Nên dùng iPhone hay Samsung? Đâu là lựa chọn thích hợp?

Cuộc chạy đua công nghệ giữa hai ông lớn AppleSamsung chưa bao giờ dừng lại, đều đó luôn khiến người dùng phân vân khi chọn mua điện thoại iPhone hay Samsung. Vậy đâu là lựa chọn phù hợp, hãy cùng MIUI.VN tìm hiểu ngay bên dưới nhé!

Các đặc điểm nổi bật

Thiết kế

Không quá khó để bạn có thể nhận diện ra sự khác biệt về thiết kế của điện thoại Samsung và iPhone. Người dùng iPhone chắc hẳn đã quá quen thuộc với thiết kế vỏ nhôm nguyên khối sang trọng với cụm camera được đặt góc trái trên cùng ở mặt lưng iPhone.

Về Samsung sẽ có phần khác biệt hơn khi mỗi sản phẩm sẽ có một thiết kế riêng, có phần sáng tạo và phá cách hơn với nhiều chất liệu khác nhau. Nhìn chung sẽ khó so sánh hãng nào có thiết kế nổi bật hơn vì mỗi hãng có một định hướng riêng.

Xem thêm: 

Thiết kế mỗi sản phẩm đều có điểm nổi bật riêng
Thiết kế mỗi sản phẩm đều có điểm nổi bật riêng

Màn hình

Người dùng iPhone chắc hẳn đã quá quen thuộc với màn hình công nghệ OLED sử dụng ở các dòng iPhone sau này. Với chất lượng hiển thị cũng chân thật sống động, khả năng tái tạo màu chuẩn xác nâng cao chất lượng trải nghiệm người dùng.

Về phía Samsung nhờ công nghệ màn hình Super AMOLED nên chất lượng cũng được nâng cao vượt trội đồng thời cũng tiết kiệm năng lượng hơn. Nên nếu bạn muốn tìm một dòng điện thoại có màn hình chất lượng, tiết kiệm pin thì Samsung là chân ái.

Màn hình Samsung cho chất lượng tốt hơn iPhone
Màn hình Samsung cho chất lượng tốt hơn iPhone

Hiệu năng

So với các dòng Android thì hiệu năng của Samsung có lẽ sẽ là vượt trội nhất. Hiệu năng Samsung hỗ trợ theo nhu cầu người sử dụng từ thấp đến cao, cùng với bộ nhớ có thể nâng cấp là một điểm cộng lớn cho thiết bị.

Mạnh mẽ là thế như Samsung chắc hẳn vẫn phải chịu thua hiệu năng của iPhone một bật. Bởi vì, Apple luôn cải tiến nâng cấp thiết bị của mình nhầm tối ưu hoá hiệu năng giúp người dùng có những trải nghiệm mượt mà nhất.

Hiệu năng hoạt động mạnh mẽ ở hai thiết bị
Hiệu năng hoạt động mạnh mẽ ở hai thiết bị

Camera

Với iPhone từ lâu đã quá nổi tiếng với chất lượng camera chân thật sống động phản ánh màu sắc chi tiết như thật, đảm bảo hình ảnh video cho ra luôn chuẩn xác. Với iPhone bạn có thể dễ dàng nhìn thấy rõ hậu ảnh mà không cần phóng to.

Ở Samsung dường như có nhiều tính năng chụp ảnh vượt trội hơn vì được tích hợp khẩu độ lớn phục vụ tốt cho nhiều người thích chụp ảnh chuyên nghiệp. Cơ bản cả thật thiết bị đều có thể mạnh riêng về camera nên bạn có thể cân nhắc nhu cầu mà sử dụng.

Cụm camera có thiết kế đặc trưng mang thương hiệu của hãng
Cụm camera có thiết kế đặc trưng mang thương hiệu của hãng

Chất lượng âm thanh

Đánh giá chung thì bạn sẽ dễ thấy được sự chất lượng của iPhone về âm thanh so với Samsung vì các thiết bị iPhone được ứng dụng công nghệ Dolby Audio Capture dưới cùng của điện thoại nên âm thành lúc nào cũng trong trẻo, rõ ràng.

Nhưng khi mở quá to bạn sẽ thấy đôi khi hơi nhói tay ở iPhone. Về phía Samsung với công nghệ Ultra High Quality Audio – UHQA âm thành cũng không hề kém cạnh với iPhone nhưng ở không gian ồn bạn hơi khó để có thể nghe điện thoại của mình.

Samsung sẽ giúp bạn có trải nghiệm nghe êm ái, iPhone sẽ cho bạn âm thanh to rõ sống động
Samsung sẽ giúp bạn có trải nghiệm nghe êm ái, iPhone sẽ cho bạn âm thanh to rõ sống động

Thời lượng pin

Nhìn chung về thời lượng pin thì không phải là thế mạnh của hai thiết bị. Nhưng cả hai thiết bị đều được trang bị sạc nhanh để bạn có thể sạc đầy pin trong thời gian ngắn, nhưng về cơ bản với các tác vụ thông thường thì cả hai đều có thể đáp ứng cho một ngày.

Cả hai thiết bị đều có thời gian dùng không quá dài
Cả hai thiết bị đều có thời gian dùng không quá dài

Mức giá

Về mức giá không chỉ có sự chênh lệch giữa các hãng điển hình là iPhone và Samsung, mà giữa các dòng chung hãng đã có sự chênh lệch rõ rệt.

Tùy theo thể hệ, công nghệ chip, công nghệ màn hình, công nghệ am thanh, phối màu khác nhau mà có giá khác nhau. Dưới đây là mức giá chung cho iPhone và Samsung:

  • Samsung: khoảng 5 đến 30 triệu đồng/sản phẩm (cập nhật tháng 6/2023).
  • iPhone: khoảng 10 đến 30 triệu đồng/sản phẩm (cập nhật tháng 6/2023).

Về giá thì Samsung có khoảng giá rộng hơn nên tệp khách hành sẽ lớn hơn. Nhưng không vì thế mà iPhone chịu “lép vế” khi tạo cho mình hệ sinh thái riêng với tệp khách hàng trung thành.

So sánh về mức giá giữa hai thiết bị
So sánh về mức giá giữa hai thiết bị

Nên mua iPhone hay Samsung?

Để có thể cho bạn một lựa chọn chính xác không phải là một điều dễ dàng. Vì ở Samsung hay iPhone để có những thế mạnh riêng của họ, nhưng tùy vào nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp với công việc cũng như túi tiền của mình.

Với những bạn đang tìm một dòng máy ổn không cần quá mạnh mẽ, giá cả phải chăng thì những chiếc Samsung tầm trung chắc chắn là sản phẩm phù hợp. Còn với iPhone nếu muốn cùng tầm giá thì thế hệ máy sẽ cũ hơn 1 – 2 đời máy, nhưng cũng sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn.

Đâu là lựa chọn tốt nhất giữa iPhone và Samsung
Đâu là lựa chọn tốt nhất giữa iPhone và Samsung

Xem thêm:

Sau bài viết này, theo bạn nên dùng iPhone hay Samsung, nhưng chúng tôi tin chắc rằng bạn đã có lựa chọn cho riêng mình. Cảm ơn bạn đã xem, hẹn gặp lại bạn trong lần tới nhé!

Để lại bình luân

Nhập bình luận tại đây
Để lại tên bạn ở đây

BÀI VIẾT THỊNH HÀNH

Bài viết liên quan