iPhone tắt nguồn có sạc được không? Cách sử dụng nào bảo vệ pin?

Dùng iPhone đôi khi bạn tự hỏi rằng lúc sạc nếu máy đang tắt nguồn thì pin có được nạp vào hay không? Việc này có ảnh hưởng gì đến điện thoại không? Những vấn đề này sẽ được giải đáp qua bài viết iPhone tắt nguồn có sạc được không và cách sử dụng nào bảo vệ pin dưới đây. Cùng tham khảo ngay nhé!

iPhone tắt nguồn có sạc được không?

Khi chúng ta tắt nguồn iPhone trong lúc sạc thì vẫn có thể sạc pin vào điện thoại bình thường. Quá trình này sẽ thúc đẩy pin được nạp vào nhanh hơn do không phải thực hiện việc xả pin cùng lúc.

Tuy nhiên, máy bị tắt nguồn thì không thể nhận được cuộc gọi, các thông báo nên người khác không thể liên lạc được cho bạn. Để khắc phục được điều này, nhiều người chọn mở chế độ máy bay thay vì tắt nguồn khi sạc.

iPhone tắt nguồn có sạc được không?
iPhone tắt nguồn có sạc được không?

Một số cách sử dụng và sạc pin đúng cách giúp bảo vệ pin iPhone

Cách sử dụng

Để không làm giảm tuổi thọ của viên pin, bạn cần lưu ý và tập cho mình có được những thói quen sau đây:

  • Không vừa sạc vừa chơi: Việc này làm nhiệt độ máy tăng cao gây ảnh hưởng đến viên pin, đồng thời có thể gây tai nạn ngoài ý muốn như cháy nổ, giật điện,…
  • Sạc ngay khi máy báo pin yếu: Bạn đừng lo rằng pin bị “chai” do liên tục sạc, ngược lại không để cho phần trăm pin quá thấp hay tắt nguồn còn giúp bảo vệ pin hiệu quả.
  • Dùng bộ sạc chính hãng: Nếu nạp pin cho điện thoại bằng nguồn sạc không đảm bảo chất lượng sẽ làm hỏng viên pin.
Không vừa sạc vừa chơi
Không vừa sạc vừa chơi

Cách sạc pin

Bên cạnh thói quen sử dụng, sạc pin đúng cách cũng rất quan trọng trong việc bảo vệ tuổi thọ và giúp tránh hư hỏng pin.

  • Không cần sạc 8 tiếng cho 3 lần đầu: Hiện nay các dòng iPhone đã sử dụng pin Lithium-ion tối ưu về dung lượng nên việc sạc 3 lần đầu 8 tiếng là không cần thiết.
  • Hạn chế để máy tắt nguồn rồi mới sạc: Tuổi thọ pin có thể bị ảnh hưởng khi bạn làm điều này quá nhiều lần:
  • Tránh sạc qua đêm và sạc đầy liên tục: Điều này là không tốt và dễ làm hư pin bởi điện thoại luôn ở tình trạng nóng, vì thế giữ pin khoảng 20 – 80% là phù hợp.
Cách sạc pin
Cách sạc pin

Một số câu hỏi liên quan

Tắt nguồn rồi mới sạc pin nhưng máy tự bật lên?

Điều này xảy ra là bởi tính năng khởi động mặc định trên iPhone bật tự động và không thể tùy chỉnh hay tắt đi. Do đó, bạn nên cắm sạc trước rồi mới tắt máy nếu muốn tắt nguồn khi sạc pin.

Tắt nguồn rồi mới sạc pin nhưng máy tự bật lên?
Tắt nguồn rồi mới sạc pin nhưng máy tự bật lên?

Sạc xong thì mở nguồn lên như thế nào?

Khi sạc pin trong tình trạng tắt nguồn, đối với trường hợp này bạn chỉ cần nhấn và giữ nút sườn hoặc nút nguồn bên hông máy (tùy theo thiết bị) đến khi xuất hiện logo Apple thì điện thoại sẽ trở lại chế độ bình thường.

Sạc xong nhưng mở nguồn lên như thế nào?
Sạc xong nhưng mở nguồn lên như thế nào?

Máy báo 12%, cắm sạc lại lên 50% là sao?

Máy bị đang bị tình trạng báo pin ảo do một vài nguyên nhân như thói quen sử dụng hoặc bị chai, hư mòn. Để khắc phục trường hợp này bạn có thể thử cập nhật phần mềm, khôi phục cài đặt, thay pin mới chất lượng hơn,…

Máy báo 12%, cắm sạc lại lên 50% là sao?
Máy báo 12%, cắm sạc lại lên 50% là sao?

Trên đây là thông tin các thông tin cho thắc mắc iPhone tắt nguồn có sạc được không mà bạn đang suy nghĩ. Mong bài viết sẽ hữu ích để bạn có cách sử dụng và bảo vệ pin tốt nhất. Cảm ơn đã theo dõi và hẹn gặp lại tại các bài viết sau!

Để lại bình luân

Nhập bình luận tại đây
Để lại tên bạn ở đây

BÀI VIẾT THỊNH HÀNH

Bài viết liên quan