Tính năng Android 12 có gì nổi bật để tạo sức hút cho người dùng?

Google đã cho ra mắt hệ điều hành Android 12 cùng với đó là nhiều ưu điểm thú vị giúp người dùng nâng cao trải nghiệm. Vậy tính năng Android 12 có gì nổi bật để tạo sức hút to lớn như vậy? Cùng xem ngay tại bài viết bên dưới nhé!

Cá nhân hóa thiết bị hơn

Hệ điều hành Android 12 cá nhân hóa thiết bị hơn bằng cách thay đổi màu sắc hình nền, các icon cũng sẽ thay đổi theo. Bạn chỉ cần vào phần Cá nhân hóa trong Cài đặt, sau đó nhấp vào phần Màu và chọn màu sắc yêu thích cho hệ thống.

Đồng bộ màu nền và icon
Đồng bộ màu nền và icon

Giao diện được cải tiến, bắt mắt hơn

Android 12 có sự cải tiến vượt trội về thiết kế giao diện Material You, mang đến nhiều màu sắc hơn cho người dùng lựa chọn. Bên cạnh đó, hệ thống còn mang đến sự mới mẻ về các thiết kế widget, vì thế đây được xem là hệ điều hành đẹp mắt nhất đến từ Google.

Mang đến nhiều màu sắc hơn
Mang đến nhiều màu sắc hơn

Chuyển đổi chủ đề linh hoạt theo hình nền

Cộng hưởng cùng Material You, Android 12 có thể đem lại đa dạng giao diện hơn bằng việc chuyển đổi chủ đề linh hoạt theo hình nền.

Dựa vào việc trích xuất màu sắc từ hình nền, công cụ này sẽ sử dụng chúng làm màu sắc chủ đề và áp dụng cho toàn bộ hệ điều hành.

Các thành phần trên điện thoại như Cài đặt, Cài đặt nhanh hay các ứng dụng khác đều được áp dụng màu sắc của hình nền. Điều này giúp người dùng tùy biến thiết bị của mình theo phong cách yêu thích.

Trích xuất màu nền làm màu chủ đề
Trích xuất màu nền làm màu chủ đề

Thông báo được thu gọn

Ở phiên bản Android 12 này, Google đã có cải tiến về hiển thị thông báo trên màn hình. Từ đây người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm những thông báo cần thiết và chúng cũng sẽ được thu gọn lại một cách khoa học theo thiết lập của người dùng.

Thu gọn thông báo một cách khoa học
Thu gọn thông báo một cách khoa học

Trung tâm kiểm soát trò chơi

Đây là tính năng chỉ áp dụng trên điện thoại Android 12 của dòng máy Pixel. Mục đích của tính năng này là nâng cấp trải nghiệm của game thủ thông qua các công cụ như ghi hình lại, phát trực tuyến trên YouTube, hiển thị FPS,…

Ngoài ra, tính năng cung cấp cho người dùng 3 chế độ: hiệu suất, tiêu chuẩn hoặc chế độ tiết kiệm pin. Việc này để giúp tối ưu hóa hiệu năng máy, tuy nhiên chỉ điều chỉnh được cho những game đã được cập nhật tương thích với các API mới trong Android 12.

Đem lại trải nghiệm tốt hơn cho game thủ
Đem lại trải nghiệm tốt hơn cho game thủ

Chế độ một tay

Màn hình lớn như Pixel 6 Pro hay Galaxy S21 Ultra trong một vài trường hợp có thể gây ra bất tiện khi sử dụng. Do đó, Google đã cho ra mắt “Chế độ một tay” trên Android 12 giúp hỗ trợ tốt việc thao tác.

Khi bật chế độ này, chỉ với ngón tay cái người dùng sẽ truy cập được hầu hết tùy chọn. Và để thoát khỏi chế độ này, cách đơn giản là chạm vào bất cứ đâu trên màn hình để hoàn tất.

Hỗ trợ thao tác đơn giản
Hỗ trợ thao tác đơn giản

Tính năng chạm nhanh

Tính năng chạm nhanh sẽ ra mắt ở điện thoại chạy hệ điều hành Android 12. Với tính năng này, một thao tác đơn giản như chạm vào mặt sau màn hình sẽ giúp người dùng truy cập nhanh vào ứng dụng mong muốn.

