iPad có SIM không? Lắp SIM điện thoại có nghe gọi được không?

Hiện nay, có nhiều dòng máy tính bảng khác nhau hỗ trợ SIM giúp người dùng dễ dàng kết nối internet khi không có WiFi. Vậy liệu iPad có nghe gọi được không? Hãy cùng MIUI.VN tìm hiểu trong bài viết này để có câu trả lời chi tiết nhé!

iPad có SIM không?

Hiện nay, trên thị trường có hai loại iPad được phân chia để phù hợp với từng mục đích sử dụng của người dùng:

 • iPad WiFi: Loại này chỉ hỗ trợ kết nối WiFi, thích hợp cho việc sử dụng ở nhà hoặc các nơi có sẵn WiFi để làm việc và giải trí. Giá cả của nó cũng thấp hơn một chút so với các loại khác.
 • iPad WiFi + Cellular: Đây là loại iPad được trang bị thêm khe cắm SIM so với loại iPad WiFi thông thường. Người dùng có thể lắp SIM và sử dụng iPad như một chiếc điện thoại thông thường. Loại này cho phép liên lạc và sử dụng các gói cước từ các nhà mạng.

Như vậy, câu trả lời cho câu hỏi trên là iPad có hỗ trợ SIM nhé! Người dùng có thể lựa chọn loại iPad phù hợp với nhu cầu của mình dựa vào hai loại mà Apple cung cấp.

Có hai dòng sản phẩm iPad được phân chia dựa trên mục đích sử dụng tương ứng
Có hai dòng sản phẩm iPad được phân chia dựa trên mục đích sử dụng tương ứng

iPad có dùng được SIM điện thoại không?

iPad dùng sim có thể điện thoại

iPad có thể sử dụng SIM và kết nối mạng dễ dàng, nhưng không có khe cắm SIM điện thoại thông thường, chỉ có khe cắm SIM 3G. Người dùng có thể mua SIM điện thoại dung lượng lớn và bẻ nhỏ thành SIM nano để đặt vào khe SIM 3G. Với loại SIM này, người dùng chỉ có thể thực hiện cuộc gọi thông qua các ứng dụng kết nối mạng, video call và không gọi được bằng cách thông thường.

Tuy nhiên, từ hệ điều hành iOS 8 trở lên, người dùng có thể sử dụng iPad để gọi, nhắn tin và nhận tin nhắn từ một iPhone khác qua kết nối WiFi.

Để thực hiện điều này, người dùng chỉ cần vào Settings > FaceTime > bật chức năng iPhone Mobile Calls. Như vậy, người dùng có thể thực hiện cuộc gọi trong một khoảng thời gian nhất định thông qua iPad.

iPad có thể sử dụng SIM và kết nối mạng dễ dàng
iPad có thể sử dụng SIM và kết nối mạng dễ dàng

iPad dùng sim không thể điện thoại

Vì iPad không hỗ trợ sử dụng sóng mạng, nên các dòng iPad không thể thực hiện cuộc gọi và nhắn tin bình thường như điện thoại thông thường. Để thực hiện các cuộc gọi hay nhắn tin, người dùng phải cài đặt các ứng dụng nhắn tin và video call như Facetime, iMessage, Skype,… Hơn nữa, để sử dụng các ứng dụng này, cần phải có kết nối 3G, 4G.

Tuy nhiên, iPad vẫn có thể sử dụng SIM điện thoại, nhưng chỉ hỗ trợ nano SIM để kết nối 3G, 4G và sử dụng các ứng dụng nhắn tin và video call trên iPad.

iPad không thể thực hiện cuộc gọi và nhắn tin bình thường như điện thoại
iPad không thể thực hiện cuộc gọi và nhắn tin bình thường như điện thoại

Các dòng iPad dùng SIM

Các phiên bản iPad được ghi kèm thông tin “Cellular” hoặc “kết nối 3G/4G/LTE” là những loại có hỗ trợ sử dụng SIM. Ví dụ như: iPad Air 4 Wifi Cellular 64GB, iPad Pro M1 11 inch WiFi Cellular 128GB, iPad 8 Wifi Cellular 128GB,… Vì vậy, để biết chính xác dòng iPad nào có dùng SIM bạn nên chú ý kỹ thông tin đính kèm lúc mua máy nhé!

Các phiên bản iPad được ghi kèm thông tin "Cellular" hoặc "kết nối 3G/4G/LTE"
Các phiên bản iPad được ghi kèm thông tin “Cellular” hoặc “kết nối 3G/4G/LTE”

Phân biệt iPad WiFi và iPad 3G

Có 3 cách phân biệt giữa iPad Wi-Fi và iPad 3G, giúp người dùng dễ dàng nhận ra và chọn lựa thiết bị phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình:

 • Cách 1: Các phiên bản iPad hỗ trợ 3G (Cellular) sẽ có một thanh ngang màu đen hoặc trắng ở phần mặt lưng ở phía trên.
 • Cách 2: Phần viền xung quanh iPad sẽ có khe để đựng SIM và một lỗ nhỏ để chọc SIM vào.
 • Cách 3: Trong phần cài đặt của iPad, bạn sẽ tìm thấy mục “Dữ liệu di động”.
Có 3 cách phân biệt iPad WiFi và iPad 3G
Có 3 cách phân biệt iPad WiFi và iPad 3G

Apple có hỗ trợ Apple SIM cho iPad?

