyên vẹn, đầy đủ phụ kiện đi kèm
Đảm bảo vỏ hộp còn nguyên vẹn, đầy đủ phụ kiện đi kèm

Kiểm tra chất lượng màn hình cảm ứng

Màn hình cảm ứng là một trong những bộ phận quan trọng của chiếc máy tính bảng Xiaomi. Bạn cần kiểm tra các yếu tố như chất lượng màn hình, chất lượng cảm ứng,… để đảm bảo màn hình hoạt động tốt.

Hãy kiểm tra màn hình một cách kỹ càng từ nhiều góc độ để đánh giá độ hoàn thiện, độ phản chiếu, độ sáng tối đa cũng như khả năng hiển thị thông tin, màu sắc của màn hình, kiểm tra xem trên màn hình có điểm chết hay không.

Đồng thời, hãy kiểm tra chất lượng cảm ứng của màn hình bằng cách thử lướt qua lại, chuyển đổi giữa các ứng dụng để xem độ phản hồi, độ nhạy của màn hình.

Kiểm tra chất lượng màn hình cảm ứng của máy tính bảng
Kiểm tra chất lượng màn hình cảm ứng của máy tính bảng

Kiểm tra pin

Pin là yếu tố quan trọng, giúp duy trì hoạt động và ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm sử dụng, do đó bên cạnh việc tìm hiểu thông số kỹ thuật của máy thì bạn cũng cần kiểm tra kỹ về dung lượng pin, thời gian sử dụng, tốc độ sạc pin,…

Kiểm tra để đảm bảo pin khỏe, chính hãng
Kiểm tra để đảm bảo pin khỏe, chính hãng

Kiểm tra các kết nối WiFi, Bluetooth, 4G

Các sản phẩm máy tính bảng Xiaomi hiện nay đều được trang bị kết nối WiFi, Bluetooth, 4G/5G, hỗ trợ việc truy cập Internet cũng như kết nối với các thiết bị khác. Bạn hãy kiểm tra các kết nối không dây này để đảm bảo máy hoạt động tốt.

Kiểm tra các kết nối không dây
Kiểm tra các kết nối không dây

Kiểm tra tốc độ hoạt động

Để chắc chắn hơn, bạn hãy thực hiện kiểm tra tốc độ hoạt động thực tế của máy tính bảng, đối chiếu với các thông số mà nhà sản xuất đã công bố. Bạn có thể áp dụng các bước sau:

  • Sử dụng chương trình kiểm tra tốc độ: Geekbench là chương trình phổ biến giúp kiểm tra tốc độ hoạt động của máy tính bảng, phân tích và đưa ra kết quả trung bình về tốc độ xử lý dữ liệu, hiển thị nội dung, truy xuất thông tin,…
  • Phát video: Mở một video bất kỳ để xem tốc độ phát video có mượt mà không.
  • Chạy ứng dụng: Thử sử dụng một vài ứng dụng trên máy để kiểm tra tốc độ phản hồi và xử lý đa nhiệm của máy.
  • Lướt web: Thử truy cập một vài trang web để đảm bảo tốc độ duyệt web nhanh.
Kiểm tra xem tốc độ hoạt động của máy có ổn định không
Kiểm tra xem tốc độ hoạt động của máy có ổn định không

Kiểm tra hệ điều hành

Máy tính bảng được cài đặt phiên bản hệ điều hành mới sẽ có nhiều tính năng, tiện ích, tối ưu trải nghiệm hơn và sẽ được hỗ trợ nâng cấp hệ điều hành lâu dài hơn. Hiện tại, phiên bản hệ điều hành mới nhất trên máy tính bảng Xiaomi là Android 13.

Bạn có thể kiểm tra số liệu này ở phần thông tin sản phẩm trên trang web hãng hoặc cửa hàng, sau đó đối chiếu với thông tin trên máy xem có khớp không.

Các bước kiểm tra tương tự như trên điện thoại: Vào Cài đặt, chọn mục Thông tin máy tính bảng và xem thông số tại mục Phiên bản Android.

