8 cách vệ sinh loa iPhone nhanh chóng, sạch mọi ngóc ngách

Sau một thời gian sử dụng phần loa iPhone của bạn rất dễ bị bám bụi vì vậy việc vệ sinh loa iPhone là điều cần thiết. Dưới đây là 8 cách vệ sinh loa iPhone mà bạn có thể áp dụng, xem ngay nhé!

Lí do cần vệ sinh loa iPhone

Sau một thời gian sử dụng Logo iPhone rất dễ bị bám bụi vì vậy việc vệ sinh loa là điều vô cùng cần thiết. Điều này nhằm đảm bảo chất lượng âm thanh và khả năng hoạt động của máy.

Khi làm sạch loa iPhone, sẽ hạn chế tình trạng loa bị rè âm thanh không rõ. Đồng thời khi vệ sinh sẽ lấy đi những bụi bẩn tạp chất tích tụ lâu ngày trong loa từ đó có thể giúp máy hoạt động với hiệu suất tối đa.

Điện thoại không nghe được âm thanh
Điện thoại không nghe được âm thanh

Những thứ cần chuẩn bị gì trước khi vệ sinh loa iPhone

Để có thể vệ sinh loa của iPhone điều đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị một số vật dụng cơ bản như một chiếc khăn mềm có thấm nước nhẹ hoặc cồn hay kể cả nước rửa tay để làm sạch bề mặt của điện thoại.

Bên cạnh đó thì bạn cần phải chuẩn bị năng dụng cụ cơ bản sau để có thể làm sạch loa của iPhone, bao gồm: Cọ vẽ, bình xịt khí nhỏ, khăn mềm, tăm bông và nước sạch bình xịt.

Lấy ốp lưng ra khỏi điện thoại để vệ sinh
Lấy ốp lưng ra khỏi điện thoại để vệ sinh

Thổi bụi và mảnh vụn ra khỏi loa bằng bình xịt khí

Bạn có thể tìm mua bình xịt khí tại các cửa hàng phụ kiện dành cho máy tính hay điện thoại. Đây là sản phẩm được nhiều nơi sử dụng để làm sạch thiết bị điện tử. Vì vậy bạn có thể sử dụng nó để thổi các lớp bụi ra khỏi loa của điện thoại iPhone.

Khi thực hiện phương pháp này bạn hãy đưa vòi của bình lại gần loa sau đó xịt nhẹ nhàng từng cái để thổi đi bụi bẩn trong loa. Lưu ý tránh tình trạng xịt quá mạnh khiến bụi đi sâu vào trong và khó lấy ra.

Dùng bình xịt khí lấy đi bụi bẩn trong loa
Dùng bình xịt khí lấy đi bụi bẩn trong loa

Làm sạch loa iPhone của bạn bằng cọ vẽ

Đối với cách này bạn có thể sử dụng những chiếc cọ vẽ trong chính ngôi nhà của mình để làm sạch loa của điện thoại iPhone chỉ cần cọ vẽ có đầu không quá to.

Bạn thực hiện bằng cách cầm đầu cọ vẽ lại khu vực của loa iPhone sau đó nhẹ nhàng quét từ từ bụi bẩn trong loa ra ngoài theo chiều ngang. Lưu ý tránh để cọ quét theo hướng dọc vì có thể khiến Lông cọ bị rơi vào bên trong loa.

Sử dụng cọ vẽ để làm sạch loa iPhone
Sử dụng cọ vẽ để làm sạch loa iPhone

Cách làm sạch loa iPhone của bạn bằng tăm bông

Sử dụng tăm bông để làm sạch loa iPhone cũng là một cách khá dễ dàng mà bạn có thể thực hiện ngay. Nhưng khi thực hiện bạn lưu ý vì tăm bông khá cứng nên tránh thao tác quá mạnh khiến loa bị ảnh hưởng hư hại.

Khi thực hiện bạn cho đầu tăm bông vào loa sau đó nhẹ nhàng quét đi những lớp bụi bẩn bám trong loa và kéo tăm bông ra một cách từ từ tránh bụi bị rơi lại. Đây là một phương pháp khá hiệu quả đối với bụi khô.

Làm sạch loa iPhone của bạn bằng tăm bông
Làm sạch loa iPhone của bạn bằng tăm bông

Sử dụng bàn chải đánh răng để vệ sinh loa iPhone

Nếu hiện tại bạn không tìm được cọ vẽ hay tăm bông thì bạn cũng có thể thay thế nó bằng bàn chải đánh răng để vệ sinh loa của iPhone. Lưu ý nên sử dụng bàn chải lông mềm và khô ráo để tránh ảnh hưởng đến loa.

Để làm sạch loa iPhone bằng bàn chải, bạn sử dụng bàn chải để đẩy đi các lớp bụi bẩn trong loa về một phía sau đó hãy gạt chúng ra ngoài. Khi thực hiện hãy để loa iPhone hướng xuống tránh bụi bẩn rơi ngược lại vào trong loa.

