Hướng dẫn sử dụng Mi Band 7 theo dõi sức khoẻ, chính xác nhất

Xiaomi Mi Band 7 là siêu phẩm vòng đeo tay thông minh đến từ nhà Xiaomi được rất nhiều người dùng săn đón và tán thưởng. Hãy cùng MIUI tìm hiểu ngay hướng dẫn sử dụng Mi Band 7 để theo dõi sức khỏe trong bài viết này nhé!

Giới thiệu về đồng hồ Xiaomi Mi Band 7

Thiết kế

Đồng hồ Xiaomi Mi Band 7 được thiết kế với màn hình AMOLED bo cong 2.5D giúp cảm giác vuốt, chạm trở nên mượt hơn. Kèm theo đó là dây đeo TPU nên cảm giác đeo thoải mái trong thời gian dài.

Đồng hồ còn có độ sáng lên đến 500nits và mật độ điểm ảnh lên đến 326PPI giúp bạn vẫn có thể xem thông tin dù đang hoạt động dưới trời nắng. Ngoài ra, Xiaomi Mi Band 7 đạt chuẩn kháng nước 5 ATM nên bạn có thể thoải mái rửa tay, đi mưa, đi tắm,…

Thiết kế đẹp mắt, hấp dẫn
Thiết kế đẹp mắt, hấp dẫn

Tính năng

Xiaomi Mi Band 7 được trang bị đầy đủ các tính năng của một đồng hồ đeo tay thông minh:

 • Đo nhịp tim: Người dùng cần đeo đồng hồ vừa đủ, không quá chặt, không quá lỏng. Thời gian để đo nhịp tim khoảng 15 giây.
 • Đếm bước chân: Bạn có thể sử dụng đồng hồ để đếm số bước chân khi đi bộ, đồng thời còn có thể tính lượng calo đã tiêu thụ khi hoạt động.
 • Đo nồng độ SpO2: Khả năng đo nồng độ SpO2 của đồng hồ đã được cải tiến rất nhiều, có thể đưa ra cảnh báo rung khi có bất thường.
Nhiều tính năng tuyệt vời
Nhiều tính năng tuyệt vời

Thời lượng sử dụng pin

Xiaomi Mi Band 7 có pin rất “trâu”, dung lượng lên đến 180mAh, cho bạn an tâm sử dụng lên đến 14 ngày. Với thời lượng pin như thế, bạn có thể tự tin di chuyển cả ngày dài, đi công tác mà không lo bị hết pin.

Thời lượng pin lên đến hơn 14 ngày
Thời lượng pin lên đến hơn 14 ngày

Hướng dẫn sử dụng Mi Band 7 chi tiết nhất

Cách cài đặt thông số hiển thị

Xiaomi Mi Band 7 sở hữu công nghệ màn hình AMOLED trên chiếc màn hình lớn lên đến 1,62 inch giúp bạn dễ dàng tùy chỉnh hiển thị thông số như thông báo, giờ giấc,… Sau đây là cách cài đặt thông số hiển thị:

Bước 1: Đầu tiên, vuốt màn hình chính từ dưới lên để hiển thị toàn bộ chức năng. Bạn lướt xuống dưới để tìm kiếm mục Cài đặt. Tại đây, chọn mục Mặt đồng hồ và mục Hiển thị và độ sáng để điều chỉnh.

Chọn Hiển thị và độ sáng
Chọn Hiển thị và độ sáng

Bước 2: Ở mục Mặt đồng hồ, bạn có thể tùy chỉnh sao cho vừa mặt và giúp theo dõi thời gian dễ dàng hơn. Trong mục Hiển thị và độ sáng, bạn có thể điều chỉnh độ sáng hoặc chế độ luôn hiển thị để tiện theo dõi thông báo.

Cài đặt thông số hiển thị
Cài đặt thông số hiển thị

Cách đo nhịp tim trên Mi Band 7

Thường xuyên theo dõi nhịp tim giúp bạn nhanh chóng biết được tình trạng sức khỏe của cơ thể để có thể thăm khám sớm nhất, phòng ngừa các bệnh nguy hiểm. Sau đây là cách đo nhịp tim trên thiết bị Xiaomi Mi Band 7.

Bước 1: Vuốt màn hình chính từ dưới lên, tìm kiếm chức năng Đo nhịp tim.

Chức năng đo nhịp tim
Chức năng đo nhịp tim

Bước 2: Bấm vào nút đo ở bên dưới màn hình để bắt đầu đo. Hãy giữ tay cố định và mặt đồng hồ nằm ngửa và đợi quá trình đo hoàn tất.

Thường xuyên theo dõi nhịp tim giúp bạn nhanh chóng biết được tình trạng sức khỏe
Thường xuyên theo dõi nhịp tim giúp bạn nhanh chóng biết được tình trạng sức khỏe

Cách nhận thông báo và cuộc gọi đến

Bước 1: Đầu tiên, truy cập Mi Fitness, chọn mục Thiết bị.

