3 cách tạo logo Vinamilk làm avatar không giới hạn chữ tự do sáng tạo

Trend thay đổi avatar theo font chữ logo Vinamilk đã và đang làm mưa làm gió trên mạng xã hội mấy ngày qua sau màn tái định vị của thương hiệu sữa quốc dân Vinamilk. Nếu bạn đã nóng lòng muốn bắt trend mà chưa biết cách tạo logo Vinamilk như thế nào thì hãy cùng MIUI.VN tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Ý nghĩa của thương hiệu Vinamilk

Vinamilk là cái tên mang đậm bản sắc dân tộc với nhiều ý nghĩa. Trong đó:

  • VINA: Là viết tắt của từ tên của đất nước và dân tộc VIỆT NAM.
  • VI: Chữ VI nằm trong từ VICTORY, thể hiện tinh thần quyết liệt, bất khuất, kiên cường, luôn sẵn sàng vượt qua mọi thử thách phía trước để vươn tới đỉnh vinh quang.
  • MILK: Nhấn mạnh đến sản phẩm chủ đạo của Vinamilk là sữa. Sữa trong tiếng anh cũng có nghĩa là milk.

Tóm lại, Vinamilk có nghĩa là sữa của người Việt, chất lượng Việt, bổ sung nguồn dinh dưỡng nuôi dưỡng sức khỏe cho người dân Việt Nam.

Ý nghĩa logo mới của Vinamilk

Trong logo mới, thương hiệu sữa Vinamilk thay đổi logo chuyển thể từ dạng phù hiệu (emblem) sang dạng biểu tượng chữ (wordmark). Chữ “Vinamilk” được thể hiện theo phong cách tối giản (Minimalism) với nét chữ viết tay mạnh mẽ và đầy nét phóng khoáng.

Đặc biệt, trong lần tái định vị này, Vinamilk thiết kế đến 3 kiểu chữ chuyên biệt, các họa tiết và hình ảnh minh họa được vẽ hoàn toàn bằng tay. Tất cả những điều này đã mở ra một thế giới đậm chất Việt Nam, ngập tràn sức sống từ các con hẻm nhỏ cho đến các món ngon thức quý.

Với bộ nhận diện mới, Vinamilk thể hiện được tinh thần táo bạo, quyết tâm, luôn là chính mình sau gần 5 thập kỷ – một quãng thời gian không hề ngắn mà thương hiệu đã nỗ lực phát triển không ngừng tại thị trường trong nước và nước ngoài.

Est Vinamilk là gì?

EST là viết tắt của từ “established”, trong tiếng Anh có nghĩa là thành lập. Do vậy, với trường hợp của Vinamilk, cụm Vinamilk EST 1976 có nghĩa là Vinamilk được thành lập năm 1976.

Trend logo Vinamilk có từ đâu?

Vào ngày 06/07/2023 vừa qua, thông tin Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam Vinamilk công bố bộ nhận diện thương hiệu mới đã thu hút sự chú ý của công chúng. Theo đại diện Vinamilk cho hay, sự cân bằng các khía cạnh cốt lõi bao gồm giá trị truyền thống với bước tiến mới và di sản Việt cùng khát vọng vươn tới toàn cầu được thể hiện tinh tế trong ngôn ngữ thiết kế mới này.

Thương hiệu cũng công bố hình ảnh logo mới sang dạng chữ, với thiết kế đường nét viết tay mạnh mẽ mang 2 màu chủ đạo là “xanh rực rỡ” và “kem sữa ngọt ngào”. Bên cạnh đó, Vinamilk cũng giới thiệu đến công chúng 3 kiểu chữ được thiết kế riêng cùng hệ thống họa tiết và thư viện hình minh họa được vẽ hoàn toàn bằng tay.

Vinamilk còn khiến dân tình đứng ngồi không yên khi cho phép người dùng tạo logo cho chính mình theo phong cách của thương hiệu bằng công cụ tạo logo Vinamilk est. 1976, còn bạn?. Cũng từ đây, trend logo Vinamilk xuất hiện trên mọi mặt trận và xây bão trên các nền tảng mạng xã hội.

3 Cách tạo logo tên bạn theo phong cách Vinamilk

Tạo logo Vinamilk trên trang web chính thức

Bạn có thể thực hiện tạo logo Vinamilk bằng cách tạo trực tiếp trên trang web chính thức, cách thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào link tạo logo chính thức của Vinamilk TẠI ĐÂY.

