Hướng dẫn up rom xiaomi redmi note 3 pro đơn giản tại nhà

Hiện nay, Xiaomi chưa có cửa hàng phân phối chính hãng tại thị trường Việt Nam. Vì vậy nếu bạn muốn sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt thì phải Up Rom. MIUI hướng dẫn Up Rom Xiaomi Redmi Note 3 Pro chi tiết và cụ thể nhất đến độc giả. Cùng theo dõi nhé!

Đôi nét về Xiaomi Redmi Note 3 Pro

Xiaomi Redmi Note 3 Prođiện thoại thông minh đến từ hãng Xiaomi, được nâng cấp nhẹ từ Redmi Note 3. Thông số kỹ thuật của 2 máy giống nhau: kích thước màn hình, dung lượng Ram, dung lượng bộ nhớ trong, kết nối 4G, cảm biến vân tay,…

Điểm khác biệt duy nhất là Redmi Note 3 Pro sử dụng chip xử lý Qualcomm Snapdragon 650 với hiệu năng vượt trội so với chip xử lý Mediatek Helio X10 trên Redmi Note 3.

Hướng dẫn Up Rom Xiaomi Redmi Note 3 Pro

Bước 1: Đặt lại cài đặt gốc

Để up ROM, đầu tiên người dùng cần xóa toàn bộ dữ liệu cá nhân có trên máy bằng cách ấn vào Cài đặt -> Cài đặt bổ sung -> Sao lưu & Cài đặt -> Đặt lại cài đặt gốc.

Để khôi phục cài đặt gốc người dùng làm theo hướng dẫn trong hình
Để khôi phục cài đặt gốc người dùng làm theo hướng dẫn trong hình

Bước 2: Tải bản Rom cho Xiaomi Redmi Note 3 Pro

Bạn tải bản Rom cho Xiaomi Redmi Note 3 Pro về máy tính.

Tải ngay Rom Redmi Note 3 Pro
Tải ngay Rom Redmi Note 3 Pro

Tiến hành cài đặt tệp tin. Nếu máy chưa thực hiện quá trình cài đặt, bạn click liên tục vào thanh nội dung “Install this driver software anyway“. Người dùng cài đặt QDLoader HS – USC (32-bit hay 64-bit tùy vào cấu hình máy của bạn).

Trong thư mục C:\Program Files\Xiaomi\MiPhone đối với máy 32-bit hoặc C:\Program Files (x86)\Xiaomi\MiPhone với máy 64bit. Cuối cùng trên thanh công cụ ấn Browser và đưa con trỏ chuột đến thư mục chứa file Rom.

Bạn cần giải nén File Rom để cài đặt
Bạn cần giải nén File Rom để cài đặt

Bước 3: Đưa điện thoại về chế độ download

Người dùng cần bật tùy chọn đơn vị phát triển bằng cách làm theo các bước sau: Cài đặt -> Giới thiệu về điện thoại -> Click liên tục vào “Phiên bản Miui” cho đến khi thông báo “Bạn đã là nhà phát triển” trên máy.

Tiếp đó, bạn trở lại danh mục Cài đặt -> Cài đặt bổ sung -> Tùy chọn nhà phát triển và mở chế độ Gỡ lỗi USB.

Đưa máy vào chế độ Download
Đưa máy vào chế độ Download

Bước 4: Tiến hành Up Rom

Để tiến hành Up Rom, ban cần tắt hoàn toàn nguồn máy bằng cách đồng thời nhấn giữ 2 phím âm lượng và cắm cáp kết nối giữa 2 thiết bị. Nếu điện thoại đã vào chế độ Download thì sẽ nháy đèn led đỏ liên tục và nhận QDLoader.

Ấn Flash để bắt đầu Up Rom
Ấn Flash để bắt đầu Up Rom

Trên MiFlash, người dùng ấn nút Refresh để chương trình nhận điện thoại của bạn. MiFlash sẽ nhận máy khi thông báo nhận cổng COM hiện lên. Sau đó, để tiến hành up Rom bạn click vào dòng Flash.

Quá trình Up Rom được thực hiện chỉ trong vài phút. Khi MiFlash hiện lên thông báo “The operation completed successfully” thì việc Up Rom đã hoàn thành. Giờ đây, bạn chỉ cần rút cáp và khởi động máy trải nghiệm bình thường.

Bạn chỉ cần đợi 5 - 10 phút thì việc Up Rom hoàn thành
Bạn chỉ cần đợi 5 – 10 phút thì việc Up Rom hoàn thành

Xem thêm:

Thông qua bài viết trên, Miui đã hướng dẫn Up Rom Xiaomi Redmi Note 3 Pro đến bạn đọc. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc có thể để lại ý kiến bên dưới nhé! Chúc bạn Up Rom thành công.

Để lại bình luân

Nhập bình luận tại đây
Để lại tên bạn ở đây

BÀI VIẾT THỊNH HÀNH

Bài viết liên quan