Tổng hợp 4 cách tắt nguồn iPhone cho tất cả dòng máy

iPhone là thương hiệu điện thoại được chào đón và sử dụng nhiều nhất hiện nay tại nước ta. Tuy nhiên, khi thiết bị treo hoặc đứng máy thì không phải ai cũng biết cách xử lý. Hãy cùng MIUI.VN tìm hiểu 4 cách tắt nguồn iPhone đơn giản cho tất cả dòng máy qua bài viết dưới đây nhé!

Tắt nguồn bằng tổ hợp phím

Đối với iPhone 6, 7, 8 hoặc SE

Đối với những dòng điện thoại iPhone 6, 7, 8 hoặc SE (2020) thì nút Home là phím cứng, được sắp xếp ở trung tâm màn hình. Để tắt nguồn, bạn thực hiện theo các bước dưới đây.

  • Bước 1: Bạn ấn đồng thời tổ hợp phím nguồn và Home đến khi logo Trái táo xuất hiện thì thả tay ra. Lúc này, thanh trượt xác nhận tắt iPhone sẽ hiện ra.
  • Bước 2: Người dùng chỉ cần trượt sang bên phải là có thể thành công tắt nguồn thiết bị. Để mở lại, bạn cần nhấn nút nguồn trong khoảng 3 giây.
Đối với iPhone 6, 7, 8 hoặc SE
Đối với iPhone 6, 7, 8 hoặc SE

Đối với iPhone X trở lên

Đối với thiết bị iPhone X trở lên thì không có nút Home cứng như các thế hệ trước. Để tắt nguồn bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn sau:

  • Bước 1: Nhấn và giữ đồng thời nút Nguồn cùng một phím âm lượng (tăng hoặc giảm). Khi thanh trượt xuất hiện trên màn hình thì bạn thả tay.
  • Bước 2: Gạt thanh trượt sang bên phải, đợi trong khoảng 30 giây là điện thoại iPhone hoàn toàn tắt nguồn.
Đối với iPhone X trở lên
Đối với iPhone X trở lên

Tắt nguồn bằng nút Home ảo

Nếu các phím cứng trên điện thoại iPhone bị hỏng và bạn muốn tắt nguồn thì có thể sử dụng nút Home ảo (Assistive Touch) được nhà Táo tích hợp trong tất cả thiết bị thông minh của hãng.

Trong trường hợp iPhone chưa bật nút Home ảo, bạn có thể kích hoạt bằng cách vào mục Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng > Assistive Touch. Sau đó, người dùng click biểu tượng trên màn hình > Thiết bị > Khóa màn hình > Trượt sang phải để tắt nguồn.

Tắt nguồn bằng nút Home ảo
Tắt nguồn bằng nút Home ảo

Tắt nguồn từ Cài đặt

Ngoài những cách trên, bạn có thể sử dụng mục Cài đặt để tắt nguồn iPhone trong trường hợp không thích dùng phím cứng. Các bước thực hiện như sau:

  • Bước 1: Bạn ấn vào biểu tượng Cài đặt tại màn hình chính của iPhone > Cài đặt chung > Kéo xuống dưới cùng và chọn Tắt máy.
  • Bước 2: Giao diện “Trượt để tắt nguồn” sẽ hiện ra, người dùng chỉ cần kéo thanh sang phải là thành công.
Tắt nguồn từ Cài đặt
Tắt nguồn từ Cài đặt

Sử dụng phần mềm tắt nguồn iPhone

Một cách khác để tắt nguồn iPhone dễ dàng, nhanh chóng là sử dụng các phần mềm hay ứng dụng từ bên thứ 3. Trong đó, iTools, 3uTools, Tongbu,… rất đáng tin cậy.

Bạn chỉ cần mở giao diện Menu chính của các ứng dụng này, tìm và nhấn nút Turn off hoặc Shut down là tắt máy thành công.

Sử dụng phần mềm tắt nguồn iPhone
Sử dụng phần mềm tắt nguồn iPhone

Hy vọng những thông tin từ bên viết trên sẽ giúp bạn biết cách tắt nguồn iPhone đơn giản và hiệu quả nhất để bảo vệ thiết bị khi cần thiết, kéo dài tuổi thọ và tiết kiệm pin nhé!

Để lại bình luân

Nhập bình luận tại đây
Để lại tên bạn ở đây

BÀI VIẾT THỊNH HÀNH

Bài viết liên quan