So sánh Apple AirTag vs Samsung Galaxy SmartTag? Loại nào tốt

Với các tín đồ đam mê công nghệ thì chắc chắn đã không còn xa lạ với hai sản phẩm định vị của hai thương liệu lớn Apple và Samsung. Đó chính là Apple AirTag vs Samsung Galaxy SmartTag từng làm mưa làm gió một thời, vậy giữa chúng đau sẽ là điểm nổi bật giữ chúng, hãy cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Thiết kế

SmartTag Apple AirTag
Màu sắc: Đen và xám

Kích thước: thiết bị có thiết kế hình thoi, có lỗ nhỏ, dễ dàng gắn vào vòng khoá.

Màu sắc: trắng thanh lịch

Kích thước: được thiết kế dạng đồng xu, với đường kính khoảng 31,9 mm dày 8mm

Nếu như chỉ nhìn vào kích thước thì ông hoàng công nghệ từ xứ sở kim chi có phần thiệt thòi hơn do SmartTag tiện lợi hơn so với AirTag. Nhưng thiết bị của Samsung được đục sẵn lỗ để gắn vào chìa khóa hoặc sử dụng dây để treo rất tiện dụng còn của Apple bạn sẽ tốn thêm chi phí để mua móc khóa.

Thiết kế
Thiết kế

Công nghệ theo dõi

Cả hai Apple AirTag và Samsung SmartTag đều sử dụng công nghệ Bluetooth LE và UltraWide Band để phục vụ khách hàng, trong một phạm vi nhỏ UWB  có thể truyền dữ liệu được.

Công nghệ theo dõi
Công nghệ theo dõi

Các thiết bị tương thích

AirTag có thiết bị tương thích chỉ có thể hoạt động với các thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS. Còn về phía SmartTag tạm thời chỉ mới hoạt động trên Galaxy Note 20 Ultra, Galaxy S21+ 5G và S21 Ultra 5G.

Ngoài ra Apple sử dụng Find My cùng tính năng Find My Network để định vị, ứng dụng cho biết khoảng cách và kích hoạt thiết bị tìm kiếm phát ra âm thanh. Đối lại  Samsung sử dụng ứng dụng SmartThings Find để xác định vị trí.

Các thiết bị tương thích
Các thiết bị tương thích

Khả năng chống nước

Khả năng chống nước AirTag lại được xếp hạng tận IP67, còn Galaxy SmartTag chỉ trang bị khả năng chống nước chuẩn IP53.

Nhìn chung cả hai thiết bị theo dõi này đều có khả năng chịu chống nước nhưng nhà Apple trang bị kỹ hơn nên là có phần vượt trội hơn xíu.

Khả năng chống nước
Khả năng chống nước

Thời lượng pin và khả năng thay thế

Galaxy SmartTag và lẫn Apple AirTag đều là pin CR2032 có thể thay thế nhưng thời lượng pin thì hơi chênh lệch theo nhà Samsung thì chỉ khoảng 300 ngày còn bên nhà  Apple thì hơn 1 năm.

Cả hai đều sử dụng một loại pin khá phổ biến và thay thế dễ dàng, nhưng mỗi lần thay pin thì thời gian sử dụng sẽ chênh lệch khác nhau.

Thời lượng pin và khả năng thay thế
Thời lượng pin và khả năng thay thế

Tính năng khác

Galaxy SmartTag có thêm tính năng điều khiển các thiết bị IoT và chống theo dõi. Về tính năng chống theo dõi thì Samsung thông qua bản cập nhật mới có. Điều đặc biệt là tính năng điều khiển các thiết bị IoT bạn có thể gắn thêm một chức năng trên nút đó.

Còn ngược lại AirTag sở hữu thêm khả năng đọc thông tin qua NFC. Nếu người dùng đánh dấu AirTag bị mất bằng ứng dụng thì khi người khác nhặt được mà chỉ cần một thiết bị có NFC thì sẽ liên kết thông tin liên hệ và nó còn cả tính chống theo dõi.

Tính năng khác
Tính năng khác

Giá cả

Nói về giá cả thì cả hai sản phẩm vẫn không chênh lệch nhau quá nhiều chỉ khoảng vài trăm nghìn đồng. Samsung Galaxy SmartTag có giá khoảng 29,99 USD và AirTag có giá công bố là 29 USD.

Nhìn vào có thể thấy AirTag có giá thành rẻ hơn nhưng mà khi muốn sử dụng được thiết bị này phải cần có phụ kiện đi kèm theo nên các bạn sẽ mất thêm một khoản phí nữa thì cả hai cũng ngang ngang nhau.

Giá cả
Giá cả

Apple AirTag và Samsung Galaxy SmartTag đâu là sản phẩm phù hợp với thiết bị của bạn?

Việc lựa chọn đâu là sản phẩm phù hợp có lẽ phụ thuộc vào mỗi cá nhân chúng ta. Ai cuồng với trái táo bị cắn một miếng thì về nhà AirTag, còn ngược lại với đó luôn trung thành với Samsung thì lựa chọn SmartTag.

Không thể phủ nhận là Apple thường thua về mức độ phổ biến nhưng lại chiến thắng ở mạng lưới thiết bị tìm kiếm. Lần này chắc là Apple về đích trước là có thể. Bên cạnh đó Samsung vẫn không chịu thua đang nhanh chóng mở rộng tính khả dụng mạng.

Apple AirTag và Samsung Galaxy SmartTag đâu là sản phẩm phù hợp với thiết bị của bạn?
Apple AirTag và Samsung Galaxy SmartTag đâu là sản phẩm phù hợp với thiết bị của bạn?

Xem thêm:

Hy vọng với những thông về Apple AirTag vs Samsung SmartTag mà chúng tôi vừa gửi đến sẽ giúp bạn có được những lựa chọn của riêng mình. Nếu thấy hay hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé, xin cảm ơn!

Để lại bình luân

Nhập bình luận tại đây
Để lại tên bạn ở đây

BÀI VIẾT THỊNH HÀNH

Bài viết liên quan