Tất tần tật các tính năng nổi bật của iPadOS 14 dành cho iPad

Hệ điều hành iPadOS 14 hứa hẹn sẽ đem đến nhiều tính năng mới, giúp cải thiện trải nghiệm trên chiếc tablet của người dùng. Vậy các tính năng nổi bật của iPadOS 14 như thế nào? Cùng theo dõi bài viết bên dưới để biết thêm nhé!

Thiết kế lại Widgets với ngăn kéo ứng dụng thông minh

Apple đã thiết kế lại và thêm vào một số Widgets cho iPadOS 14 theo mong muốn của người dùng. Bạn có thể đặt Widgets ở bất cứ vị trí nào trên màn hình. Đồng thời, chúng được hiển thị như một biểu tượng ứng dụng lớn, cung cấp một số thông tin như Weather, Music và Activity.

Đặc biệt với iPadOS 14 lần này, ngăn kéo ứng dụng sẽ giúp sắp xếp ứng dụng trên màn hình gọn gàng hơn. Bên cạnh đó điều này còn giúp không phát sinh tệp rác gây ảnh hưởng đến thiết bị.

Ứng dụng được sắp xếp gọn gàng hơn
Ứng dụng được sắp xếp gọn gàng hơn

Tương tác với Siri tốt hơn

Siri trên iPadOS 14 được nâng cấp với vốn hiểu biết nhiều hơn cùng nhiều chức năng thú vị. Độ tương tác mượt mà hơn và không gian mà tính năng này chiếm chỉ là góc dưới cửa sổ khi người dùng đang truy cập vào một ứng dụng khác.

Tương tác với Siri mượt hơn
Tương tác với Siri mượt hơn

Thông báo cuộc gọi nhỏ gọn

Trước đây mỗi khi có cuộc gọi, thông báo sẽ hiển thị full màn hình và khiến cho người dùng cảm thấy không hài lòng. Chính vì thế, hệ điều hành iPadOS 14 đã loại bỏ đi điều này bằng cách hiển thị thông báo cuộc gọi nhỏ gọn hơn, kể cả từ các ứng dụng của bên thứ ba.

Thông báo cuộc gọi chỉ một góc nhỏ
Thông báo cuộc gọi chỉ một góc nhỏ

Thay đổi Trình duyệt và Email Client mặc định

Apple đã cho phép thay đổi email và trình duyệt web mặc định trên iOS 14 và iPadOS 14. Bạn không còn phải dùng ứng dụng Mail được tích hợp sẵn hay Safari để lướt web, thay vào đó có thể điều chỉnh sang một ứng dụng khác.

Đổi trình duyệt mặc định
Đổi trình duyệt mặc định

Cải thiện Apple Pencil

Apple Pencil của iPad có hệ điều hành iPadOS 14 mang nhiều tính năng, giúp bạn có thể làm được nhiều thứ hơn. Sau khi được cải thiện, iPad có thể tự động phát hiện và điều chỉnh hình dạng giúp tăng tốc độ hoàn thành bản vẽ.

Bên cạnh đó, bạn có thể viết chữ ở bất cứ nơi nào cho phép gõ và chúng sẽ tự động chuyển thành văn bản với tính năng Scribble. Còn có khả năng phát hiện chữ viết tay và nhận dạng ký tự quang học (OCR) cũng rất vượt trội.

Tự động điều chỉnh hình dạng giúp tăng tiến độ hoàn thành bản vẽ
Tự động điều chỉnh hình dạng giúp tăng tiến độ hoàn thành bản vẽ

Quyền riêng tư được bảo mật hơn

Khi có ứng dụng đang sử dụng micrô hoặc camera, iPad sẽ có một thông báo xuất hiện ở đầu màn hình để cảnh báo đến bạn. Đồng thời, vị trí chỉ được chia sẻ ở mức gần đúng cho ứng dụng với một cài đặt mới.

Apple còn nâng cao bảo mật bằng cách trang bị thêm cho thiết bị một tính năng hiển thị dấu chấm đèn nháy xanh hoặc cam. Để bạn biết rằng ứng dụng đó có đang thu thập giọng nói, dữ liệu cá nhân của mình hay không.

Đèn nháy cảnh báo rủi ro bị đánh cắp dữ liệu
Đèn nháy cảnh báo rủi ro bị đánh cắp dữ liệu

Ứng dụng âm nhạc được làm mới với những tính năng xịn xò hơn

iPadOS 14 làm mới ứng dụng âm nhạc bằng việc cho phép bạn xem mọi tác vụ điều khiển phát lại, ảnh bìa album với chất lượng tốt hơn. Lời bài hát sẽ được hiển thị cùng màn hình và khi gắn AirPods, phụ kiện này có thể tự động chuyển đổi kết nối thiết bị khi cần.

Spatial Audio có khả năng phân tích âm thanh xung quanh hoặc khi bạn chuyển động. Để giúp khi đeo AirPods Pro, âm thanh phát ra vẫn sẽ đúng vào khoảng giữa trong trường âm.

Lời bài hát sẽ được hiển thị cùng màn hình
Lời bài hát sẽ được hiển thị cùng màn hình

Nâng cấp FaceTime

Khi một người tham gia sử dụng ngôn ngữ ký hiệu, FaceTime sẽ giúp làm nổi bật người đó trong cuộc gọi nhóm. Thêm vào đó thiết lập giao tiếp bằng mắt ngay cả khi bạn đang nhìn vào màn hình để cuộc gọi thêm phần tự nhiên.

FaceTime tự nhiên hơn
FaceTime tự nhiên hơn

Cập nhật tính năng mới cho Maps

Những tính năng nổi bật của iPadOS 14 không thể bỏ qua ứng dụng Maps. Các tính năng được cập nhật có phần giống như iOS 14 và macOS 11. Cụ thể Maps sẽ đem đến nhiều tuyến đường hơn cho xe đạp hoặc xe điện nhằm thúc đẩy bảo vệ môi trường.

Nhiều tuyến đường cho xe đạp và xe điện
Nhiều tuyến đường cho xe đạp và xe điện

Các tính năng khác

Bên cạnh những tính năng nổi bật kể trên, iPadOS 14 còn dành cho iPad một số sự cải tiến như:

  • Mức âm thanh tai nghe: Cho phép đặt giới hạn về âm lượng, kiểm tra mức âm thanh một cách chính xác qua tai nghe.
  • Memoji: Cung cấp đến hơn 20 kiểu tóc và phụ kiện đội đầu, cùng với đó là tùy chọn tuổi và khẩu trang khác cho bạn tạo ra nhân vật phù hợp với tính cách của bản thân.
Cung cấp nhiều hình dáng thiết kế Memoji
Cung cấp nhiều hình dáng thiết kế Memoji
  • Tìm kiếm: Có giao diện mới, phù hợp trên nhiều ứng dụng và tốc độ tìm kiếm nhanh hơn.
  • Ghi chú: Cho phép sao chép văn bản viết tay sang một ứng dụng khác. Đi kèm là tính năng Lựa chọn thông minh để quét khối và định dạng cho chữ viết tay như văn bản nhập.
Quét chọn chữ viết tay
Quét chọn chữ viết tay

Xem thêm:

Trên đây là bài viết tất tần tật các tính năng nổi bật của iPadOS 14 dành cho iPad. Hy vọng thông tin trên sẽ hữu ích dành cho bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi và hẹn gặp lại ở những bài viết khác nhé!

Để lại bình luân

Nhập bình luận tại đây
Để lại tên bạn ở đây

BÀI VIẾT THỊNH HÀNH

Bài viết liên quan