Bước 2: Tại giao diện trang web, ở mục Tên người dùng bạn hãy nhập tên mình muốn thể hiện trong avatar. Yêu cầu tên có độ dài trong khoảng từ 6 – 10 ký tự và không chứa những ký tự đặc biệt như $,%,&,*.#,@,…Tiếp đến hãy điền Năm bạn ra đời với độ dài 4 ký tự. Khi điền xong tất cả các nội dung được yêu cầu, bạn nhấn vào nút Trình làng ngay để Vinamilk thiết kế giúp bạn.

Nhập tên 6 - 10 ký tự và năm 4 ký tự
Nhập tên 6 – 10 ký tự và năm 4 ký tự

Bước 3: Logo của bạn đã được tạo xong theo phong cách logo Vinamilk. Nếu ưng ý với mẫu này, hãy nhấn vào Tải về thay liền avatar để tải hình ảnh xuống.

Bấm Tải về ngay để lưu logo vừa được tạo
Bấm Tải về ngay để lưu logo vừa được tạo

Tạo logo Vinamilk số chữ không giới hạn

Với công cụ tạo logo Vinamilk trên trang web chính thức, các thông tin như Tên của bạn và Năm ra đời được giới hạn trong số lượng ký tự nhất định. Do đó, nếu muốn sáng tạo logo Vinamilk với số chữ không giới hạn, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang web tạo logo Vinamilk số chữ không giới hạn TẠI ĐÂY.

Giao diện trang tạo logo
Giao diện trang tạo logo

Bước 2: Bạn điều chỉnh các thông tin cần thiết để có ảnh logo ưng ý.

Nhập tên bạn vào ô Nhập tên, tại đây bạn có thể tùy chỉnh chữ in hoa hoặc chữ thường bằng cách tick vào ô Chữ in hoa.

Có thể viết tên bằng in hoa hoặc chữ thường
Có thể viết tên bằng in hoa hoặc chữ thường

Bạn cũng có thể tùy chỉnh nội dung chữ EST ở khung Chữ bên trái và năm sinh ở ô Chữ bên phải.

Tùy chỉnh nội dung EST và năm sinh
Tùy chỉnh nội dung EST và năm sinh

Tiếp đến, bạn tùy chỉnh kích thước chữ bằng cách di chuyển “dấu chấm” trên thanh ngang bên dưới Cỡ chữ.

Tùy chỉnh cỡ chữ logo
Tùy chỉnh cỡ chữ logo

Bạn thay đổi màu chữ bằng cách chọn màu có sẵn. Hoặc bạn cũng có thể tùy chọn màu theo ý thích của mình, bằng cách nhấn vào ô màu bên dưới chữ Màu nền và Màu chữ.

Chọn màu có sẵn hoặc tùy hcỉnh màu nền màu chữ
Chọn màu có sẵn hoặc tùy hcỉnh màu nền màu chữ

Sau khi điền xong, nhấn vào nút Tạo ảnh.

Bước 4: Lưu ảnh bằng cách nhấn nút Tải ảnh về hoặc chia sẻ cho bạn bè cùng biết nhé.

Tải về hoặc chia sẻ cho bạn bè
Tải về hoặc chia sẻ cho bạn bè

Tự tạo logo Vinamilk bằng font chữ VNM Sans Display

Bộ font mới của Vinamilk bao gồm 3 kiểu là: VNM Sans Display Regular, VNM Sans Display Bold, VNM Sans Std cho bạn tha hồ tự tạo logo Vinamilk theo ý thích, hay thậm chí viết văn bản trên bộ font này, bạn có thể tải về ngay ở bên dưới. Lưu ý rằng font chữ này chỉ sử dụng cho mục đích cá nhân bạn nhé!

Link tải trọn bộ font logo Vinamilk – VNM Sans Display miễn phí

Xem thêm:

Như vậy, thông qua bài viết trên MIUI.VN đã hướng dẫn cho bạn cách tạo logo Vinamilk theo trend cực dễ. Bạn đã thực hiện thành công hay chưa? Chia sẻ cho chúng tôi biết với nhé!

Để lại bình luân

Nhập bình luận tại đây
Để lại tên bạn ở đây

BÀI VIẾT THỊNH HÀNH

Bài viết liên quan