Truy cập ứng dụng Mi Fitness
Truy cập ứng dụng Mi Fitness

Bước 2: Kéo xuống chọn Thông báo và cuộc gọi, tiếp tục chọn mục Thông báo ứng dụng. Đối với thông báo cuộc gọi đến, bạn thực hiện như các bước trên nhưng thay vì bấm chọn Thông báo ứng dụng thì thay bằng Cuộc gọi đến.

Xiaomi Mi Band 7 hiển thị toàn bộ tên và số điện thoại của người gọi tới nên bạn có thể từ chối trực tiếp
Xiaomi Mi Band 7 hiển thị toàn bộ tên và số điện thoại của người gọi tới nên bạn có thể từ chối trực tiếp

Cách chụp ảnh trên camera điện thoại từ Xiaomi Mi Band 7

Tác vụ chụp ảnh cũng trở nên dễ dàng và nhanh chóng vô cùng với vào sự trợ giúp của Xiaomi Mi Band 7. Thiết bị có thể thay thế nút bấm Bluetooth trong khi bạn muốn chụp ảnh từ xa.

Bước 1: Truy cập ứng dụng Mi Fitness, chọn Thiết bị.

Vào ứng dụng Mi Fitness
Vào ứng dụng Mi Fitness

Bước 2: Vào Camera và chọn Mở là hoàn thành.

Thiết bị có thể thay thế nút bấm bluetooth trong khi bạn muốn chụp ảnh từ xa
Thiết bị có thể thay thế nút bấm bluetooth trong khi bạn muốn chụp ảnh từ xa

Cách cập nhật ứng dụng Mi Fitness

Ngoài ra, bạn còn có thể cập nhật trực tiếp các ứng dụng trên Mi Fitness. Chọn Thiết bị, nhấn Cài đặt, nhấp Kiểm tra cập nhật và thiết bị kết nối Bluetooth. Nếu ứng dụng đã có phiên bản cần cập nhật mới thì sẽ hiển thị đầy đủ ở đây.

Cập nhật ứng dụng Mi Fitness
Cập nhật ứng dụng Mi Fitness

Cách đo nồng độ oxy trong máu

Nồng độ oxy trong máu là một chỉ số cực kì quan trọng đối với mọi người. Bạn thực hiện các thao tác sau để đo nồng độ oxy trong máu:

Bước 1: Từ màn hình chính, hãy vuốt lên trên để mở các chức năng chính. Tiếp theo, kéo xuống và tìm đến tính năng Đo nồng độ oxy trong máu (SpO2).

Chọn tính năng Đo nồng độ oxy trong máu
Chọn tính năng Đo nồng độ oxy trong máu

Bước 2: Ấn vào biểu tượng vòng quay ở phía bên dưới màn hình để bắt đầu đo, lưu ý hãy giữ mặt đồng hồ hướng lên trên và giữ nguyên đồng hồ trên tay.

Ấn vào biểu tượng vòng quay ở phía bên dưới màn hình
Ấn vào biểu tượng vòng quay ở phía bên dưới màn hình

Cách đổi dây đeo

Để đổi dây đeo, hãy giữ vào mỗi đầukéo dây đeo tay cho đến khi bạn thấy một khoảng cách nhỏ giữa thiết bị theo dõi thể dục và dây đeo cổ tay. Sử dụng ngón tay của bạn để bật thiết bị ra khỏi khe của nó từ mặt trước của dây đeo cổ tay.

Cách cài đặt theo dõi sức khỏe

Bước 1: Vào mục Thiết bị, chọn Vòng tay thông minh Mi 7 rồi nhấp Theo dõi sức khỏe.

Cài đặt theo dõi sức khỏe với Xiaomi Mi Band 7
Cài đặt theo dõi sức khỏe với Xiaomi Mi Band 7

Bước 2: Tại phần này sẽ có nhiều tính năng với 5 mục là nhịp tim, giấc ngủ, stress, đứng, cảnh báo mục tiêu. Một số miêu tả về các tính năng:

