Hướng dẫn tải Mi Flash Tool cho máy Windows dễ dàng

Trong trường hợp bị lỗi phần mềm nhẹ, bạn có thể thực hiện khôi phục cài đặt gốc trên smartphone hoặc flash nhanh. Ở bài viết này, MIUI sẽ hướng dẫn cách tải Mi Flash Tool cho máy Windows vô cùng đơn giản.

Xiaomi Mi Flash Tool là gì?

Miflash là công cụ do Xiaomi tạo ra để giúp người dùng cài lại ROM cho điện thoại của hãng. Nếu gặp sự cố về phần mềm thì sẽ được khôi phục điện thoại.

Xiaomi Mi Flash Tool giúp người dùng cài lại ROM
Xiaomi Mi Flash Tool giúp người dùng cài lại ROM

Ưu và nhược điểm của Xiaomi Mi Flash Tool

Ưu điểm: Cài đặt khá an toàn và ổn định, thích hợp cho người dùng cần bản ROM ổn định lâu dài.

Nhược điểm: Chỉ cài được các bản ROM do hãng cung cấp như ROM GLobal (ROM toàn cầu – có tiếng Việt), China (ROM Trung Quốc – chỉ có ngôn ngữ tiếng Anh và Hoa),…

Ưu điểm: Công cụ này là cài đặt khá an toàn và ổn định
Ưu điểm: Công cụ này là cài đặt khá an toàn và ổn định

Cài nhanh Mi Flash Tool dành cho Windows

Bước 1: Tải ROM.

Bước 2: Bạn tiến hành giải nén sau khi tải ROM về.

Bước 3: Tải

Tải Miflash về sau đó tiến hành giải nén
Tải Miflash về sau đó tiến hành giải nén

.

Bước 4: Sau khi tải về thì tiến hành giải nén với mật khẩu là xiaomiflash.com. Đợi giải nén xong bạn đưa vào thư mực vừa giải nén => kéo xuống dưới rồi chạy file XiaoMiFlash.

Lưu ý: Nếu mở Miflash thấy thông báo lỗi Driver, lỗi Refresh, bạn hãy thoát ra. Trong thư mục chứa Miflash tạo thêm 1 thư mục có tên log là vấn đề sẽ được giải quyết.

 

Bước 5: Bạn đưa điện thoại về chế độ Fastboot bằng cách tắt nguồn rồi nhấn giữ nguồn + giảm âm lượng cho đến khi xuất hiện Menu => kết nối với máy tính qua cáp USB.

Bước 6: Chọn Select trong giao diện của Miflash => tìm tới mục ROM vừa giải nén rồi nhấn OK. Góc dưới cùng, bạn chọn clean all rồi nhấn Refresh để nhận dạng điện thoại.

Bước 7: Sau khi nhấn Refresh bên cột id sẽ xuất hiện id của thiết bị. Khi hoàn thành xong bạn nhấn flash để bắt đầu quá trình cài ROM.

Lưu ý: Trong quá trình flash không được đột ngột rút cáp sạc nếu không muốn điện thoại trở thành cục gạch chặn giấy. Sau khi hoàn thành điện thoại sẽ tự khởi động lại và việc cài ROM đã hoàn thành.

Cài nhanh Mi Flash Tool dành cho Windows
Cài nhanh Mi Flash Tool dành cho Windows

Bài viết trên đã cung cấp cách tải Mi Flash Tool. Hy vọng mọi người sẽ cài đặt nó một cách dễ dàng và nhanh chóng. Hãy cùng chờ đón các bài viết mới và hấp dẫn tiếp theo nhé!

BÀI VIẾT THỊNH HÀNH

Bài viết liên quan