Kiểm tra hệ điều hành máy tính bảng Xiaomi tương tự như trên điện thoại
Kiểm tra hệ điều hành máy tính bảng Xiaomi tương tự như trên điện thoại

Kiểm tra cấu hình

Trước khi quyết định mua máy tính bảng Xiaomi, việc tìm hiểu cấu hình là rất cần thiết để xác định máy có thể xử lý các tác vụ nặng một cách ổn định hay không.

Bạn có thể sử dụng ứng dụng CPU-Z để kiểm tra cấu hình máy, sau đó đối chiếu với thông số kỹ thuật website nơi mua hoặc sách hướng dẫn.

Link tải CPU-Z cho Android

Sử dụng ứng dụng CPU-Z để kiểm tra cấu hình máy
Sử dụng ứng dụng CPU-Z để kiểm tra cấu hình máy

Kiểm tra loa, bút cảm ứng, camera,…

Ngoài các yếu tố trên, bạn cũng nên kiểm tra các tính năng thường xuyên sử dụng trên máy tính bảng như loa, camera, bút cảm ứng (nếu có),… để đảm bảo tất cả đều mới, hoạt động ổn, chất lượng âm thanh, hình ảnh, độ nhạy tốt.

Kiểm tra chất lượng loa máy tính bảng Xiaomi
Kiểm tra chất lượng loa máy tính bảng Xiaomi

Cách kiểm tra máy tính bảng Xiaomi chính hãng bằng mã IMEI

Đối chiếu mã IMEI trên vỏ hộp, thân máy và trên hệ thống máy

Mã IMEI là mã số nhận dạng thiết bị di động, chỉ có duy nhất trên một thiết bị. Bạn có thể kiểm tra mã IMEI của máy tính bảng Xiaomi theo các cách sau:

  • Cách 1: Xem trên vỏ hộp, thân máy. Mã IMEI thường được nhà sản xuất in trên vỏ hộp, một số sản phẩm cũng được in mã IMEI trên mặt lưng máy.
Xem mã IMEI trên vỏ hộp, thân máy
Xem mã IMEI trên vỏ hộp, thân máy
  • Cách 2: Kiểm tra thông qua cú pháp *#06#. Bạn chỉ cần sử dụng máy, mở ứng dụng điện thoại và nhấn gọi *#06#, sau đó thông tin IMEI sẽ được gửi về.
Check IMEI thông qua cú pháp *#06#
Check IMEI thông qua cú pháp *#06#
  • Cách 3: Kiểm tra IMEI trong hệ thống máy bằng cách vào Cài đặt, chọn Thông tin máy tính bảng, sau đó chọn Trạng thái, chọn Thông tin IMEI và xem kết quả.
Kiểm tra IMEI trong phần cài đặt của máy
Kiểm tra IMEI trong phần cài đặt của máy

Sau khi kiểm tra, bạn hãy so sánh mã IMEI từ các cách trên. Nếu các kết quả trùng khớp thì bạn có thể yên tâm sản phẩm là hàng chính hãng.

Kiểm tra thông qua website

Để chắc chắn hơn, bạn có thể truy cập website Xiaomi Product Authentication. Nhập mã IMEI đã kiểm tra thông tin bảo hành. Nếu tra cứu được thông tin bảo hành thì đó là hàng chính hãng (không quan trọng bảo hành còn hạn hay đã hết hạn, miễn là thông tin đúng).

Kiểm tra mã IMEI thông qua website
Kiểm tra mã IMEI thông qua website

Xem thêm:

Vừa rồi là những chia sẻ về cách kiểm tra máy tính bảng Xiaomi chính hãng đơn giản, chuẩn xác, tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng, ảnh hưởng đến quyền lợi và trải nghiệm. Đừng quên theo dõi MIUI.VN để cập nhật nhiều thông tin hữu ích nhé!

Để lại bình luân

Nhập bình luận tại đây
Để lại tên bạn ở đây

BÀI VIẾT THỊNH HÀNH

Bài viết liên quan