Hướng dẫn 11 cách kiểm tra iPad cũ đơn giản dễ thực hiện

Hiện nay mua các sản phẩm iPad cũ đang trở thành xu hướng bởi vì có thể mua được sản phẩm chắc lượng với mức giá rẻ hơn. Nhưng để có được một con máy chất lượng bạn cần biết được các kiểm tra iPad cũ đúng cách, vậy hãy để chúng tôi hướng dẫn bạn ngay bên dưới nhé!

Kiểm tra ngoại quan của máy

Cổng kết nối

Cổng kết nối rất quan trọng, đây là bộ phận cung cấp năng lượng cho máy hoạt động nên bạn cần chú ý kiểm tra kỹ. Nếu xung quanh chỗ sạc có nhiều vết xước thì có thể đó là máy đã sử dụng rất lâu và chất lượng có thể bị xuống cấp.

Ngoài ra bạn nên kiểm tra chất lượng loa xem có bị rè hay nhiễu không. Đồng thời đánh giá chất lượng thu phát của âm thanh để đảm bảo máy hoạt động tốt sau khi mua về.

Kiểm tra nơi sạc iPad
Kiểm tra nơi sạc iPad

Camera

Camera là một phần khá đắt của iPad vì vậy bạn nên kiểm tra kỹ bộ phần này, những chỗ không uy tín có thể thay thế camera không chính hãng vào máy làm giảm chất lượng của camera.

Bạn hãy thử chụp và quay video ở nhiều chế độ khác nhau như chụp liên tục, quay nhanh, quay chậm sau đó kiểm tra chất lượng ảnh và video cho rá có bị nhòe hay nhiễm lag không, nếu có bạn không nên mua sản phẩm đó.

Kiểm tra chất lượng hình ảnh sau khi chụp
Kiểm tra chất lượng hình ảnh sau khi chụp

Phụ kiện đi kèm

Với các thiết bị đã qua sử dụng thông thường các phụ kiện đi kèm như sạc, cáp kết nối,… sẽ không còn mới nếu nhà bán hàng đưa cho bạn phụ kiện còn nguyên tem thì có thể đó không phải là phụ kiện chính hãng.

Ngoài ra bạn nên kiểm tra thông tin số seri của máy nằm ở mặt lưng để đảm bảo sản phẩm bạn mua là sản phẩm chính hãng của Apple.

Kiểm tra số seri trên mặt lưng của máy
Kiểm tra số seri trên mặt lưng của máy

Kiểm tra thông tin IMEI của máy

Bạn có thể kiểm tra IMEI của máy để đánh giá iPad cũ của bạn định mua là sản phẩm chất lượng hay không. Bạn có thể lên một vài trang web để nó đánh giá tình trạng bật, tắt của iCloud, đây là cách đơn giản và nhanh chóng mà bạn có thể thử.

Số IMEI của thiết bị
Số IMEI của thiết bị

Kiểm tra màn hình

Hãy đánh giá kỹ chất lượng màn hình xem màn hình có bị nứt vỡ, các cạch viền có tình trạng bung viền hay méo, dính keo,… nếu xuất hiện có thể là máy đã bị hãy thế màn hình không chính hãng không chất lượng.

Phía bên trong màn hình bạn nên gỡ bỏ lớp dán màn hình hay cường lực điểm kiểm tra các điểm chết có xuất hiện hay có các nhiễu màu hay không nếu có thì nên lựa chọn sản phẩm khác.

Kiểm tra màn hình của máy
Kiểm tra màn hình của máy

Kiểm tra cảm ứng

Hãy thử mở một ứng dụng soạn thảo như ghi chú để đánh giá độ nhạy của máy cũng như những vấn đề khác trên màn hình. Bạn nên xoáy màn hình ở nhiều hướng và gõ hết tất cả các chữ để đảm bảo không một vùng cảm ứng nào bị liệt.

Kiểm tra các cảm ứng của máy
Kiểm tra các cảm ứng của máy

Kiểm tra âm thanh

Để kiểm tra âm thanh bạn có thể phát một vài bài nhạc trên bất kỳ nền tảng nào với nhiều mức âm lượng lớn nhỏ khác nhau. Nghe thật kỹ xem âm thanh có bị rè hay nhiễu không, bạn có thể lắp sim và gọi thử để kiểm tra loa khi gọi.

