Thông tin thông số kỹ thuật của card đồ họa RTX 3050 Ti

Sau card đồ hoạ rời RTX 3050 thì NVIDIA cũng đã trình làng phiên bản RTX 3050 Ti có hiệu suất xử lý mượt mà, hiệu năng chơi game tốt hơn. Cùng khám phá xem card đồ họa RTX 3050 Ti có gì nổi bật qua bài viết dưới đây nhé. 

Card đồ họa rời RTX 3050 Ti là gì?

Sau sự ra mắt thành công của card đồ hoạ rời RTX 3050 thì NVIDIA cũng cho ra mắt RTX 3050 Ti. Card đồ hoạ RTX 3050 Ti thường được hãng cho tích hợp chung với các dòng máy thế hệ 11 của Intel có trang bị chip Tiger Lake-H.

Đây là card đồ hoạ có hiệu năng nhỉnh hơn, các thao tác cũng được xử lý mượt mà và hiệu suất chơi game tốt hơn. Ngoài ra, RTX 3050 Ti có sở hữu những công nghệ cao cấp như Ray Tracing tương đương những chiếc laptop gaming cận cao cấp.

Mặc dù sở hữu nhiều hiệu năng khá vượt trội nhưng RTX 3050 Ti có mức giá rất phù hợp. Card đồ hoạ này mặt dù là phiên bản cấp thấp nhưng được so sánh với RTX 3070, RTX 3080 với khả năng chơi game tốt và trải nghiệm mượt mà.

Card đồ họa rời RTX 3050 Ti
Card đồ họa rời RTX 3050 Ti

Các đặc điểm của card đồ họa RTX 3050 Ti

Thông tin thông số kỹ thuật

Nhờ được xây dựng dựa vào kiến trúc Ampere trên quy trình sản xuất 8 nm nên card đồ hoạ RTX 3050 Ti mang lại cho người dùng trải nghiệm mượt mà và hiệu năng ổn định khi chơi game.

Với một card đồ hoạ sử dụng kiến trúc mới Ampere mà lại có giá cả phải chăng, việc xuất hiện công nghệ Ray Tracing là một sự khẳng định của RTX 3050 Ti trên thị trường.

Thông tin thông số kỹ thuật

Ngoài ra, Card RTX 3050 Ti có số lõi CUDA 2560 giúp cho khả năng tính toán đồng thời được nhiều thông tin một chính xác và nhanh chóng. Card RTX 3050 Ti được hỗ trợ 20 lõi RT giúp tăng tốc độ truy tìm tia (dò tia) và 80 lõi Tensor giúp cho NVIDIA DLSS tăng được hiệu suất đồ hoạ mang đến hình ảnh chất lượng, sắc nét.

Thông số kỹ thuật RTX 3050 Ti
Ngành kiến trúc Ampere
CUDA Cores 2560
GPU GA107
Tiến trình 8 nm
Tốc độ lõi 1035 – 1695 MHz
Tensor Cores 80
RT Cores 20
Loại bộ nhớ 4 GB GDDR6 VRAM
TDP 35 – 80 W

Công nghệ Ray Tracing

Với những game thủ thì công nghệ Ray Tracing không còn quá xa lạ. Công nghệ này mang lại một trải nghiệm chơi game vô cùng chân thật với hình ảnh sắc nét, mượt mà, độ tái hiện cao.

Công nghệ Ray Tracing đem lại hình ảnh chân thực
Công nghệ Ray Tracing đem lại hình ảnh chân thực

Công nghệ NVIDIA DLSS

Kỹ thuật hồi đáp tạm thời từ DLSS giúp cải thiện chất lượng hình ảnh và độ ổn định khung hình cho các hình ảnh trong game liên tục bởi tốc độ khung hình và độ phân giải được nâng cao. Ngoài ra, công nghệ này còn giúp giảm nhiệt và lượng điện năng tiêu thụ đáng kể.

Công nghệ NVIDIA DLSS
Công nghệ NVIDIA DLSS

Công nghệ Resizable BAR

Card đồ hoạ RTX 3050 Ti được tích hợp công nghệ Resizable BAR. Công nghệ này cho phép toàn bộ phần dung lượng bộ nhớ trên card có thể được sử dụng đồng thời từ CPUGPU. Từ đó giúp nâng cao hiệu suất làm việc cho người dùng.

Công nghệ Resizable BAR
Công nghệ Resizable BAR

Hiệu năng trải nghiệm khi chơi game

Với việc trang bị card RTX 3050 Ti, chiếc máy của bạn có hiệu năng mạnh mẽ để chiến mượt các game nặng như Cyberpunk 2077, FIFA 21,… ở mức đồ họa cao. Ngoài ra, các phần mềm như Adobe Photoshop, AutoCAD,… cũng được xử lý rất mượt mà.

Hiệu năng trải nghiệm khi chơi game
Hiệu năng trải nghiệm khi chơi game

Kết luận

Có thể thấy, với các công nghệ mà card RTX 3050 Ti mang lại sẽ giúp chiếc máy của bạn mang một hiệu năng đầy mạnh mẽ, xử lý mượt mà các game nặng và tác vụ nặng.

Ngoài ra, kiến trúc Ampere sẽ giúp hài hoà giữa điện năng tiêu thụ và hiệu năng cho bạn thời gian sử dụng lâu dài hơn. Đây có lẽ là một phân khúc đáng gờm cận cao cấp phục vụ cho các sản phẩm laptop gaming hay đồ họa – kỹ thuật ở một mức giá hợp lý.

Card RTX 3050 Ti sẽ mang đến cho bạn một hiệu năng đầy mạnh mẽ
Card RTX 3050 Ti sẽ mang đến cho bạn một hiệu năng đầy mạnh mẽ

Xem thêm:

Có thể thấy RTX 3050 Ti đáp ứng đầy đủ các tiêu chí của một card đồ hoạ giá cả tầm trung, hiệu năng mạnh mẽ. Đây là sản phẩm đáng để bạn trải nghiệm. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. 

Để lại bình luân

Nhập bình luận tại đây
Để lại tên bạn ở đây

BÀI VIẾT THỊNH HÀNH

Bài viết liên quan