Hiện tại, Apple đã cung cấp hỗ trợ cho Apple SIM trên một số dòng iPad, bao gồm iPad Pro 12.9inch, iPad Pro 9.7inch, iPad Air 2, iPad Mini 4, iPad Mini 2iPad Air. Tuy nhiên, ở Việt Nam, người dùng vẫn chưa thể sử dụng loại SIM này do hiện tại nước ta chưa hỗ trợ.

Apple đã cung cấp hỗ trợ cho Apple SIM trên một số dòng iPad
Apple đã cung cấp hỗ trợ cho Apple SIM trên một số dòng iPad

iPad có nghe gọi điện thoại hay nhắn tin được không?

iPad không hỗ trợ tính năng gọi điện và nhắn tin như điện thoại thông thường. Mọi tính năng liên quan đến nhà mạng, chẳng hạn như nhắn tin SMS và gọi điện thoại qua sóng điện thoại thông thường, không hoạt động trên iPad. Thiết kế của iPad được tối ưu cho việc không sử dụng sóng mạng, chỉ hỗ trợ 3G nếu có phiên bản hỗ trợ.

Vì vậy, các dòng iPad hoàn toàn không thể thực hiện cuộc gọi và nhắn tin bằng cách thông thường. Thay vào đó, người dùng buộc phải sử dụng các ứng dụng và phần mềm hỗ trợ như FaceTime, Skype, Facebook Messenger hay Viber để thực hiện các cuộc gọi video và nhắn tin qua kết nối internet.

Thiết kế của iPad được tối ưu cho việc không sử dụng sóng mạng
Thiết kế của iPad được tối ưu cho việc không sử dụng sóng mạng

Các điều nên biết về iPad dùng SIM

Để đảm bảo việc sử dụng 3G trên iPad diễn ra một cách thuận lợi và hiệu quả, có một số điều quan trọng cần được lưu ý về việc sử dụng SIM trên thiết bị:

 • iPad sử dụng khe SIM dạng Nano SIM, do đó trước khi gắn vào người dùng cần phải cắt SIM hoặc điều chỉnh kích thước sao cho phù hợp.
 • Mặc dù Apple hỗ trợ Apple SIM trên iPad, nhưng hiện tại ở Việt Nam vẫn chưa thể sử dụng được tính năng này.
 • Khi tháo/lắp SIM vào iPad, hãy sử dụng các vật dụng chuyên dụng và thực hiện thao tác cẩn thận để tránh làm biến dạng hoặc hỏng khe SIM.
Một số điều nên biết về iPad khi dùng SIM
Một số điều nên biết về iPad khi dùng SIM

Cách gắn SIM, lấy SIM cho iPad

Để lấy SIM cho iPad, trước tiên, bạn cần xác định vị trí lỗ SIM trên thiết bị và sử dụng que chọc SIM để mở khay một cách nhẹ nhàng. Sau khi lắp hoặc tháo SIM khỏi khay, hãy đảm bảo rằng bạn ấn chắc khay SIM trở lại vị trí ban đầu và đặt khay một cách chính xác để đảm bảo tính ổn định của thiết bị.

Thao tác gắn SIM, lấy SIM cho iPad
Thao tác gắn SIM, lấy SIM cho iPad

Nên chọn iPad mini hay iPad thường, Wi-Fi hay có luôn 3G/4G?

Tùy vào nhu cầu sử dụng, người dùng có thể lựa chọn cho mình một loại iPad phù hợp.

 • Nếu bạn thường xuyên di chuyển và cần một chiếc iPad nhỏ gọn, thì iPad mini sẽ là lựa chọn hợp lý.
 • Nếu bạn sử dụng iPad chủ yếu để học tập và cần một thiết bị tích hợp như laptop với màn hình lớn hơn và dễ nhìn, thì iPad thường sẽ phù hợp hơn.
 • Nếu bạn sống ở nông thôn hoặc các vùng ít có WiFi, hoặc thường xuyên di chuyển trong công tác, thì iPad hỗ trợ 3G/4G sẽ giúp bạn kết nối và làm việc một cách liên tục và tiện lợi hơn.
 • Ngược lại, nếu bạn sống ở vùng thành thị, muốn mua iPad cho con nhỏ để bé học tại nhà và ít di chuyển, thì có thể lựa chọn iPad WiFi để tiết kiệm chi phí.
Tùy vào nhu cầu sử dụng, người dùng có thể lựa chọn cho mình một loại iPad phù hợp
Tùy vào nhu cầu sử dụng, người dùng có thể lựa chọn cho mình một loại iPad phù hợp

Xem thêm

Qua bài viết này bạn đã biết được iPad có nghe gọi được không rồi đúng không? Rất mong rằng các thông tin trong bài viết sẽ hỗ trợ bạn một cách tốt nhất. Cảm ơn bạn đã theo dõi, hẹn gặp lại trong những bài viết tiếp theo của MIUI.VN nhé!

Để lại bình luân

Nhập bình luận tại đây
Để lại tên bạn ở đây

BÀI VIẾT THỊNH HÀNH

Bài viết liên quan