Nguyên nhân và cách khắc phục tivi Samsung không lên nguồn cực dễ

Sử dụng tivi Samsung được một khoảng thời gian và bạn gặp phải sự cố không lên nguồn. Vậy hãy cùng MIUI.VN tham khảo ngay bài viết nguyên nhân và cách khắc phục tivi Samsung không lên nguồn cực dễ bên dưới nhé!

Nguyên nhân tivi Samsung không lên nguồn

Các lý do dẫn đến việc tivi Samsung không lên nguồn khá đa dạng, có thể là do tác động của ngoại cảnh hoặc do thói quen sử dụng của người dùng. Cụ thể như sau:

  • Khi tivi Samsung không lên nguồn một phần là do dây nguồn của tivi bị hỏng hoặc nguồn điện ổ cắm không ổn định. Bên cạnh đó, nơi bạn đặt tivi bị ẩm ướt, lâu ngày làm các vi mạch bên trong bị ẩm và ảnh hướng đến nguồn.
  • Trong khi xem tivi, nguồn điện cung cấp cho thiết bị đột nhiên tăng cao (ví dụ như sét đánh) sẽ khiến mạch điện của thiết bị hư hỏng và dẫn đến lỗi.
  • Thói quen của bạn là chỉ tắt tivi bằng remote mà không rút nguồn điện ra, điều này sẽ dẫn đến việc linh kiện điện tử giảm tuổi thọ từ đó phát sinh ra lỗi.
  • Nguồn của tivi không lên nguyên nhân có thể là sau một khoảng thời gian dài sử dụng, bộ phận này của thiết bị đã bị hư hại.
Thói quen sử dụng không tốt khiến tivi không lên nguồn
Thói quen sử dụng không tốt khiến tivi không lên nguồn

Cách khắc phục tivi Samsung không lên nguồn

Kiểm tra tivi

Khi màn hình tivi Samsung hiển thị màu đen không có nghĩa là màn hình không bật. Chính vì thế, bạn hãy dùng remote và nhấn vào nút Menu hoặc nhấn nút trên tivi để kiểm tra.

Lúc này, nếu hiển thị hộp thoại Menu trên màn hình thì tivi của bạn không có gặp vấn đề mất nguồn, không lên nguồn mà có thể là do dịch vụ truyền hình cáp hay vệ tinh đang gặp sự cố.

Bấm nút Menu để kiểm tra
Bấm nút Menu để kiểm tra

Rút dây cắm nguồn

Thực hiện rút dây cắm nguồn sẽ giúp cho thiết bị khắc phục được nhiều sự cố tạm thời. Đầu tiên, bạn tắt tivi đi, sau đó rút dây cắm ra và đợi trong vài phút.

Tiếp tục nhấn và giữ nút nguồn của tivi khoảng 10 giây và cắm dây nguồn lại. Mở tivi lên và kiểm tra xem đã hết lỗi tivi Samsung không lên nguồn có còn hay không.

Giữ nút nguồn của tivi khoảng 10 giây và cắm dây nguồn lại
Giữ nút nguồn của tivi khoảng 10 giây và cắm dây nguồn lại

Kiểm tra ổ điện, nguồn điện

Nếu tivi vẫn gặp vấn đề không lên nguồn sau khi đã thực hiện 2 cách phía trên, bạn nên tiến hành kiểm tra là ổ điện hoặc phích cắm có bị lỏng hay bị hư hại gì không. Ngoài ra, có thể cắm dây nguồn tivi vào một ổ cắm khác để kiểm tra.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên xem qua cầu chì xem có gì bất thường không trong trường hợp ổ điện và nguồn điện không có vấn đề.

Kiểm tra dây cắm tivi

Dây cắm cũng nên cần kiểm tra khi tivi không lên nguồn. Trường hợp dây cắm bị lỏng, đứt, gãy hoặc bị cháy cầu chì nơi cắm tivi sẽ làm cho tivi không mở lên được. Do đó, bạn nên kiểm tra để có biện pháp sửa chữa kịp thời.

Sau khi đã thực hiện toàn bộ các cách trên mà vẫn không thể khắc phục lỗi, rất có thể linh kiện bên trong đã bị hư hỏng. Bạn hãy liên hệ đến trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng sửa chữa uy tín để được hỗ trợ.

Xem lại các dây cắm
Xem lại các dây cắm

Mẹo tránh tình trạng tivi Samsung không lên nguồn

Ngoài các cách thực hiện khắc phục lỗi, bạn cũng nên lưu ý một số mẹo sau đây để tránh tình trạng tivi Samsung không lên nguồn:

  • Bạn không nên xem tivi quá nhiều giờ liền, thay vào đó hãy để thiết bị có khoảng thời gian nghỉ ngơi để không làm giảm tuổi thọ của tivi.
  • Nơi đặt tivi phải thông thoáng, không ẩm ướt hoặc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. Đồng thời, bạn nên thay đổi thói quen sử dụng bằng việc tắt sau khi tắt tivi bằng remote, hãy rút dây nguồn ra.
  • Khi trời có dấu hiệu giông gió, mưa lớn, có hiện tượng sấm sét thì bạn không nên mở tivi lên để xem. Bên cạnh đó, nguồn điện sử dụng cho tivi phải ổn định, có thể dùng ổn áp để tăng hiệu quả.
Những điều cần lưu ý để tivi Samsung tránh lỗi không lên nguồn
Những điều cần lưu ý để tivi Samsung tránh lỗi không lên nguồn

Xem thêm

Trên đây là bài viết nguyên nhân và cách khắc phục tivi Samsung không lên nguồn đơn giản mà cực hiệu quả. Mong thông tin sẽ hữu ích dành cho bạn. Cảm ơn đã theo dõi và hẹn gặp lại!

Để lại bình luân

Nhập bình luận tại đây
Để lại tên bạn ở đây

BÀI VIẾT THỊNH HÀNH

Bài viết liên quan