15 mẹo sạc pin iPhone đúng cách cực hay tránh tình trạng chai pin

Một phương pháp sạc pin chuẩn xác không chỉ giúp thiết bị nhanh chóng nạp đầy năng lượng mà còn tránh được tình trạng chai pin. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các cách sạc pin iPhone đúng mà bạn không nên bỏ lỡ. Cùng theo dõi ngay nhé!

Sạc đúng cách lúc mới mua về

Trước đây khi mua điện thoại, người dùng thường được tư vấn rằng nên sạc 8 giờ cho 3 lần sạc đầu tiên. Lý do là bởi các dòng máy lúc ấy sử dụng những loại pin chưa hiện đại, ít công nghệ đi kèm nên việc này sẽ giúp kích hoạt viên pin.

Theo thời gian, các mẫu iPhone đã được trang bị những loại pin chất lượng tốt hơn. Bên cạnh đó, kết hợp với công nghệ Lithium-ion giúp dung lượng tối ưu sẵn nên người dùng không cần phải áp dụng cách sạc 3 lần đầu trong 8 giờ cho điện thoại mới nữa.

Không cần sạc 3 lần đầu trong 8 giờ cho điện thoại mới
Không cần sạc 3 lần đầu trong 8 giờ cho điện thoại mới

Không sử dụng điện thoại khi đang sạc pin

Nhiều người vẫn còn giữ thói quen sử dụng điện thoại trong lúc đang sạc. Đây là thói quen không tốt và nó khiến cho viên pin điện thoại bị giảm hiệu suất một cách nhanh chóng.

Hơn thế nữa, việc này không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng của viên pin, quá trình sử dụng điện thoại, mà còn là nguyên nhân dẫn đến nhiều trường hợp cháy nổ, giật điện,… nguy hiểm đến tính mạng người dùng.

Sử dụng lúc sạc là thói quen không tốt
Sử dụng lúc sạc là thói quen không tốt

Không nên sạc pin iPhone qua cổng USB

Người dùng thường có thói quen chọn cổng USB để sạc pin cho điện thoại iPhone ở một vài trường hợp khẩn cấp.

Tuy nhiên, tốc độ nạp lại năng lượng bằng cách này rất chậm và quá trình sạc không có tính ổn định. Đồng thời nếu sạc quá nhiều lần có thể gây chai pin của thiết bị.

Sạc chậm và không ổn định
Sạc chậm và không ổn định

Điều chỉnh độ sáng màn hình phù hợp

Độ sáng màn hình cao thì tốc độ tiêu hao dung lượng pin sẽ rất nhanh, không chỉ vậy còn gây ảnh hưởng đến mắt của người dùng. Chính vì thế, bạn nên lưu ý kéo thanh độ sáng ở mức phù hợp hay chọn chế độ tự động sáng để tiết kiệm pin và bảo vệ mắt hiệu quả.

Không để màn hình quá sáng
Không để màn hình quá sáng

Ưu tiên sử dụng Wifi hơn 3G

Có thể bạn chưa biết, kết nối WiFi tiêu tốn điện năng của điện thoại ít hơn nhiều so với dữ liệu di động. Do đó, để tăng thêm thời gian sử dụng bạn nên chọn cách dùng WiFi để truy cập Internet và chỉ bật 3G ở những trường hợp cần thiết.

WiFi tiêu tốn điện năng của điện thoại ít hơn
WiFi tiêu tốn điện năng của điện thoại ít hơn

Cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhất

Ở mỗi phiên bản hệ điều hành mới, Apple luôn có sự cải tiến nhằm tối ưu hóa trải nghiệm của người dùng và không thể thiếu phần pin của thiết bị.

Vì vậy, để sạc pin đúng cách và hiệu quả hơn, người dùng cần phải kiểm tra và cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhất để giúp máy hoạt động tốt hơn.

Bạn có thể thực hiện như sau: vào Cài đặt, chọn Cài đặt chung và nhấn vào mục Cập nhật phần mềm để bảo vệ viên pin nhé!

Cập nhật phần mềm ở phần Cài đặt
Cập nhật phần mềm ở phần Cài đặt

Không nên sạc pin iPhone qua đêm

Thông thường, người dùng nên rút sạc khi điện thoại ở mức 75 – 80% là phù hợp và việc sạc pin iPhone qua đêm là không đúng cách. Lý do vì pin iPhone được tích hợp công nghệ Lithium-ion nên duy trì điều này lâu ngày chắc chắn tuổi thọ pin sẽ giảm xuống.