Xem thử một vài đoạn video trên iPad
Xem thử một vài đoạn video trên iPad

Kiểm tra kết nối sóng wifi, bluetooth

Bên cạnh đó bên nên kiểm tra kỹ các kết nối của iPad như wifi và bluetooth. Thử kết nối chúng với nhiều mạng Wifi khác nhau và kết nối với bluetooth để xem tốc độ có ổn định hay bị chập chờn không. Nếu không ổn định bạn không nên mua sản phẩm đó.

Máy không kết nối được wifi
Máy không kết nối được wifi

Kiểm tra các phím cứng, touch iD

Các sản phẩm iPad có phím home cứng thì bạn nên kiểm tra kỹ nó xem nút hoạt động được không cũng như là khả năng bảo mật bằng vân tay có hoạt động tốt hay không.

Hãy vào cài đặt và lựa chọn đặt cảm biến vân tay sau đó tắt màn hình và mở thử máy bằng vân tay nếu phải nhấn nhiều lần hay không mở được bằng vân tay, rất có thể máy đó đang có vấn đề.

Kiểm tra cảm biến vân tay trên iPad
Kiểm tra cảm biến vân tay trên iPad

Kiểm tra pin và sạc

Hãy kiểm tra kỹ xem máy có bị chai pin hay không. Nếu bạn hoạt động trên một ứng dụng khoảng 10 phút mà pin tụt 10-20% thì có thế chất lượng pin đã bị xuống cấp cần thay mới.

Mặc khác nếu bạn mua một chiếc máy cũ mà dùng lượng pin tối đa vẫn còn 100% thì rất có thế máy đã bị thay thế pin, vì máy cũ sau một thời gian sử dụng có thể bị tụt một ít dung lượng tối đa của máy.

Pin iPad có thể bị thay thế
Pin iPad có thể bị thay thế

Kiểm tra tài khoản iCloud và Apple ID

Đây là bước quan trọng khi quyết định xuống tiền mua một chiếc iPad cũ. Nếu iCloud của chủ máy trước không được xóa thì bạn không thể mở khóa được. Bạn có thể truy cập để kiểm tra iCloud trên website Activation Lock, giúp kiểm tra đăng xuất icloud.

Bên cạnh đó bạn có thể kiểm tra bằng cách vào cài đặt rồi chọn cài đặt chung sau đó cài lại xóa hết tất cả nội dung và cài đặt rồi kích hoạt lại iPad. Nếu bạn không đăng nhập được iCloud thì có thể iPad đã bị khóa iCloud bạn không nên mua nó.

Kiểm tra tài khoản iCloud
Kiểm tra tài khoản iCloud

Kiểm tra lỗi phần mềm

Để kiểm tra lỗi phần mềm bạn nên bỏ thời gian vào từng ứng dụng và hoạt động chúng vài phút xem nó có hoạt động bình thường hay không. Nếu nó không có trục trặc vì thì bạn có thể an tâm mua máy về sử dụng.

Sử dụng thử một vài phần mềm
Sử dụng thử một vài phần mềm

Tìm điểm chết màn hình

Bạn có thể kiểm tra các điểm chết trên màn hình bằng cách sử dụng những bức ảnh có màu đơn sắc và xem kỹ từng chút trên màn hình nếu có chấm màu khác hay máy hở sáng ố vàng thì có thể màn hình có vấn đề bạn nên mua sản phẩm khác.

Tìm các điểm hở sáng trên máy
Tìm các điểm hở sáng trên máy

Xem thêm:

Với cách kiểm tra iPad cũ mà MIUI.VN vừa gửi đến cho bạn, chúng tôi mong rằng bạn sẽ có được một mình một chiếc máy ưng ý. Nếu thấy hay hãy cho chúng tôi một chia sẻ nhé, chúc bạn nhiều sức khỏe, xin cảm ơn và hẹn gặp lại!

Để lại bình luân

Nhập bình luận tại đây
Để lại tên bạn ở đây

BÀI VIẾT THỊNH HÀNH

Bài viết liên quan