 • Theo dõi nhịp tim liên tục: Đồng hồ tự động đo và ghi lại nhịp tim trong suốt cả ngày với tần số tùy bạn điều chỉnh.
 • Nhịp tim cao: Khi phát hiện nhịp tim cao, đồng hồ sẽ ra cảnh báo bằng cách rung nhẹ.
 • Phát hiện vận động: Khi thiết bị phát hiện bạn đang vận động, nó sẽ sẽ tăng tần suất theo dõi nhịp tim.
 • Tính năng theo dõi giấc ngủ: Khi bật tính năng này, Miband sẽ tăng tần suất đo nhịp tim và lưu các thông tin về giấc ngủ thông qua Mi Fitness.
 • Điểm hít thở: Với tính năng này, thiết bị sẽ đếm nhịp thở của bạn trong lúc ngủ.
 • Stress: Thiết bị sẽ đo mức độ stress của bạn mỗi 5 phút và có thể đưa ra những lời khuyên hữu ích.
 • Cảnh báo ngồi lâu: Khi bạn ít hoạt động trong 1 giờ, thiết bị sẽ rung lên cảnh báo để kích thích hoạt động, tránh bị suy nhược cơ thể.
 • Cảnh báo mục tiêu: Khi hoàn thành mục tiêu, thiết bị sẽ rung lên để thông báo.
Nhiều tính năng theo dõi sức khỏe
Nhiều tính năng theo dõi sức khỏe

Cách mở tính năng tìm điện thoại

Đây là tính năng được nhiều người dùng quan tâm nhiều nhất. Để cài đặt tính năng này, bạn hãy vào Mi Fitness, sau đó chọn Tìm thiết bị, sau đó nhấn nút giữ trên màn hình. Điện thoại của bạn sẽ rung lên cho đến khi bạn tìm thấy.

Tìm điện thoại thông qua Mi Fitness
Tìm điện thoại thông qua Mi Fitness

Cách bật chế độ nâng cổ tay để xem thông tin

Để bật chế độ này, hãy vào mục Thiết bị của ứng dụng Mi Fitness. Sau đó bạn kéo xuống tới gần cuối và chọn Nâng lên để đánh thức.

Bật chế độ nâng cổ tay để xem thông tin trên Xiaomi Mi Band 7
Bật chế độ nâng cổ tay để xem thông tin trên Xiaomi Mi Band 7

Cách khôi phục cài đặt gốc

Khôi phục cài đặt gốc là việc bạn sẽ đưa máy về như ban đầu. Bạn cần thực hiện khôi phục cài đặt gốc trên cả trên đồng hồ Xiaomi Mi Band 7 lẫn ứng dụng trên điện thoại:

 • Trên đồng hồ Xiaomi Mi Band 7: Bật đồng hồ lên, sau đó vuốt màn hình rồi chọn Khác. Tiếp đến nhấn vào Khôi phục cài đặt gốc, nhấp vào biểu tượng tích xanh để đồng ý thực hiện thiết lập. Đồng hồ sẽ rung lên và bạn sẽ ghép nối lại với ứng dụng trên điện thoại một lần nữa.
 • Trên ứng dụng Mi Fitness: Truy cập Mi Fitness, chọn Thiết bị. Nhấn chọn Vòng tay thông minh Mi 7, rồi chọn Hủy ghép nối và xác nhận lại. Sau đó, thiết bị sẽ rung và bạn sẽ được yêu cầu ghép nối lại một lần nữa.
Khôi phục cài đặt gốc cho Xiaomi Mi Band 7
Khôi phục cài đặt gốc cho Xiaomi Mi Band 7

Cách sạc pin

Bạn kết nối thiết bị sạc với vòng đeo tay theo cách phù hợp với loại sạc bạn có. Sau đó cắm bộ sạc vào nguồn điện ổn định hoặc pin dự phòng, rồi kiểm tra màn hình để xem thiết bị có vào pin chưa.

Những lưu ý khi sử dụng Mi Band 7

 • Khi sử dụng dây đeo để đo nhịp tim, vui lòng giữ yên cổ tay.
 • Đồng hồ đeo tay có chỉ số chống nước là 5ATM, tuy nhiên không thể sử dụng khi tắm nước nóng, tắm hơi hoặc lặn.
 • Màn hình cảm ứng của dây đeo không hỗ trợ các thao tác dưới nước. Khi dây đeo tiếp xúc với nước, hãy dùng vải mềm để lau sạch nước thừa trên bề mặt dây đeo trước khi sử dụng.
 • Trong quá trình sử dụng hàng ngày, tránh đeo dây đeo quá chặt và cố gắng giữ cho vùng tiếp xúc của dây đeo luôn khô ráo.
 • Hãy vệ sinh dây đeo tay thường xuyên bằng nước.
Lưu ý khi sử dụng Mi Band 7
Lưu ý khi sử dụng Mi Band 7

Xem thêm:

Trên đây là những gì bạn cần biết nếu đang tìm kiếm hướng dẫn sử dụng Mi Band 7. Đây quả thật là 1 thiết bị sở hữu nhiều tính năng và tiện ích thông minh hỗ trợ người dùng tối ưu trong đời sống hằng ngày. Hy vọng bài viết đến từ MIUI đã đem đến cho bạn những thông tin thú vị và hữu ích!

Để lại bình luân

Nhập bình luận tại đây
Để lại tên bạn ở đây

BÀI VIẾT THỊNH HÀNH

Bài viết liên quan