Không những thế còn có một số chức năng đặc biệt khác như phát lại video, chụp màn hình, mở trợ lý ảo Google, hiển thị ứng dụng vừa sử dụng.

Chạm nhanh để mở ứng dụng
Chạm nhanh để mở ứng dụng

Chia sẻ trực tiếp trong menu tổng quan gần đây

Với hệ điều hành Android 12 người dùng có thể tùy chọn chia sẻ một bức ảnh ngay trên thanh menu. Bằng cách nhấn vào nội dung cần chia sẻ, thanh menu sẽ hiện lên và hiển thị danh sách người liên hệ được đề xuất giúp bạn có thể gửi đi một cách nhanh chóng.

Chia sẻ hình ảnh cho người thân nhanh chóng
Chia sẻ hình ảnh cho người thân nhanh chóng

Quyền ứng dụng được cập nhật

Việc kiểm soát các quyền của ứng dụng đã không còn khó khăn ngay trên hệ điều hành Android 12. Điều này được cụ thể hóa khi thống kê những quyền đã dùng của một ứng dụng như dữ liệu vị trí, máy ảnh, micro trong 24 giờ qua.

Kiểm soát quyền của một ứng dụng
Kiểm soát quyền của một ứng dụng

Hạn chế quyền truy cập Camera hay Micro

Camera hay Micro trên điện thoại là nơi kẻ xấu hay lợi dụng để đánh cắp thông tin cá nhân của người dùng.

Chính vì thế ở Android 12 sẽ hạn chế ứng dụng dùng quyền truy cập Camera hay Micro, đồng thời cung cấp phím tắt để đóng quyền một cách nhanh chóng.

Bảo mật bằng cách giới hạn quyền Camera và Micro
Bảo mật bằng cách giới hạn quyền Camera và Micro

Chế độ làm mờ màn hình

Chế độ làm mờ màn hình Extra Dim giúp giảm ảnh hưởng ánh sáng xanh lên mắt nhờ vào việc làm tối màn hình hơn mức cài đặt bình thường. Lúc sử dụng thiết bị trong không gian tối thì chế độ này sẽ rất là hữu ích để bảo vệ đôi mắt.

Bảo vệ mắt tốt hơn
Bảo vệ mắt tốt hơn

Tiện ích hội thoại

Với tiện ích hội thoại, người dùng có thể nhanh chóng truy cập những cuộc hội thoại diễn ra thường xuyên nhất dù ở bất kì ứng dụng nào.

Lợi ích của việc này là bạn sẽ gửi và nhận tin nhắn từ bạn bè, người thân mà không cần mở ứng dụng lên. Tuy nhiên tính năng này không thể tự động cập nhật liên hệ mà bạn thường xuyên hội thoại, người dùng cần phải thay đổi bằng cách thủ công.

Truy cập vào hội thoại nhanh chóng
Truy cập vào hội thoại nhanh chóng

Chế độ chụp ảnh màn hình cuộn

Đôi khi có nhiều thông tin trên một trang web mà bạn cần chụp lại để phục vụ cho nhu cầu của bản thân. Với cách chụp màn hình thông thường sẽ mất khá nhiều thời gian để chỉnh sửa, ghép chúng lại với nhau.

Chính vì thế, Android 12 đã ra mắt chế độ chụp ảnh màn hình cuộn để khắc phục vấn đề này. Để sử dụng bạn hãy chọn phần Chụp thêm và chọn phần bắt đầu, kết thúc để hoàn tất chế độ.

Chụp lại nhiều thông tin trong một lần
Chụp lại nhiều thông tin trong một lần

Xem thêm

  • Chip Snapdragon 680 có gì vượt trội so với các thế hệ trước
  • Khám phá cấu hình s23 chứa đựng bất ngờ siêu chất
  • Điện thoại Xiaomi 13 có gì nổi bật mà vừa ra mắt đã vô cùng hot?

Trên đây là bài viết trả lời cho thắc mắc tính năng Android 12 có gì nổi bật để tạo sức hút cho người dùng? Mong thông tin sẽ hữu ích dành cho bạn. Cảm ơn đã theo dõi và hẹn gặp lại!

Để lại bình luân

Nhập bình luận tại đây
Để lại tên bạn ở đây

BÀI VIẾT THỊNH HÀNH

Bài viết liên quan