Samsung Galaxy S24 khi nào ra mắt, có gì mới, giá bao nhiêu?

Samsung Galaxy S24 đang khiến cho cộng đồng Samfans đứng ngồi không yên. Hãy cùng xem Samsung Galaxy S24 sẽ mang tới bước nhảy vọt về hiệu năng như thế nào trong lần ra mắt sắp tới nhé!

Lưu ý: Tất cả thông tin trong bài chưa phải là tin chính thức, dữ liệu có thể thay đổi cho tới ngày ra mắt chính thức. Thông tin sẽ được liên tục cập nhật liên tục, mời bạn đón xem!

I. Samsung Galaxy S24 khi nào ra mắt?

Ngày phát hành dự kiến của Samsung Galaxy S24 là ngày 17/01/2024 (theo giờ Mỹ) tại sự kiện Galaxy Unpacked 2024. Sản phẩm có thể mở bán chính thức tại Việt Nam vào ngày 30/01/2024 cùng S24+ và S24 Ultra.

II. Samsung Galaxy S24 có gì mới?

1. Tính năng AI

Một số tính năng của dòng Galaxy S24 đã bị rò rỉ, bao gồm AI hỗ trợ duyệt web và tạo video chuyển động chậm (slow-motion). Leaker Ahmed Qwaider tiết lộ rằng sản phẩm sẽ có ba tính năng Browsing Assist AI trên One UI 6.1. Cụ thể bao gồm khả năng làm nổi bật nội dung quan trọng, dịch ngôn ngữ, và tạo bản tóm tắt trang web hoặc bài viết.

Tính năng AI Samsung Galaxy S24
Tính năng AI Samsung Galaxy S24

Ngoài ra, ứng dụng Gallery trên One UI 6.1 có khả năng nén videotạo phiên bản chuyển động chậm từ bất kỳ phần nào của video. Các tính năng AI khác của Galaxy S24 bao gồm tóm tắt ghi chú trong Samsung Notes, dịch ngôn ngữ theo thời gian thực khi gọi, và hình nền màn hình khóa AI. Đồng thời, người dùng cũng có khả năng xóa nội dung không mong muốn khỏi hình ảnh và video một cách dễ dàng.

Lưu ý: Tính năng AI của Galaxy S24 cần phải có tài khoản Google hoặc Samsung và mạng Internet để hoạt động.

2. Màu sắc độc quyền

Theo rò rỉ mới nhất, Galaxy S24 và S24+ sẽ có 4 màu sắc: Vàng hổ phách, Tím coban, Xám cẩm thạch, và Đen mã não. Galaxy S24 Ultra dự kiến sẽ có khung titan, đi kèm 4 tùy chọn màu là Đen Titan, Xám Titan, Tím Titan, và Vàng Titan. Cả ba model có viền bezel mỏng và đối xứng, trong khi S24 Ultra có khung vuông, cạnh phẳng, và màn hình thiết kế phẳng.

Màu sắc độc quyền
Màu sắc độc quyền của Samsung Galaxy S24.

3. Con chip Exynos 2400 hoặc Snapdragon 8 Gen 3 for Galaxy

Samsung Galaxy S24 được dự đoán sẽ có nhiều cải tiến về hiệu năng cũng như cấu hình bên trong. Sản phẩm mới này dự kiến sẽ được trang bị dòng chip Snapdragon 8 Gen 3 mới của Qualcomm.

Galaxy S24 và S24 Plus cũng có thông tin sẽ sử dụng chip Exynos 2400 ở một số thị trường cụ thể. Phiên bản Galaxy S24 Plus với 8GB RAM cũng xuất hiện trên trang web đo hiệu năng Geekbench. Thông số ghi nhận là 2,067 điểm đơn lõi và 6,520 điểm đa lõi.

Snapdragon 8 Gen 3
chip Exynos 2400 hoặc Snapdragon 8 Gen 3 for Galaxy

Nâng cấp này giúp Samsung S24 đạt được thời lượng pin và nhiệt độ tốt hơn đáng kể so với phiên bản tiền nhiệm. Ngoài ra, trải nghiệm người dùng sẽ trở nên mượt mà hơn nhờ hiệu năng mạnh mẽ và thời lượng pin ấn tượng của chip mang lại.

