Cách sửa lỗi không xem được video trên điện thoại Samsung dễ dàng

Trong quá trình sử dụng điện thoại Samsung, có thể bạn sẽ gặp phải tình trạng không thể xem được video. Đừng lo lắng, cùng MIUI.VN tham khảo bài viết cách sửa lỗi không xem được video trên điện thoại Samsung dễ dàng dưới đây ngay bây giờ nhé!

Tại sao không xem được video trên điện thoại Samsung?

Nhiều người dùng Samsung hay mắc phải tình trạng không xem được video khi phát mở video trên bộ nhớ, Youtube, Google Chrome,… Nguyên nhân của lỗi này khá đa dạng, có thể kể đến như:

  • Bộ nhớ của điện thoại đầy sau một khoảng thời gian sử dụng, khiến mọi tác vụ hoạt động không ổn định trong đó có việc không xem được video.
  • Khi truy cập vào trình duyệt để xem video nếu bộ nhớ tạm xảy ra vấn đề cũng sẽ gây ra lỗi.
  • Đường truyền mạng của điện thoại kém hoặc đang bị mất tín hiệu nên bạn sẽ không thể truy cập internet thành công.
  • Phần mềm điện thoại bị xung đột do mở quá nhiều tác vụ, điện thoại quá tải nên dẫn đến một số lỗi trong khi sử dụng.
Những nguyên nhân khiến cho điện thoại Samsung không thể xem video
Những nguyên nhân khiến cho điện thoại Samsung không thể xem video

Các cách khắc phục lỗi không xem được video trên điện thoại Samsung

Kiểm tra kết nối internet

Cách đơn giản nhất để khắc phục tình trạng điện thoại Samsung không xem được video đó là kiểm tra lại kết nối internet của điện thoại. Nếu như đang kết nối nhưng không thể xem video, bạn có thể truy cập vào mạng internet khác và thử lại.

Kiểm tra lại đường truyền mạng
Kiểm tra lại đường truyền mạng

Giải phóng bộ nhớ máy

Dung lượng đầy thì các tác vụ trên điện thoại sẽ bị ảnh hưởng, từ đó phát sinh ra một số lỗi trên thiết bị. Lúc này, bạn cần vào Trình quản lý tập tin trên điện thoại để thực hiện giải phóng bộ nhớ máy, ngoài ra xóa những ứng dụng không cần thiết cũng là một cách.

Cách thực hiện cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần vào Quản lý tập tin > Chọn biểu tượng dọn dẹp để giải phóng bộ nhớ máy là xong rồi.

Dọn dẹp tệp trên điện thoại
Dọn dẹp tệp trên điện thoại

Bật JavaScript trên Chrome

Nếu bạn mở video trên Google Chorme và quyền JavaScript chưa được cấp phép sẽ dẫn đến việc không thể mở được video. Do đó để khắc phục bạn chỉ cần vào Google Chrome và bật quyền này lên là được. Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Tại ứng dụng Google Chrome chọn tác vụ gần đây> Bấm vào dấu 3 gạch.
Bấm vào dấu 3 gạch
Bấm vào dấu 3 gạch
  • Bước 2: Chọn Cài đặt > Tiếp tục chọn Cài đặt trang web.
Tìm chọn Cài đặt trang web
Tìm chọn Cài đặt trang web
  • Bước 3: Bấm vào JavaScript > Gạt sang phải để bật.
Bật JavaScript
Bật JavaScript

Xóa cache và cookies của trình duyệt

Xóa cache và cookies sẽ giúp tải lại trình duyệt khi bạn truy cập lại. Đồng thời, khi thực hiện điều này sẽ loại bỏ một số lỗi trên ứng dụng cũng như giúp bạn xem lại video được như bình thường.

Xóa bộ nhớ tạm của ứng dụng
Xóa bộ nhớ tạm của ứng dụng

Xóa và tải lại ứng dụng phát video

Có thể ứng dụng phát video của bạn đang bị lỗi vì thế nên xóa đi và tải lại ứng dụng. Ngoài ra, nếu chưa phải là phiên bản mới nhất thì bạn chỉ cần cập nhật ứng dụng là sẽ khắc phục lỗi thành công.

Cách thực hiện như sau: Nhấn vào ứng dụng phát video > Chọn Gỡ cài đặt. Sau đó, bạn mở CH Play và tải lại ứng dụng vừa mới xóa nhé!

Xóa ứng dụng
Xóa ứng dụng

Khởi động lại máy

Phần mềm của điện thoại bị xung đột do nhiều nguyên nhân khác nhau thì các cách trên có thể không giúp bạn giải quyết được vấn đề. Vì vậy, bạn nên thực hiện khởi động lại máy để điện thoại chạy mượt mà hơn.

Thực hiện khởi động lại
Thực hiện khởi động lại

Khôi phục cài đặt gốc

Nếu các cách trên không thể giúp cho bạn xem video trên điện thoại một cách bình thường, vậy hãy thực hiện khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại. Do thao tác này sẽ mất đi dữ liệu máy, vì thế bạn cần sao lưu dữ liệu lại trước khi thực hiện nhé!

Khôi phục cài đặt gốc để khắc phục lỗi
Khôi phục cài đặt gốc để khắc phục lỗi

Xem thêm

Trên đây là bài viết cách sửa lỗi không xem được video trên điện thoại Samsung dễ dàng. Mong bài viết sẽ hữu ích dành cho bạn. Cảm ơn đã theo dõi và hẹn gặp lại!

Để lại bình luân

Nhập bình luận tại đây
Để lại tên bạn ở đây

BÀI VIẾT THỊNH HÀNH

Bài viết liên quan