Nên sạc ở mức 75 - 80%
Nên sạc ở mức 75 – 80%

Sử dụng bộ sạc chính hãng, chất lượng

Nếu bạn sử dụng bộ sạc trôi nổi trên thiết bị dùng cho thiết bị của mình thì rất dễ gây nên tình trạng hư hỏng pin, thậm chí là giật điện hay cháy nổ. Chính vì thế, bạn nên dùng đúng củ sạc pin đi kèm lúc mua sản phẩm hoặc những bộ sạc đã được kiểm chứng, uy tín.

Dùng đúng củ sạc pin đi kèm lúc mua sản phẩm
Dùng đúng củ sạc pin đi kèm lúc mua sản phẩm

Tránh nhiệt độ môi trường quá cao

Nhiệt độ phù hợp cho những sản phẩm công nghệ thường rơi vào khoảng từ 16 – 22 độ C. Đối với việc sạc pin ở môi trường nhiệt độ quá cao sẽ không tránh khỏi những hư hỏng cho thiết bị, đồng thời viên pin cũng sớm bị chai hơn.

Nhiệt độ thích hợp khoảng từ 16 đến 22 độ C
Nhiệt độ thích hợp khoảng từ 16 đến 22 độ C

Tạm thời tháo bỏ ốp (case) iPhone khi sạc

Cách tháo bỏ ốp iPhone khi sạc sẽ giúp điện thoại thông thoáng hơn, hạn chế tình trạng nhiệt độ quá cao như khi còn đang gắn ốp. Điều này là bởi khi tháo ốp, điện thoại tản nhiệt dễ dàng, từ đó giúp bảo vệ viên pin tốt hơn, nâng cao tuổi thọ pin.

Giúp điện thoại dễ tản nhiệt
Giúp điện thoại dễ tản nhiệt

Tối ưu hóa cài đặt

Bên cạnh việc sạc pin đúng cách, bạn có thể tối ưu hóa cài đặt để nạp đầy năng lượng cho thiết bị nhanh hơn. Trong quá trình sạc có thể để máy sang chế độ máy bay, tắt hết các kết nối không dây không cần thiết và tắt đi Chế độ nguồn điện thấp.

Tắt những thiết lập không cần thiết
Tắt những thiết lập không cần thiết

Bật Chế độ nguồn điện thấp

Trường hợp khi iPhone chỉ còn dưới 20% pin trở xuống, chế độ nguồn điện thấp giúp thiết bị trụ được lâu hơn để bạn có thể thời gian sử dụng và chuẩn bị bộ sạc. Đây là tính năng Apple cho ra mắt cùng với bản iOS 9 và chế độ sẽ tự động tắt đi ở trạng thái sạc pin.

Tăng thời gian sử dụng khi dưới 20%
Tăng thời gian sử dụng khi dưới 20%

Tối ưu hoá quá trình sạc pin iPhone

Tối ưu hoá quá trình sạc pin là một tính năng có trên dòng máy iPhone, được bổ sung ở phiên bản hệ điều hành iOS 13. Khi bật tính năng, trong lúc sạc thiết bị đạt mức dung lượng từ 80% thì tốc độ sạc sẽ tự động được giảm lại.

Bạn có thể thực hiện như sau: vào Cài đặt, chọn mục Pin và ấn chọn phần Tình trạng pin, sau đó bật tính năng Sạc pin được tối ưu hóa là được.

Bật tính năng lên
Bật tính năng lên

Xem thông tin sử dụng pin

Khi vào mục Sử dụng pin theo ứng dụng trong phần Cài đặt, người dùng có thể dễ dàng xem xét phần trăm pin mà các phần mềm của thiết bị dùng trong khoảng thời gian 24 giờ qua. Qua đó sẽ loại bỏ được những phần mềm không cần thiết để tiết kiệm pin hiệu quả.

Thường xuyên theo dõi mức pin mà ứng dụng tiêu hao
Thường xuyên theo dõi mức pin mà ứng dụng tiêu hao

Chỉ để 50% pin khi bạn lưu trữ iPhone trong thời gian dài

Nếu bạn cần lưu trữ iPhone trong thời gian dài ngoài việc đảm bảo môi trường thì chỉ giữ mức pin 50% cho thiết bị là phù hợp nhất. Vì khi giữ máy ở trạng thái tắt nguồn, thiết bị khó có thể hoạt động trở lại. Mặt khác, mức dung lượng cao sẽ khiến viên pin bị chai.

Để 50% pin nếu cần lưu trữ điện thoại
Để 50% pin nếu cần lưu trữ điện thoại

Xem thêm

Trên đây là bài viết các mẹo sạc pin iPhone đúng cách cực hay tránh tình trạng chai pin mà bạn nên bỏ túi. Hy vọng thông tin sẽ hữu ích dành cho bạn. Cảm ơn đã theo dõi và hẹn gặp lại!

Để lại bình luân

Nhập bình luận tại đây
Để lại tên bạn ở đây

BÀI VIẾT THỊNH HÀNH

Bài viết liên quan