Dùng bàn chải đánh răng lông mềm để làm sạch loa
Dùng bàn chải đánh răng lông mềm để làm sạch loa

Vệ sinh jack cắm tai nghe iPhone bằng cồn và tăm bông

Đối với các thiết bị có jack cắm như tai nghe hay chỗ sạc thì bạn cũng nên vệ sinh nó thường xuyên để đảm bảo các kết nó luôn được đảm bảo.

Khi thực hiện bạn hãy làm ướt đầu của tắm bông bằng cồn sau đó nhẹ nhàng lấy đi bụi bẩn bên trong jack cắm. Lưu ý bạn phải thực hiện thao này nhẹ nhàng tránh làm tổn hại đến phần cứng của thiết bị.

Sử dụng tăm bông để vệ sinh jack cắm tai nghe
Sử dụng tăm bông để vệ sinh jack cắm tai nghe

Dùng băng dính làm sạch loa iPhone

Làm sạch loa bằng băng dính là một phương pháp vô cùng hiệu quả. Bạn chỉ cần cuộn tròn băng dính thành hình ống nhỏ, sau đó đưa nó vào trong loa của iPhone, phần keo ở băng dính sẽ lấy đi mọi bụi bẩn trong loa cực nhanh chóng tiện lợi.

Đưa băng dính lại phần loa iPhone để lấy đi bụi bẩn
Đưa băng dính lại phần loa iPhone để lấy đi bụi bẩn

Làm sạch loa cho iPhone bằng app Sonic

  • Bước 1: Đầu tiên bạn cần vào Appstore để tải về ứng dụng Sonic, sau đó nhấn chọn tần số.
Tải về ứng dụng và tùy chỉnh tần số
Tải về ứng dụng và tùy chỉnh tần số
  • Bước 2: Nhấn PLAY để tiến hành làm sạch loa của điện thoại.
  • Bước 3: Sau khi cảm nhận bụi bẩn đã đi ra ngoài hãy nhấn STOP để dừng lại.
Nhấn PLAY để bắt đầu và nhấn STOP để dừng lại
Nhấn PLAY để bắt đầu và nhấn STOP để dừng lại

Lưu ý: để ứng dụng có thể hoạt động tối đa hiệu quả thì bạn nên để ứng dụng hoạt động khoảng 10 phút sau đó hãy nhấn STOP và phải bật tối đa âm thanh của loa.

Những cách sửa chữa loa iPhone khác

Nếu sau những cách trên mà bạn thấy âm thanh điện thoại iPhone của mình vẫn chưa được cải thiện thì bạn có thể thực hiện một số cách sau:

  • Kiểm tra lại iPhone của bạn có phải ở chế độ im lặng hay chế độ rung cùng với mức âm lượng vì điều này có thể khiến bạn không nghe được âm thanh.
  • Mặc khác không nghe được âm thanh cũng có thể là do lỗi hệ thống của máy, nên bạn có thể thử khởi động lại điện thoại để khắc phục âm thanh nếu bị lỗi.
Kiểm tra âm thanh iPhone có đang bị tắt
Kiểm tra âm thanh iPhone có đang bị tắt

Một số câu hỏi liên quan khi vệ sinh loa iPhone

  • Câu hỏi: Nếu vệ sinh có gây ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh của loa iPhone hay không?

Trả lời: Vệ sinh loa iPhone sẽ không gây ảnh hưởng đến chất lượng loa. Ngược lại, nếu vệ sinh đúng cách sẽ giúp cải thiện chất lượng âm thanh khi bụi bẩn được lấy đi, nhưng nếu vệ sinh sai cách cũng có thể khiến loa bị hư hại.

Vệ sinh loa iPhone đúng cách sẽ giúp âm thanh chất lượng
Vệ sinh loa iPhone đúng cách sẽ giúp âm thanh chất lượng
  • Câu hỏi: Đất sét có dùng vệ sinh loa được không?

Trả lời: Nhìn chung thì đất sét có thể để lại bụi bẩn một cách khá dễ dàng tương tự như băng dính. Nhưng với một nơi nhỏ như loa iPhone thì việc vệ sinh bằng đất sét có thể khiến đất bị kẹt vào trong loa, khiến loa không phát được âm thanh, dẫn đến hư hại.

Không nên vệ sinh loa bằng đất sét
Không nên vệ sinh loa bằng đất sét
  • Câu hỏi: Nếu vệ sinh xong nhưng loa vẫn rè?

Trả lời: Nếu đã thử nhiều cách nhưng không thể cải thiện được tình trạng loa bị rè thì tốt nhất bạn nên đem điện thoại đến trung tâm bảo hành để sửa chữa. Tránh can thiệp quá sâu vào phần cứng iPhone khiến nó bị hư hại nặng.

Trung tâm sửa chữa uy tín Thế Giới Di Động
Trung tâm sửa chữa uy tín Thế Giới Di Động

Xem thêm:

Hy vọng sau những sẽ chia sẻ về cách vệ sinh loa iPhone bạn sẽ tìm được những thông tin hữu ích cho mình. Cảm ơn bạn đã xem và xin hẹn gặp lại!

Để lại bình luân

Nhập bình luận tại đây
Để lại tên bạn ở đây

BÀI VIẾT THỊNH HÀNH

Bài viết liên quan