4. Bút S Pen cải tiến

Theo một số thông tin mới, Galaxy S24 có thể mang lại một bất ngờ đáng chú ý khi hỗ trợ bút S Pen, một tính năng trước đây chỉ có trên phiên bản cao cấp nhất của dòng S Series – S Ultra.

Tuy nhiên, đây lại là điểm đặc biệt khiến S Ultra nổi bật, và thông tin này đang gây nhiều nghi ngờ, vì nó là điểm khác biệt quan trọng giữa Galaxy S24 và những mẫu S Series khác.

Bút S Pen cải tiến
Bút S Pen cải tiến

Trước đó, S Pen của Galaxy S24 đã được phát hiện trên trang web Bluetooth SIG. Vì vậy đã có thông tin Galaxy S24 có thể hỗ trợ bút S Pen. Điều này nhằm giúp người dùng ghi chú và thao tác từ xa, nhưng không đi kèm bút. Thay vào đó, người dùng có thể mua một ốp đựng bút S Pen của Samsung, tương tự như chiếc Galaxy S21 Ultra.

5. Wi-Fi 7 giúp cải thiện tốc độ mạng

Samsung hứa hẹn sẽ tích hợp chuẩn Wi-Fi 7 trong các sản phẩm của mình. Sản phẩm sẽ đạt chuẩn Wi-Fi 7, mang đến tốc độ truyền tải lên đến 30Gbps, tăng đáng kể so với 9Gbps của Wi-Fi 6.

Wi-Fi 7
Wi-Fi 7 giúp Samsung Galaxy S24 tăng tốc độ kết nối.

Điều này hứa hẹn cải thiện đáng kể khả năng kết nối. Đồng thời đảm bảo internet hoạt động mượt mà và ổn định trên các thiết bị của người dùng.

6. Công nghệ pin xếp chồng

Theo The Elec, dòng Galaxy S24 sẽ áp dụng công nghệ pin xếp chồng. Công nghệ này sẽ sắp xếp pin theo kiểu ô thay vì đặt cạnh nhau như trước đây. Điều này giúp tối ưu hóa dung lượng pin mà không làm tăng kích thước tổng thể của điện thoại. Đồng thời đảm bảo thiết bị không chỉ sở hữu pin dung lượng cao mà còn giữ được thiết kế thẩm mỹ.

Công nghệ pin xếp chồng
Công nghệ pin xếp chồng giúp tối ưu hóa dung lượng.

III. Samsung Galaxy S24 giá bao nhiêu?

Samsung Galaxy S24 sẽ có giá khởi điểm là khoảng 799 USD (khoảng 19.4 triệu đồng) đối với phiên bản 128GB. S24+ có giá khởi điểm là 999 USD (khoảng 24.25 triệu đồng. Và S24 Ultra có giá khởi điểm là 1.199 USD (khoảng 29.11 triệu đồng).

Ngoài ra, theo thông tin về ưu đãi đặt trước của Samsung cũng đã xuất hiện. Hãng sẽ miễn phí nâng cấp dung lượng lưu trữ khi bạn đặt hàng trước sản phẩm. Điều này có nghĩa là bạn chỉ cần thanh toán giá của phiên bản 256GB khi mua biến thể 512GB.

giá Samsung Galaxy S24
Giá Samsung Galaxy S24 từ 19 đến 30 triệu.

Samsung cũng dự kiến bán các mẫu Galaxy Buds FE và Galaxy Watch với giá ưu đãi khi mua điện thoại dòng Galaxy S24. Tuy chi tiết về giảm giá và phiên bản Galaxy Watch chưa được tiết lộ. Galaxy S24 sẽ có các phiên bản 128GB và 256GB, S24+ có 256GB và 512GB. Và S24 Ultra sẽ có 256GB, 512GB, đặc biệt là 1TB chỉ bán qua cửa hàng trực tuyến của Samsung.

Xem thêm:

Qua bài viết có thể thấy Samsung Galaxy S24 khi nào ra mắt đã tạo nên sức nóng cho người đam mê Samsung. Chúng tôi sẽ luôn cập nhật các thông tin mới nhất về dòng điện thoại này trong bài viết. Rất mong các bạn sẽ luôn theo dõi nhé!

Để lại bình luân

Nhập bình luận tại đây
Để lại tên bạn ở đây

BÀI VIẾT THỊNH HÀNH

Bài viết liên quan