Đánh giá chi tiết Mi Box Android TV Gen 4 hỗ trợ 4K HDR

Phiên bản Mi Box 3s và Mi Box 3c năm ngoái khiến nhiều người sôi sục vì quá hot thì năm nay với phiên bản Mi Box Gen 4 hỗ trợ 4k HDR được nâng cấp tân tiến hơn. Cùng MIUI đánh giá chi tiết Mi Box Gen 4 hỗ trợ 4k HDR qua bài viết sau đây nhé!

Giới thiệu Mi Box Android TV Gen 4 hỗ trợ 4K HDR

Mi Box Abdroid TV Gen 4 hỗ trợ 4K HDR lại là một phiên bản tiếp tục kế nhiệm của các phiên bản 3, 3c, 3s và 4k Global đã thành công trước đây của nhà Xiaomi.

Bằng chiếc Mi box mini này, bạn có thể hoàn toàn biến internet TV chạy Web OS hoặc TV thường thành một chiếc Smart TV vô cùng đơn giản.

Mi Box Android TV Gen 4 hỗ trợ 4K HDR
Mi Box Android TV Gen 4 hỗ trợ 4K HDR

Thiết kế đơn giản

Tương tự như các dòng trước đây, Mi Box Android TV Gen 4 hỗ trợ 4K HDR thiết kế với vẻ ngoài tối giản. Mi Box mini vẫn giữ lại các thiết kế chủ đạo đặc trưng là vuông dẹt bo cong 4 góc với kích thước 95 x 95 x 16mm, cân nặng là 145 gram.

Đặc biệt có thêm một đường rãnh nhỏ chạy quanh cạnh viền của Mi Box. Ngoài ra, Mi Box còn vinh dự nhận giải thưởng thiết kế cao quý từ Reddot và Good Design.

Mi Box Gen 4 thiết kế vô cùng đơn giản
Mi Box Gen 4 thiết kế vô cùng đơn giản

Chất liệu

Mi Box Android TV Gen 4 được làm bằng chất liệu nhựa Polycarbonate – PC. Chúng có tác dụng chống va đậpchống bám bẩn hiệu quả. Khác với Mi Box 4c có màu đen thì Mi Box Gen 4 có màu trắng và nhỏ hơn một chút so với Mi Box Gen 3.

Thiết bị được làm bằng chất liệu nhựa Polycarbonate
Thiết bị được làm bằng chất liệu nhựa Polycarbonate

Các cổng giao diện

Thiết bị được thiết kế với 3 cổng giao diện gồm 1 cổng AV kết nối với TV cũ, 1 cổng HDMI 2.0 kết nối với TV LCD và xuất hình ảnh, kế bên 1 cổng USB 2.0 để kết nối với thiết bị ngoại vi.

Các cổng giao diện của Mi Box Gen 4
Các cổng giao diện của Mi Box Gen 4

Bộ vi xử lý và dung lượng

Phiên bản Mi Box Android TV này có bộ vi xử lý 4 chân Cortex A53 64bit. Nó sử dụng loại chip Amlogic S905L với chip đồ họa GPU Penta Core Mali – 450.

Ngoài ra, dung lượng bộ nhớ trong của thiết bị lên đến 8GB và bộ RAM 2GB, thay vì 1GB như phiên bản Gen 4c. Mi Box Android TV Gen 4 hoạt động dựa trên nền tảng Android với giao diện độc quyền ROM MIUI.

Mi Box Gen 4 có bộ nhớ trong 8GB
Mi Box Gen 4 có bộ nhớ trong 8GB

Kết nối Wifi và Bluetooth

Nhà sản xuất đã kết nối wifi 802.11 b/g/n băng tần 2.4GHz cùng kết nối Bluetooth 4.1 + EDR cho thiết bị Mibox Android TV Gen 4. Do đó, bạn có thể kết nối Mi Box với các thiết bị ngoại vi như remote, loa trong phạm vi 10m.

Mi Box Gen 4 còn được trang bị một điều khiển Bluetooth có tính năng điều khiển bằng giọng nói thay vì dùng các phím vật lý thông thường.

Điều khiển Bluetooth có tính năng điều khiển bằng giọng nói
Điều khiển Bluetooth có tính năng điều khiển bằng giọng nói

Bộ giải mã chất lượng

Thiết bị này hỗ trợ bộ giải mã H.265 4K2K với tốc độ khung hình HDR lên đến 60fps. Với mã H.264 cho tốc độ khung hình 30fps và góp phần đem lại video chuẩn 4K HDR với chất âm mượt mà, trong trẻo dựa trên công nghệ Dolby Audio DTS 2.0.

Bộ giải mã chất lượng với tốc độ khung hình HDR
Bộ giải mã chất lượng với tốc độ khung hình HDR

Tích hợp trí tuệ nhân tạo AI

Điểm đặc biệt của Mi Box Android TV Gen 4 là ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI – Artificial Intelligence có thể nắm bắt thói quen sử dụng của người dùng. Từ đó, nó đề xuất các hình ảnh và video tương ứng với từng thói quen.

Ngoài ra, tính năng điều khiển bằng giọng nói giúp người dùng yêu cầu AI mở nhiều loại ứng dụng khác như ứng dụng thời tiết hay lịch trên TV.

Tích hợp trí tuệ nhân tạo AI
Tích hợp trí tuệ nhân tạo AI

Xem thêm:

Đây là một thiết bị hữu ích để phục vụ nhu cầu giải trí đa dạng của người dùng. Hy vọng những đánh giá chi tiết Mi Box Gen 4 hỗ trợ 4K HDR trong bài viết giúp bạn hiểu hơn về thiết bị này. Đừng quên đón chờ các bài viết tiếp theo của Miui nhé!

Để lại bình luân

Nhập bình luận tại đây
Để lại tên bạn ở đây

BÀI VIẾT THỊNH HÀNH

Bài viết liên quan